7 cách để tìm một Niche cho cửa hàng thương mại điện tử của bạn

[ad_1]

Khám phá thị trường ngách của bạn trong một thị trường đông đúc có thể khiến ngay cả những doanh nhân dày dạn kinh nghiệm nhất cũng phải đau đầu.

Với lý do chính đáng, nó rất khó khăn. Nhưng, những vấn đề khó khăn luôn có thể được giải quyết bằng sự kết hợp khéo léo, nghiên cứu và mỡ khuỷu tay thời trang ol ol tốt. Tại đây, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn các bước để khám phá thị trường ngách của bạn và cách bạn có thể tận dụng nó.

Nghiên cứu đối thủ cạnh tranh của bạn
Đề xuất các giải pháp mới
Giảm xuống
Xác định khả năng sinh lời
Sử dụng phân tích
Chạy thử nghiệm
Rửa sạch và lặp lại

Đề xuất các giải pháp mới Giảm bớt Xác định lợi nhuận Sử dụng phân tích Chạy thử nghiệm Rửa sạch và lặp lại

1. Nghiên cứu đối thủ của bạn

Tiếp thị thông minh trong phạm vi thích hợp của bạn yêu cầu thông tin. Có thể vượt qua các đối thủ cạnh tranh và thu hút khách hàng mới phụ thuộc vào khả năng đánh giá lĩnh vực của bạn. Điều đó có nghĩa là phân tích đối thủ cạnh tranh. Bạn không phải xây dựng một bảng tính phức tạp với các bảng, biểu đồ và công thức xoay vòng, nhưng biết bạn đang cạnh tranh với ai là bước đầu tiên để xác định cách bạn có thể cư xử khác nhau.

Tìm chúng

Tìm kiếm đối thủ cạnh tranh thường khá dễ dàng và các công cụ chính của bạn sẽ là Google và Amazon. Chạy các tìm kiếm cho thích hợp của bạn sẽ cho bạn một ý tưởng tốt về ai là người xếp hạng hàng đầu trong cả hai lĩnh vực. Nếu bạn bắt đầu kinh doanh bán áo khoác ngoài chuyên dụng, có kỹ thuật cao, việc tìm kiếm với các từ khóa ngày càng cụ thể hơn sẽ giúp bạn tiến gần hơn và cạnh tranh với đối thủ thực sự của mình. Don Tiết chỉ gắn bó với áo khoác ngoài, ăn thêm các tính từ cụ thể hơn, như áo khoác ngoài kỹ thuật của Hồi, áo ngoài kỹ thuật nhiệt độ thấp của Hồi,, và xem điều gì sẽ xảy ra.

Phân loại chúng

Hãy tưởng tượng doanh nghiệp của bạn ở trung tâm của một loạt các vòng tròn đồng tâm mở rộng và đặt các đối thủ của bạn vào quỹ đạo xung quanh bạn.

  • Chính – Đây là những đối thủ cạnh tranh đang bán cùng một thứ bạn đang có, có khả năng cho một đối tượng tương tự.
  • Bên ngoài vòng tròn – Đây là những đối thủ cạnh tranh có thể đang bán một sản phẩm tương tự, nhưng trong một loại giá khác, hoặc cho một đối tượng khác hoàn toàn.
  • Tiếp tuyến – Đối thủ cạnh tranh đã tạo ra đối thủ cạnh tranh, nhưng bạn có thể thêm các sản phẩm sau đó sẽ đưa chúng vào không gian cạnh tranh của bạn.

Điều gì CX của họ

Nhìn vào đối thủ cạnh tranh chính của bạn. Trải nghiệm khách hàng của họ là gì? Giả vờ bạn là một trong những khách hàng của họ và tự mình đi qua hành trình người mua của họ. Bạn thấy chướng ngại vật ở đâu? Cái gì hoạt động tốt, cái gì không? Những loại câu hỏi này sẽ không thể thiếu để xác định vị trí của riêng bạn trong thị trường ngách. Suy nghĩ về cách bạn có thể phân biệt thường có thể bắt đầu với CX, và nó có thể chỉ đơn giản như thêm một cửa hàng vào blog nổi tiếng của bạn.

Vị trí thị trường của họ

Đối thủ của bạn bán gì nhiều nhất? Tại sao mọi người hấp dẫn về sản phẩm của họ thay vì các sản phẩm khác? Nếu chúng tôi nói chuyện về áo khoác ngoài một lần nữa, mọi người mua từ Patagonia và Mountain Phần cứng vì những lý do hoàn toàn khác nhau. Đây là một vị trí thị trường. Nếu bạn không nghĩ rằng bạn có thể vượt qua đối thủ cạnh tranh trên một lĩnh vực cụ thể của vị trí thị trường, hãy thử điền vào một khoảng trống.

Giá cả, vận chuyển

Làm thế nào để đối thủ cạnh tranh định giá sản phẩm của họ? Nếu bạn có thể định vị sản phẩm của mình là một lựa chọn rẻ hơn, chất lượng cao hơn, đó có thể là một cách. Đi theo con đường xa xỉ cũng khả thi. Điều quan trọng là xác định những gì có thể làm bạn khác biệt và đưa doanh nghiệp của bạn theo hướng đó.

2. Đề xuất giải pháp mới

Bây giờ bạn đã thực hiện khá nhiều nghiên cứu về đối thủ cạnh tranh, bạn có thể bắt đầu định hình tin nhắn của mình và có khả năng điều chỉnh các sản phẩm của mình để phù hợp. Đây là nơi nghiên cứu mà bạn đã thực hiện. Hãy nhìn vào các đối thủ cạnh tranh chính của bạn. Sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn làm gì mà sản phẩm của họ không thành công?

Đó là cách để nói rằng bạn cần phải làm ngược lại với các đối thủ cạnh tranh trong mọi lĩnh vực có thể, điều đó có thể khiến bạn buộc mình vào những nút thắt. Nhưng, nếu đối thủ cạnh tranh của bạn không có dịch vụ khách hàng tốt nhất hoặc một trong những sản phẩm của họ có vấn đề được báo cáo chưa được giải quyết, đó có thể là vấn đề của bạn. Dưới đây là một vài ví dụ về các doanh nghiệp đã gặp sự cố và đề xuất giải pháp khác nhau:

  • Kính râm – Kính râm được thiết kế để nổi, đặc biệt hữu ích cho những người thường xuyên thả kính xuống nước.
  • Unuckit – Áo sơ mi nam mặc thường trông hơi ngố và bồng bềnh, vì vậy công ty này đã tạo ra những chiếc áo được thiết kế để không mặc.
  • Quip – Bàn chải đánh răng điện không có gì mới, nhưng Quip kết hợp kiểu dáng đẹp với mô hình đăng ký có thể truy cập.

Tìm một thị trường ngách và bán trong đó không phải lúc nào cũng có nghĩa là phát minh lại bánh xe! Đôi khi bạn chỉ cố gắng tìm cách làm cho nó mượt mà hơn một chút.

3. Giảm nó xuống

Một phần của việc tìm kiếm một phân khúc tốt là tính đặc hiệu. Nó không đủ để nói những điều như, chúng tôi làm những điều khác biệt so với các đối thủ cạnh tranh của chúng tôi. Và làm thế nào để bạn làm chúng khác nhau?

Một trong những cách tốt nhất để giảm bớt cửa hàng thương mại điện tử và các sản phẩm của bạn để phù hợp với một phân khúc cụ thể là thử và biến những gì làm cho bạn khác biệt và thú vị thành một câu hấp dẫn. Điều này không phải là khẩu hiệu của bạn hoặc bất cứ điều gì, nhưng nó có thể là trụ cột mà bạn xây dựng sự hiện diện thương hiệu của bạn xung quanh.

Là một ví dụ ngớ ngẩn thể hiện ý tưởng này, hãy để nói rằng doanh nghiệp của bạn tạo ra những chiếc ví có thể tùy chỉnh theo mô-đun. Bạn có thể hoán đổi dây đeo với màu sắc và hoa văn khác nhau, bạn có thể thêm các phụ kiện khác nhau, toàn bộ shebang. Về cơ bản, công việc kinh doanh này xoay quanh một ý tưởng đơn giản và đây là câu: Công ty chúng tôi cho phép bạn xây dựng ví của riêng mình. Đây là một ý tưởng thích hợp, vì ví tồn tại trong thế giới thời trang thiết kế, vì vậy khán giả sẽ có khả năng nhỏ , nhưng bất cứ ai đang tìm kiếm một chiếc ví DIY hoặc tùy chỉnh sẽ tìm thấy bạn ngay lập tức.

4. Xác định lợi nhuận

Lợi nhuận là một phần quan trọng của bất kỳ quá trình nghiên cứu sản phẩm / sáng tạo cửa hàng nào. Nếu bạn tìm kiếm các sản phẩm cùng loại với các sản phẩm được bán trong cửa hàng thương mại điện tử của bạn và bạn không tìm thấy bất cứ thứ gì, đó có thể là một điều tồi tệ, điều đó có nghĩa là chưa ai có thể kiếm tiền từ thị trường ngách. Bạn có thể là người đầu tiên, nhưng nó cũng có thể là một dấu hiệu cảnh báo rằng không ai cắn.

Nhưng, nếu có một số lượng sản phẩm hợp lý trong thị trường ngách mà bạn đang muốn cạnh tranh và đó không phải là quá bão hòa, đó là một dấu hiệu tốt. Hãy lưu ý về những gì mọi người đang tính phí cho sản phẩm của họ và xem làm thế nào bạn có thể định giá cạnh tranh của bạn.

5. Sử dụng phân tích và quảng cáo thuật toán

Nếu bạn đã có một cửa hàng thương mại điện tử đang hoạt động, việc sử dụng các phân tích được rút ra từ các dịch vụ như Google Analytics có thể là vô giá để khám phá và xác định vị trí thích hợp của bạn. Xem nơi lưu lượng truy cập của bạn đến từ. Nếu bạn có khách hàng đến từ một nhân khẩu học cụ thể hoặc từ một nguồn lưu lượng truy cập cụ thể, hãy xem điều gì xảy ra khi bạn xoay vòng về phía những khách hàng đó.

Bạn cũng có thể sử dụng dữ liệu để tạo các chiến dịch tiếp thị và quảng cáo được nhắm mục tiêu đến thị trường ngách của bạn. Mua sắm, một dịch vụ từ Google, có thể tạo và quản lý các chiến dịch quảng cáo dựa trên máy học có thể thu hút khách hàng mới về sản phẩm của bạn. Một số dịch vụ thương mại điện tử thậm chí còn cung cấp dịch vụ này như một phần của gói trả phí, giảm chi phí chung của bạn.

6. Chạy thử nghiệm

Không ai là chuyên gia về sản phẩm, kinh doanh hoặc thích hợp của họ trong lần đầu tiên đi vòng quanh. Một phần của việc phát triển và khám phá thị trường ngách của bạn là thử những ý tưởng mới và mắc lỗi. Nỗi sợ thất bại khiến nhiều doanh nghiệp không thể thành công và thất bại thực sự duy nhất là không lấy những thứ bạn học và sử dụng chúng để phát triển.

Chạy thử nghiệm! Hãy thử các phiên bản khác nhau của bản sao trong mô tả sản phẩm. Sử dụng nhiếp ảnh khác nhau cho hình ảnh sản phẩm. Bất cứ điều gì và mọi thứ về sản phẩm của bạn đều có thể được thay đổi, và việc tìm kiếm và tận dụng những gì hoạt động là một phần thiết yếu của sự phát triển, đặc biệt là một doanh nghiệp nhỏ, chưa được kiểm chứng.

7. Rửa sạch và lặp lại

Một trong những đặc điểm nổi bật của một doanh nghiệp thành công là việc lặp lại liên tục. Bạn sẽ liên tục đánh giá và điều chỉnh doanh nghiệp và sản phẩm của mình để đảm bảo ROI tối đa và sự hài lòng tối đa của khách hàng, bởi vì cả hai đều trực tiếp chuyển sang bán hàng. Một khi bạn đã tìm thấy vị trí thích hợp của mình, cuộc hành trình sẽ không kết thúc. Có lẽ bạn có thể tinh chỉnh hơn nữa? Có lẽ bạn đã sẵn sàng để bắt đầu cạnh tranh ở quy mô lớn hơn. Khả năng là vô tận, và với đủ sáng tạo, nỗ lực kinh doanh của bạn sẽ thành công. Chúc may mắn!

[ad_2]
Source link: webdesignernews

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *