20 XU HƯỚNG THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ  TRONG NĂM 2018

Các xu hướng trong Thương mại điện tử đến và đi nhanh chóng – rất nhiều, trên thực tế, ở trên đầu các thay đổi có thể là một công việc toàn thời gian trong chính nó. Để giúp bạn tối ưu hóa thời gian của mình, chúng tôi đã tổng hợp một danh sách 20 xu hướng thương mại điện tử hàng đầu hiện nay.

Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ đề cập mọi thứ từ những gì, tại sao, khi nào và mọi người mua sắm trực tuyến như thế nào đối với hành vi và sở thích của người mua sắm và cách chúng đang thúc đẩy quyết định kinh doanh bán lẻ.

Nếu bạn đang xem xét thiết kế lại trang web thương mại điện tử hoặc tìm kiếm các cách hiệu quả để cải thiện tỷ lệ chuyển đổi của mình, bài viết này chắc chắn là dành cho bạn.

Sẵn sàng đi sâu vào? Đi nào!

 

DƯỚI ĐÂY LÀ 20 XU HƯỚNG THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ HÀNG ĐẦU ĐỂ XEM VÀO NĂM 2018:

Trí thông minh nhân tạo và học máy

AI và ML đã làm gián đoạn trải nghiệm Thương mại Điện tử trong một thời gian. Trong tương lai, việc có thể cung cấp trải nghiệm được cá nhân hóa nhiều hơn sẽ mang lại giá trị cho dữ liệu người tiêu dùng và hành động cho người ra quyết định của công ty.

Nhưng những công nghệ này đang cải thiện nhiều hơn chỉ là front-end. Tự động hóa các hoạt động kho bãi và nâng cao hiệu quả của logistics là một phần lớn của AI và ML, tạo ra một luồng công việc dễ dự đoán hơn từ tầng nhà máy đến cửa của khách hàng.

Các công ty cũng đang sử dụng AI để dự đoán hành vi của khách hàng, cung cấp các khuyến nghị cho các sản phẩm họ có thể thích hoặc các sản phẩm bổ sung cho những gì họ đã mua.

 

Chatbots


Với những tiến bộ đáng kể trong xử lý ngôn ngữ tự nhiên (NLP), chatbots đang trở thành một phần có thể chấp nhận được của trải nghiệm người tiêu dùng. Họ loại bỏ rất nhiều sự thất vọng của khách hàng và đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng về dịch vụ theo yêu cầu ngay lập tức và chính xác.

Chatbots thường là dòng đầu tiên của nhập cảnh vào dịch vụ khách hàng, đem lại cho người mua những lợi ích của sự chú ý ngay lập tức và giảm bớt nhiều áp lực từ đội ngũ dịch vụ khách hàng. Chatbots có thể thực hiện rất nhiều, từ việc hướng khách hàng đến giải pháp hoặc sản phẩm, cung cấp thông tin về lợi tức và thậm chí thực hiện thay đổi cho đơn đặt hàng đã được thiết lập để phân phối.

 

Thực tế tăng cường, thực tế ảo


Có thể nhìn thấy trang phục trông như thế nào trên bạn, thử trang điểm hoặc kiểm tra xem chiếc ghế đó sẽ trông như thế nào trong phòng khách của bạn – đây chỉ là một số thứ mà AR và VR có thể làm. Nhiều thiết bị điện tử đã cung cấp ứng dụng này qua điện thoại thông minh và máy tính để bàn, cho phép khách hàng của họ “thử trước khi mua”.

Sự khác biệt giữa AR và VR là với VR, có rất ít đầu vào được yêu cầu từ người dùng – đó chỉ đơn giản là vấn đề có thể truy cập nội dung VR. Nội dung VR cung cấp trải nghiệm phong phú có thể dẫn đến việc mua hàng. Đối với các mặt hàng như gói kỳ nghỉ và bất động sản, đây là khu vực mua hàng trực tuyến không bao giờ thực sự là một lựa chọn. Bây giờ, với khả năng trải nghiệm những dịch vụ này trực tiếp, điều này thực sự có thể.

Mặt khác, AR yêu cầu một số tương tác trên một phần của người dùng, thường là dưới hình thức cung cấp hình ảnh của chính họ để họ có thể “thử” sản phẩm của nhà bán lẻ, cho dù đó là quần áo, mỹ phẩm hoặc sơn cho cuộc sống của bạn tường phòng.

 

Hoạt ảnh

Phong trào trên một trang vẽ mắt. Nó cũng báo hiệu sự khẩn cấp và hứng khởi. Một số nhà bán lẻ đang sử dụng hoạt ảnh để thu hút sự chú ý đến các mặt hàng bán hoặc các mặt hàng sắp bán ra. Mong đợi để xem thêm về điều này trong tương lai gần.

 

Mua sắm xã hội

Hai trong số các nền tảng trực quan nhất trên web, Pinterest và Instagram, đang trưng bày sản phẩm của họ với người mua sắm một cách nhẹ nhàng. Điều này giúp họ trình bày các sản phẩm của họ theo cách trực quan hấp dẫn mà thiếu tư thế bán hàng và cho phép mọi người bình luận, chia sẻ và tương tác với các sản phẩm theo cách hữu cơ hơn.

 

Trợ lý nhà thông minh: một biên giới mới để chinh phục

Trợ lý nhà thông minh như Amazon Alexa, Google Home, Cortana và Siri đang gia tăng. Lãnh đạo nghiên cứu Canalys dự đoán rằng việc thông qua trợ lý nhà thông minh vào năm 2018 sẽ vượt qua 56,3 triệu đơn vị chỉ riêng tại Hoa Kỳ. Các nhà bán lẻ muốn kiếm tiền trong cơ hội này sẽ cần phải đáp ứng thách thức bằng cách cải thiện khả năng NLP.

 

Nền tảng thương mại điện tử SaaS sẽ giành được thị phần

Các công ty muốn theo kịp xu hướng hiện tại có thể chọn tận dụng lợi thế của các nền tảng thương mại điện tử SaaS để cung cấp cho họ một lợi thế. Những nền tảng này cung cấp các tính năng và phân tích cấp doanh nghiệp có thể giúp người chơi nhỏ hơn vượt quá mong đợi và cạnh tranh với “những kẻ lớn”, nghĩa là sẽ có nhiều nhu cầu hơn khi nhu cầu chuyển đổi kỹ thuật số và khả năng nâng cao tiếp tục tăng lên.

Nền tảng Analytics sẽ trở nên cần thiết

Bạn càng biết nhiều về khách hàng của mình và cách họ tương tác với thương hiệu của bạn, công việc tốt hơn bạn có thể làm để đáp ứng và vượt quá mong đợi của họ. Tuy nhiên, nền tảng phân tích có thể giúp nhiều hơn là chỉ chú ý đến khoảng không quảng cáo của bạn và cung cấp thông tin chi tiết về nhân khẩu học – có thể giúp hợp lý hóa chuỗi cung ứng, phát triển sản phẩm mới, ưu tiên các sáng kiến ​​tiếp thị và có lẽ quan trọng nhất là minh họa cách thức hoạt động của công ty cuộc thi.

 

IoT sẽ tiếp tục phá vỡ chuỗi cung ứng

IoT đã trở thành không thể thiếu để bán lẻ tại chỗ, nhưng những gì nó làm cho chuỗi cung ứng thực sự là tuyệt vời. Cảm biến IoT làm việc trong tay với AI để cung cấp những hiểu biết thời gian thực về hiệu suất chuỗi cung ứng. Điều này dẫn đến ít lỗi hơn, tăng hiệu quả, tính minh bạch tốt hơn và quy trình kinh doanh tối ưu hóa ở mặt sau. Nó góp phần làm hài lòng khách hàng lớn hơn trong khi cung cấp cơ hội để phụ tùng tài nguyên của công ty. Về phía khách hàng, nó giúp giảm chi phí vận chuyển, giảm lỗi và cung cấp trải nghiệm có thể đoán trước nhiều hơn từ đầu cuối đến cuối.

Người trung gian đang đi theo con đường của khủng long

Thương hiệu đang ngày càng tìm cách để kết nối với khách hàng của họ một cách có ý nghĩa hơn. Điều này có nghĩa là một phần lớn của chuỗi cung ứng thực sự có thể chấm dứt tồn tại, nhưng kết quả là các thương hiệu sẽ hiểu rõ hơn những gì khách hàng của họ thực sự muốn trong khi có thể thu hẹp lợi nhuận của họ. Blockchain có thể sẽ có một bàn tay trong xu hướng này – nhưng nhiều hơn về điều đó trong một vài…

Thanh toán di động

Quá trình mua hàng ngày càng trở nên đơn giản và an toàn hơn mỗi ngày. Chúng tôi đang hướng tới một hệ thống tiêu chuẩn hóa sẽ cung cấp cho người tiêu dùng một cách đáng tin cậy, an toàn để thanh toán trực tuyến, bất kể họ mua sắm ở đâu. Điều này bao gồm doanh số bán hàng tại chỗ là tốt, khi các liên kết cửa hàng trở nên được trao quyền với khả năng thanh toán di động cách xa sổ đăng ký. Nếu bạn chưa chấp nhận thanh toán di động, không có thời gian như hiện tại.

Dịch vụ hộp đăng ký

Sự phổ biến và thành công của các hộp đăng ký đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng mạnh mẽ trong những năm gần đây. Từ BarkBox trung tâm vật nuôi để tô màu cho các câu lạc bộ, thực phẩm hữu cơ, vớ, mỹ phẩm, cửa hàng tạp hóa và hơn thế nữa, các hộp đăng ký là một cách để giải quyết việc kinh doanh điên rồ của đời sống ngày nay. Nó tiện lợi. Nó được cá nhân hóa. Và, nếu bạn có thể duy trì một mức độ dịch vụ khách hàng và một trải nghiệm có chất lượng cao, đủ để đáp ứng nhu cầu của khách hàng phần lớn giàu có bao trùm xu hướng, bạn đã có nó.

Trang web trên thiết bị di động trên ứng dụng

Người tiêu dùng ngày nay đang chuyển từ các ứng dụng thương hiệu sang các trải nghiệm mua sắm trên thiết bị di động. Có một sự kết hợp của các xu hướng góp phần vào việc này; một phần, có một sự lưỡng lự để tải xuống “một ứng dụng khác”, trong khi một số lý do an ninh viện dẫn. Thiết bị di động đầu tiên là chiến lược mà bất kỳ thiết kế trang web thương mại điện tử nào cũng phải nắm lấy để đảm bảo tỷ lệ chuyển đổi trên thiết bị di động cao .

Các trang web đáp ứng, thân thiện với thiết bị di động được ưu tiên trong công cụ tìm kiếm trong khi những trang web không được chuyển xuống đáy. Trong khi ứng dụng dành cho thiết bị di động đã từng được xem là cách duy nhất để thực hiện các mục tiêu Thương mại điện tử nhất định — như truy cập mọi lúc, khả năng hiển thị cao, phân tích và cam kết của khách hàng được cải thiện — trang web trên thiết bị di động có thể thực hiện tất cả những điều này và hơn thế nữa. nhãn giá.

 

Blockchain

Blockchain là viết tắt của sự phá vỡ lớn nhất của tất cả mọi thứ khá nhiều trong những năm tới. Nơi nó sẽ tạo sự khác biệt ngay lập tức cho Thương mại điện tử là trong chuỗi cung ứng, hậu cần và cung cấp thông tin chi tiết về tất cả dữ liệu giao dịch. Dữ liệu và sự kiện được đăng nhập vào blockchain không thể thay đổi, có nghĩa là các nhà hoạch định và khách hàng cũng sẽ có khả năng hiển thị đầy đủ tất cả các giao dịch của họ. Cuối cùng, điều này sẽ loại bỏ sự cần thiết của các bên trung gian bên thứ ba như kế toán, kiểm toán viên và nhiều hơn nữa. Hãy tưởng tượng.

 

Omnichannel

Omnichannel đã trở nên khá phổ biến trong bán lẻ, loại bỏ các rào cản đối với dịch vụ khách hàng tuyệt vời trong khi cung cấp một hành trình mua hợp lý. Đối với một khái niệm tương đối mới, nó đã tràn ngập thực tế của chúng tôi đến mức mà người tiêu dùng đã đến để yêu cầu nó. Nó nằm trong danh sách này như là một xu hướng trong đó nó bây giờ là điều cần thiết như trái ngược với “đẹp để có”. May mắn thay, ngay cả các công ty nhỏ hơn cũng có quyền truy cập vào công nghệ cho phép nó, dựa trên phạm vi của các công ty chuyên cung cấp dịch vụ đa kênh như một dịch vụ.

Tìm kiếm hình ảnh / tìm kiếm trực quan

Các công nghệ thay đổi ngày nay đang thay đổi hành vi mua sắm. Vì vậy, hãy tưởng tượng có thể chụp ảnh của một mục bạn thích và sau đó tìm kiếm các mục tương tự với hy vọng nhận được một thỏa thuận tốt hơn? Điều này thực sự có thể khuyến khích một số người mua sắm để mua sắm trực tuyến nhiều hơn, với lời hứa tiết kiệm. Pinterest đã có một chức năng tương tự, trong đó bạn có thể phóng to trên ảnh đã ghim để tìm các mục tương tự.

Một số công ty, như Target, sẽ triển khai công nghệ này trong ứng dụng di động và trang web của họ trong nỗ lực thúc đẩy mua hàng tại thời điểm phát hiện. Các nhà bán lẻ khác đã sử dụng tìm kiếm hình ảnh bao gồm Neiman Marcus và Urban Outfitters. Vì hình ảnh sẽ thay thế từ khóa trong tìm kiếm, các công ty muốn tận dụng lợi thế của nhu cầu này không chỉ để cung cấp ảnh chất lượng cao về sản phẩm của họ mà phải đảm bảo chúng được gắn thẻ và gắn thẻ chéo một cách thận trọng.

Video sản phẩm

Video sản phẩm phức tạp hơn một chút và đắt tiền hơn hình ảnh tĩnh. Trong một nỗ lực để giảm chi phí và phức tạp, hầu hết các nhà bán lẻ sẽ từ bỏ video chỉ đơn giản là để giữ cho nó đơn giản. Tuy nhiên, theo thống kê, video cung cấp nhiều giá trị hơn bạn nghĩ.

14 phần trăm của tất cả các tìm kiếm trên internet là video. Nếu bạn không tận dụng điều này, thì 14% dân số đang tìm kiếm những gì bạn bán. Nếu bạn không thể đếm mình trong đó 14 phần trăm, bạn có thể đã mất đi đối thủ cạnh tranh của bạn. Ngoài ra, 71% người mua sắm cho rằng video giải thích một sản phẩm tốt hơn và 73% người xem video sẽ mua. Tuy nhiên, nghĩ rằng một video không xứng đáng với thời gian của bạn?

 

Tìm kiếm địa phương

Các mối quan hệ tìm kiếm địa phương trực tiếp với các khả năng tìm kiếm bằng giọng nói như những người mua hàng sử dụng tìm kiếm bằng giọng nói (ví dụ như các trợ lý gia đình bằng giọng nói của họ) có khả năng kết nối với các cửa hàng địa phương nhiều gấp ba lần. Đảm bảo rằng bạn có thể đáp ứng các nhu cầu này với giờ, đánh giá, hình ảnh sản phẩm, mô tả sản phẩm được cập nhật và chính xác, v.v. Trang web của bạn là mặt tiền cửa hàng của bạn. Việc cung cấp cho người mua sắm của bạn mọi cơ hội để chuyển đổi đơn giản hơn thông minh.

Nghiên cứu mua hàng trực tuyến ngoại tuyến (ROPO)

ROPO sẵn sàng hỗ trợ các nhà bán lẻ trực tuyến bằng cách đo lường chính xác mức độ hiệu quả của quảng cáo kỹ thuật số của họ đối với doanh số bán hàng tại chỗ. Người mua sắm ngày nay có khuynh hướng nghiên cứu, so sánh và mua sắm trực tuyến, nhưng thường sẽ đến cửa hàng để xem và chạm vào sản phẩm, thử mặc quần áo hoặc xem giá trị nào khác mà họ có thể tìm thấy.

ROPO kết hợp thông tin từ thiết bị di động, xã hội, vị trí, khoảng không quảng cáo, CRM và hơn thế nữa, để tìm hiểu xem quảng cáo nào đang chuyển đổi tốt nhất và thường ảnh hưởng nhiều nhất. Điều này sẽ giúp các công ty trau dồi chiến lược tiếp thị của họ đến một mức độ thậm chí còn lớn hơn và đảm bảo rằng thông điệp cơ bản đang đi qua như dự định.

Giao hàng trong ngày / ngày hôm sau

Một khi bạn đã giải quyết tất cả những thách thức khác nhau trong nỗ lực để ở phía trước đối thủ cạnh tranh thương mại điện tử của bạn, biên giới duy nhất còn lại để chinh phục là có thể đưa sản phẩm đến cửa của khách hàng nhanh hơn.

Đối với những công ty có hiện diện tại địa phương gần người mua sắm, các mặt hàng có thể được lấy tại cửa hàng hoặc được giao từ cửa hàng đó để mang đến sự tiện lợi và giá trị. Chi phí cho cửa hàng là khoảng 30 phần trăm ít tốn kém hơn để vận chuyển cùng ngày-địa phương hơn nó sẽ là nếu các mặt hàng được đến từ một nhà kho ngoài khu vực. Các mặt hàng có thể được xem xét cho giao hàng trong ngày bao gồm hàng tạp phẩm, hàng may mặc, đồ điện tử và hơn thế nữa.

Tóm lại

Tóm lại, có rất nhiều xu hướng thương mại điện tử thú vị để xem vào năm 2018. Bạn sẽ làm gì?

Nếu bạn đang tìm cách nâng cao trải nghiệm khách hàng của mình và tăng chuyển đổi, hãy liên hệ với chúng tôi để được đánh giá 1 trên 1. Chúng tôi muốn tìm hiểu thêm về công ty của bạn và cho bạn biết cách chúng tôi có thể trợ giúp.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

.
.
.
.