Làm bất cứ điều gì bạn không thể ngừng suy nghĩ về · Hrvoje imić

[ad_1]

          
          

          
          
          
          

          

Kể từ đầu năm, tôi đã phạm sai lầm với thời gian rảnh rỗi. Tôi đã dành một chút thời gian rảnh rỗi cho các hoạt động sai trái.

Với mong muốn cải thiện trong bộ phận nguồn mở, một trong những quyết tâm của năm mới của tôi là trở nên tích cực hơn với những đóng góp của Rails. Tôi sẽ tìm hiểu về nội bộ của Rails, giúp mọi người giải quyết vấn đề của họ và nhận phản hồi từ các thành viên nhóm cốt lõi của Rails. Kế hoạch là làm việc ít nhất 30 phút trên Rails mỗi ngày và tôi đã sử dụng một công cụ theo dõi thói quen để đảm bảo điều đó.

Tuy nhiên, tôi nhận thấy rằng làm điều đó làm cạn kiệt năng lượng của tôi. Tôi không hào hứng với công việc bảo trì và nó không khiến tôi nhảy ra khỏi giường vào buổi sáng.

Tôi đã nhận ra rằng nó tệ đến mức nào đối với năng lượng của tôi, cho đến khi tôi quyết định thực hiện một dự án phụ vào cuối tuần trước. Nó làm tôi siêu phấn khích. Quá trình biến một cái gì đó từ đầu tôi thành hiện thực sẽ không bao giờ ngừng cảm thấy kỳ diệu. Tôi đã háo hức thức dậy và làm việc với nó. Làm việc trên đó không có cảm giác như làm việc. Nhiều giờ trôi qua mà tôi không nhận ra. Tôi đã mệt mỏi, tôi đã rất phấn khích sau đó. Tôi đã bỏ bê những thói quen khác của tôi vì nó.

Đây là một sự tương phản với việc thúc đẩy bản thân duy trì Rails. Đó là khi tôi nhớ rằng đã đọc về việc quản lý năng lượng cá nhân từ
"Làm thế nào để thất bại với hầu hết mọi thứ và vẫn thắng lớn". Tôi đã đọc nó, nhưng trú ẩn đã nghĩ về nó nhiều cho đến bây giờ. Trải nghiệm sự khác biệt trong sự phấn khích về những điều tôi làm trong thời gian rảnh rỗi khiến tôi nhớ nó.

Đối với các chuyên gia, những gì trông giống như công việc khó khăn từ bên ngoài, được chơi từ bên trong.

Hải quân hải quân

Ý tưởng cơ bản về quản lý năng lượng cá nhân là bạn nên tập trung vào việc tăng năng lượng cá nhân và nâng cao tâm trạng trong thời gian rảnh rỗi, thay vì làm việc với những thứ làm cạn kiệt năng lượng cá nhân. Sở thích nên nâng tâm trạng của bạn, không làm bạn kiệt sức. Điều này làm cho bạn thực hiện tốt hơn tất cả các nhiệm vụ khác.

Tôi nghĩ rằng sự khác biệt trong kinh nghiệm của tôi đến từ nguồn động lực. Về bản chất tôi không có động lực để làm việc trên Rails. Nếu tiền không phải là vấn đề, có lẽ tôi sẽ không bắt đầu làm việc để duy trì nó. Động lực tiềm ẩn là bên ngoài và nó bắt nguồn từ mong muốn làm cho nó dễ dàng hơn để tìm công việc tiếp theo.

Mặt khác, xây dựng một dự án phụ là điều tôi có thể tưởng tượng mình đang làm, nếu tiền không phải là vấn đề. Đó là lý do tại sao tôi có lẽ nên dành thời gian giải trí của mình để làm điều đó.

Bởi vì mỗi phút dành để làm một việc gì đó ngoài những gì bạn yêu thích nhất hôm nay là một phút bạn có thể sẽ hối hận hơn khi bạn 80.

Julian Shapiro

Một công cụ hữu ích khác, để quyết định nên làm gì là Khung tối thiểu hóa hối hận: Hãy tự mình làm 80 tuổi và suy nghĩ liệu bạn có hối hận về quyết định hiện tại của mình không. Đó là cách Jeff Bezos quyết định làm việc trên Amazon. Đó là một công cụ hữu ích để ưu tiên cho các quyết định dài hạn và hợp lý hóa mà không có ý nghĩa trong ngắn hạn.

Không bao giờ làm việc trên bất cứ điều gì bạn sẽ hối tiếc khi nhìn lại cái chết của mình và dành nhiều thời gian nhất có thể để làm bất cứ điều gì bạn có thể mà thôi, hãy ngừng suy nghĩ.

          


          
          

            Bạn có thích bài viết này không? Bạn có thể theo dõi tôi trên Twitter, đăng ký nhận bản tin hoặc đăng ký nguồn cấp RSS nếu bạn muốn theo dõi.

            

          
          
        

[ad_2]
Source link: webdesignernews

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

.
.
.
.