3 cách lãnh đạo mới của EU EU sẽ định hình công nghệ toàn cầu

[ad_1]

                                

Quy định bảo vệ dữ liệu chung là Liên minh châu Âu 2018 được bắn qua cung cho thế giới kỹ thuật số. Nó thắt chặt các quy tắc cho các công ty lưu trữ dữ liệu người dùng và là lý do tất cả chúng ta bị ngập trong các email chọn tham gia từ các thương hiệu cầu xin chúng tôi ở lại trong danh sách gửi thư của họ. Luật này cũng đã đưa EU vào trung tâm của cuộc tranh luận đang diễn ra về cách thức quản lý internet miễn phí của chúng tôi.

Kể từ đó, một cơn bão đã xảy ra ở Brussels. Các chính trị gia châu Âu đã than phiền rằng GDPR không đi đủ xa để bắt đầu và đã lỗi thời khi nó trở thành luật. Thế giới cũng đã chứng kiến ​​một số vụ bê bối toàn cầu được kích hoạt bởi đám đông di chuyển nhanh và phá vỡ các mạng xã hội và khởi nghiệp công nghệ. Các vụ thảm sát được truyền trực tiếp và các độc quyền công nghệ rộng lớn đã đặt các công ty này vào tầm ngắm của các chính trị gia châu Âu.

            
            
            
        

Vào ngày 1 tháng 12, Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen sẽ nắm quyền lãnh đạo một trong những tổ chức quyền lực nhất của EU. Cô ấy đã báo hiệu rằng ngành công nghệ sẽ là ưu tiên hàng đầu bằng cách đặt tên Margrethe Vestager, ủy viên quyền lực châu Âu Đan Mạch được biết đến với mức phạt khổng lồ của cô ấy chống lại những thứ như Google Apple Phó chủ tịch điều hành của cô ấy cho một châu Âu phù hợp với Thời đại kỹ thuật số.

Do dự đoán khả năng sản xuất các công ty công nghệ định hình xã hội như Hoa Kỳ và Trung Quốc, Liên minh châu Âu có kế hoạch sử dụng năm năm tới để giữ cho ngành công nghiệp đi vào quỹ đạo của mình bằng cách ban hành quy định sâu rộng. Đây là một vài trong số các vấn đề bạn có thể tin tưởng khi thấy sự chuyển động sẽ ảnh hưởng đến các công ty công nghệ từ Thung lũng Silicon đến Shenzen:

1. Trách nhiệm nền tảng

Mặc dù họ đã tạo ra các diễn đàn mở mới để tranh luận và trao đổi, các mạng xã hội như Facebook và Twitter đã chứng minh tính hữu dụng của chúng trong nhiều loại tội lỗi. Các diễn viên nước ngoài đã sử dụng các trang web để can thiệp vào cuộc bầu cử và các game bắn súng hàng loạt đã truyền trực tiếp vụ giết người của họ ra thế giới.

Châu Âu muốn giải quyết những vấn đề này trong cái được gọi là Đạo luật dịch vụ kỹ thuật số. Luật này sẽ được đưa ra vào năm 2020 và có khả năng mang lại các quy tắc mới về an toàn trực tuyến và trách nhiệm giải trình của các mạng xã hội đối với nội dung trên nền tảng của họ với nó.

Thay thế quy định trên sách hiện hành sẽ phổ biến về mặt chính trị. Chỉ thị thương mại điện tử EU 20 tuổi hiện không có trách nhiệm pháp lý đối với các nền tảng như Facebook. Hy vọng đây sẽ là cốt lõi mạnh mẽ của một bộ quy định có ảnh hưởng toàn cầu.

2. Trí tuệ nhân tạo

EU đang thực hiện sứ mệnh đưa đạo đức vào AI và giữ nó lấy con người làm trung tâm . Không có nhiều cơ hội để cạnh tranh trực tiếp với các đối tác của Mỹ và Trung Quốc, EU đã quyết định đảm nhận những gì họ coi là giới hạn đạo đức bên ngoài của AI, như robot giết người và thiên vị thuật toán.

Để đạt được điều này, Ủy ban Châu Âu đã tập hợp một nhóm các chuyên gia AI – được gọi là Nhóm Chuyên gia Cấp cao AI – để phát triển phương pháp đối phó Châu Âu. Mùa hè này, nhóm đã đưa ra các khuyến nghị chính sách cho AI đạo đức: tăng đầu tư vào AI, chuẩn bị cho những thay đổi kinh tế xã hội và đảm bảo nền tảng pháp lý bảo vệ các giá trị châu Âu.

Nhưng Nhóm chuyên gia cấp cao chỉ mới thiết lập giai đoạn – Tổng thống von der Leyen đã hứa sẽ đề xuất Chiến lược AI châu Âu trong vòng 100 ngày đầu cầm quyền. Chiến lược này có khả năng tập trung vào những điểm yếu lớn mà châu Âu hiện đang mắc phải trong lĩnh vực này như các bộ dữ liệu quy mô lớn và lực lượng lao động được trang bị để thúc đẩy sự đổi mới.

Là một mục cuối trò chơi, Liên minh châu Âu sẽ tận dụng thị trường duy nhất gồm hơn 500 triệu công dân để gây áp lực cho những người khổng lồ Mỹ và Trung Quốc chơi theo quy tắc AI đạo đức của mình.

3. Cạnh tranh

Nhiều đại gia công nghệ vẫn đang bị tổn thương từ nhiệm kỳ đầu tiên của Margrethe Vestager. Apple, Bảng chữ cái, Google và Qualcomm đều được lệnh phải trả một khoản tiền lớn bằng tiền thuế hoặc tiền phạt chống độc quyền. Sự kết thúc của áp lực như vậy là quá xa – ngoài vai trò của cô đảm bảo rằng châu Âu phù hợp với thời đại kỹ thuật số, Vestager sẽ giữ lại danh mục đầu tư của mình với tư cách là Ủy viên cạnh tranh.

Phát súng cảnh báo đầu tiên của Vestager đã được thực hiện gần đây khi bà nói rằng cần phải nâng cao trách nhiệm chứng minh đối với các công ty công nghệ. Thay vì nhóm của cô chứng minh rằng một quyết định của công ty, làm tổn thương người tiêu dùng, cô đề nghị một sự thay đổi trong đó các công ty phải cho thấy lợi thế rõ ràng của quyết định đó đối với người tiêu dùng. Mặc dù điều này có thể là một phần của sự cải tổ rộng hơn các quy tắc cạnh tranh của Châu Âu và không được bảo đảm, nhưng nó là một minh chứng cho dấu hiệu mà Vestager hy vọng sẽ tạo ra trong ngành.

Các nền tảng xã hội, trang web thương mại điện tử và mọi người chơi khác có da trong trò chơi công nghệ nên nghiêm túc với von der Leyen và nhóm của cô. Trong khi EU đấu tranh với tầm quan trọng của việc tạo ra những người khổng lồ công nghệ cấp độ Thung lũng Silicon của riêng mình, họ sẽ tiếp tục sử dụng mọi công cụ trong kho vũ khí của mình để duy trì cổ phần của Châu Âu trong cuộc chiến giành quyền thống trị công nghệ toàn cầu.

                                
                                

                                    Xuất bản ngày 29 tháng 11 năm 2019 – 09:00 UTC
                                

                                                            

[ad_2]
Source link: webdesignernews

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

.
.
.
.