10 thách thức chung về bộ phận trợ giúp và cách giải quyết chúng

[ad_1]

Ngày nay, nhiều công ty thuê ngoài nhiệm vụ dịch vụ khách hàng của họ. Và gia công cung cấp dịch vụ chuyên dụng vì một nhà cung cấp đào tạo nhân viên của mình cho một công việc cụ thể. Hơn nữa, họ có phần mềm chuyên dụng để làm cho dịch vụ của họ nhanh chóng và nhất quán. Phần mềm họ sử dụng hỗ trợ nhân viên bộ phận trợ giúp CNTT xử lý tất cả các cuộc gọi mà khách hàng thực hiện liên quan đến các vấn đề đơn giản nhất như chuột máy tính không hoạt động đối với một thứ phức tạp hơn về mặt kỹ thuật như màn hình xanh.

Các vấn đề về bộ phận trợ giúp thường gặp

Nhiều người dùng máy tính không được đào tạo về kỹ thuật. Họ có được các kỹ năng máy tính, chủ yếu là từ công việc và họ chỉ biết những điều cần thiết nhất để làm với máy tính. Vì vậy, họ gọi một bộ phận trợ giúp khi họ gặp sự cố. Nhân viên bộ phận trợ giúp được đào tạo công nghệ chính thức và sử dụng các tài liệu tham khảo, hướng dẫn sử dụng và các công cụ để cung cấp giải pháp cho các vấn đề của khách hàng. Sử dụng phần mềm mạnh mẽ, như Giải pháp CNTT của SysAid giúp công việc của họ dễ dàng hơn, quản lý các chức năng hỗ trợ khách hàng, từ quản lý vé đến đặt lại mật khẩu ở một nơi.

1. Không đăng nhập được

Một trong những vấn đề phổ biến nhất mà nhân viên bộ phận trợ giúp gặp phải là lỗi máy khách không thể đăng nhập vào tài khoản trực tuyến của họ. Họ hoặc quên mật khẩu hoặc khóa phím mũ của họ được bật trong khi nhập mật khẩu của họ. Bạn có thể bảo họ nhấn phím khóa mũ nếu nó bật để họ có thể nhập lại mật khẩu của họ. Họ có thể cố gắng lấy lại mật khẩu của mình bằng cách nhấp vào nút cho nó để nhận email về cách tạo mật khẩu mới. Hoặc bạn có thể hướng họ đến cổng thông tin tự phục vụ của chương trình bàn trợ giúp CNTT của bạn.

2. Máy tính chậm

Hai điều thường gặp làm chậm máy tính . Một là nhiễm phần mềm độc hại. Cái khác là có quá nhiều cửa sổ mở cùng một lúc. Bạn có thể yêu cầu người gọi giải thích những gì đã xảy ra để bạn có thể cung cấp câu trả lời đúng. Họ phải đóng các chương trình khác hoặc cửa sổ trình duyệt mà họ không sử dụng. Nếu đây không phải là trường hợp, khuyến khích họ chạy chương trình chống vi-rút của họ.

3. Vô tình xóa các tập tin

Bạn có thể nhận được một cuộc gọi từ một khách hàng đang hoảng loạn vì các tệp bị xóa và không biết cách khôi phục chúng. Yêu cầu khách hàng thư giãn và hướng dẫn họ kiểm tra thùng rác và khôi phục các tệp nếu chúng ở đó.

4. Không thể kết nối với Wi-Fi

Một người không thể kết nối Internet do mất điện hoặc kết nối với bộ định tuyến không an toàn. Bộ phận trợ giúp thường hướng dẫn khách hàng thông qua quá trình kiểm tra kết nối, ngắt kết nối và kết nối lại với modem hoặc bộ định tuyến hoặc khởi động lại modem hoặc bộ định tuyến, nếu không phải là chính máy tính.

5. Vấn đề in ấn

Có thể máy in không được kết nối với máy tính, nó không được bật hoặc cài đặt máy in không được cấu hình đúng. Một lý do khác là kẹt giấy. Nói với khách hàng kiểm tra máy in để biết nguyên nhân có thể. Hướng dẫn họ những việc cần làm để giải quyết vấn đề.

6. Bắt một màn hình màu xanh

Nhiều người dùng máy tính sợ màn hình xanh vì họ nghĩ rằng máy tính của họ sẽ trở nên vô dụng. Họ sẽ không đọc bất cứ thứ gì trên màn hình nữa. Vấn đề màn hình xanh thường được liên kết với phần mềm hoặc trình điều khiển không hoạt động đúng. Màn hình xanh thường xảy ra khi người dùng máy tính cập nhật trình điều khiển hoặc cài đặt chương trình mới. Bạn phải trấn tĩnh khách hàng đang hoảng loạn và nói với họ rằng máy tính của họ không chết. Lỗi màn hình xanh có thể được khắc phục bằng cách khởi động lại máy tính.

7. Đóng máy tính mà không lưu

Vấn đề này là một trong những vấn đề phổ biến nhất ở người dùng máy tính. Tất nhiên, mất điện đột ngột có thể làm điều tương tự – tắt máy tính trong khi người dùng vẫn đang gõ. Người dùng thường nghĩ rằng những gì họ đang làm việc bị mất. Nhưng công việc không mất. Microsoft Office có tính năng Tự động khôi phục. Hơn nữa, Microsoft Office có một tính năng sao lưu cho mục đích cụ thể này. Nói với người dùng để mở chương trình một lần nữa. Danh sách các tài liệu Word đã mở sẽ hiển thị ở bên trái màn hình. Họ có thể nhấp vào từng cái và lưu nó. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, tài liệu đã được lưu lần cuối của LINE có thể không bao gồm phần được viết gần đây nhất, tùy thuộc vào tần suất của bộ lưu tiết kiệm do người dùng đặt. Hướng dẫn người dùng cách tăng tần suất và cách sử dụng tính năng Tự động khôi phục.

8. USB không được nhận dạng

Người dùng máy tính hoảng loạn khi đơn vị của họ không nhận ra USB của họ. Vấn đề có thể do một số lý do. Hỏi khách hàng xem USB có được nhận dạng trong một thiết bị khác như máy tính khác không, hoặc thử cắm nó vào cổng USB khác trên cùng thiết bị. USB có thể bị lỗi hoặc có trục trặc máy tính. Người dùng có thể tháo USB, khởi động lại PC hoặc máy tính xách tay và thử sử dụng lại USB. Trình điều khiển USB có thể cần cập nhật trong trường hợp bạn phải hướng dẫn người dùng về cách cập nhật trình điều khiển USB.

9. Tắt máy tính bất ngờ

Khi một máy tính đột nhiên tắt mà không có lý do rõ ràng, nó khiến người dùng hoảng sợ. Vấn đề với nguồn điện, sự cố với trình điều khiển, phần mềm độc hại hoặc quá nóng là những lý do chính khiến máy tính tắt. Bạn có thể chạy xuống danh sách các vấn đề và hướng dẫn người dùng phải làm gì. Người dùng nên ngắt kết nối PC khỏi ổ cắm điện và thử làm sạch quạt của nguồn điện. Họ có thể mở CPU và loại bỏ bụi, tóc và xơ vải tích lũy. Họ có thể chạy chương trình chống vi-rút cho phần mềm độc hại. Nếu những hành động này không thể giải quyết vấn đề, vấn đề có thể nằm ở tản nhiệt, cần có sự trợ giúp của kỹ thuật viên máy tính.

10. Mạng không dây ngăn một số người dùng đăng nhập vào

Một bộ định tuyến của công ty quá tải có thể làm hỏng một số người dùng. Tư vấn cho người dùng kiểm tra xem kết nối bộ định tuyến không bị lỏng. Vì họ không am hiểu về công nghệ, hãy hướng dẫn họ cách kết nối với modem hoặc bộ định tuyến.

Một phần mềm trợ giúp CNTT có nhiều tính năng như cổng thông tin tự phục vụ, đặt lại mật khẩu, quản lý tài sản CNTT và hơn thế nữa sẽ cải thiện năng suất của nhân viên hỗ trợ và cho phép họ xử lý các vấn đề phức tạp hơn.

[ad_2]
Source link: webdesignernews

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

.
.
.
.