Bạn có thể thực sự truyền tải sự sang trọng thông qua thiết kế sản phẩm kỹ thuật số không?

[ad_1]

Khách hàng thường yêu cầu các sản phẩm kỹ thuật số của họ trông và cảm thấy sang trọng. Nhưng khi được hiển thị trên cùng một màn hình và được tải xuống từ cùng một dịch vụ phân phối kỹ thuật số, điều này có thực sự khả thi không?

 James Hanks "class =" r es et eu "src =" https://miro.medium.com/fit/c/96/96/2*E0TN94yXCd-JXilyWJQSmw.jpeg "width =" 48 "height =" 48 "/> </div>
</p></div>
</p></div>
</p></div>
<figure class=
Hình ảnh lịch sự của Gleb Kuznetsov, một nhà thiết kế tạo ra giao diện người dùng rất trơn tru.

Giới thiệu suy nghĩ đã nảy sinh vài tháng trước trong năm cuối cùng của tôi ở trường đại học, khi làm việc trên một bản tóm tắt trực tiếp của một ngân hàng tư nhân lớn. Dự án yêu cầu chúng tôi 'phá vỡ' tiểu ngành bằng cách đề xuất một ứng dụng di động mới có giá trị ròng cao các cá nhân có thể sử dụng để theo dõi và kiểm soát sự giàu có của họ.

Một phần yêu cầu của bản tóm tắt này là biến nó thành một sản phẩm 'xa xỉ', mặc dù nghiên cứu sớm về trải nghiệm vật lý mà riêng tư Các ngân hàng đã từng cung cấp, đã sớm khiến tôi tự hỏi rằng thực sự trải nghiệm kỹ thuật số cao cấp có thể trông giống như thế nào – và nếu với công nghệ hiện tại, thậm chí có thể phù hợp với các tiêu chuẩn đó. Chuyển nhanh sang tham gia Inktrap, tôi thấy rằng một số khách hàng của chúng tôi đã yêu cầu các sản phẩm tương tự, điều này khiến tôi thực sự tự hỏi; Làm thế nào để khái niệm truyền thống về sự sang trọng được truyền đạt bằng kỹ thuật số và điều này thậm chí có thể xảy ra?

Một phòng chờ của Ngân hàng tư nhân HSBC được thiết kế bởi Anh em Campana vào năm 2008. Hình ảnh lịch sự của Dezeen.

]

Phong cảnh bây giờ rất khác biệt

Trong thập kỷ qua, các ứng dụng di động thông thường về cơ bản đã thay thế nhiều trải nghiệm vật lý tiêu chuẩn (ví dụ: đặt phòng khách sạn), nhưng giờ đây các ứng dụng này thậm chí còn thay thế trải nghiệm mà các công ty Được sử dụng để đầu tư số lượng lớn thời gian và tiền bạc vào; kinh nghiệm vật lý xa xỉ.

Chẳng hạn, các ngân hàng tư nhân đã từng xem xét mọi yếu tố của hành lang của họ – từ mùi của từng phòng đến kết cấu của từng món đồ nội thất – thường là vận hành trên thế giới- lớp thợ thủ công để sản xuất chúng. Tuy nhiên, bây giờ, để giữ được cơ sở khách hàng nghìn năm và Gen Z, họ sẽ cần phải sử dụng kỹ thuật số gần như hoàn toàn.

Các ứng dụng di động được phát triển bằng cách sử dụng cùng các công nghệ và được hiển thị trên cùng một màn hình (hoặc rất giống nhau) – Giao diện người dùng chất lượng tốt hầu như hoàn toàn phổ biến hiện nay, vì các công ty công nghệ lớn nhất và sáng tạo nhất thường nhắm đến số đông, không chỉ là những người giàu có.

UI của Airbnb sạch sẽ, thanh lịch và rõ ràng có rất nhiều thời gian và tiền bạc đầu tư vào nó. Một giao diện sang trọng, nhưng làm cho số đông? Hình ảnh lịch sự của Thiết kế Airbnb.

Trước đây, các sản phẩm kỹ thuật số thể hiện sự sang trọng bằng cách sử dụng tính đa dạng thông qua việc phản chiếu các vật liệu đắt tiền trong thế giới thực; như vàng, bạc và kết cấu gỗ phong phú, cũng như sử dụng kiểu chữ serif thanh lịch, vụng về để đọc. Sau sự ra đời của thiết kế phẳng, giờ đây nó xuất hiện vô cùng khó khăn và là một cách nhanh chóng để làm cho một sản phẩm trông cũ kỹ và gần như không trung thực về chất lượng của nó.

Hầu hết các nỗ lực thiết kế sang trọng Kinh nghiệm kỹ thuật số của người bình thường cuối cùng trông giống như thế này. Hình ảnh lịch sự của (và không có ý định xúc phạm) Tin tức Sòng bạc hàng ngày.

Ngay cả khi một mảnh thời trang thiết kế được sản xuất bằng cách sử dụng các vật liệu tương tự như một sự thay thế đường phố rẻ hơn, nơi mà người ta sẽ mua nó có thể sẽ rất khác biệt, và chắc chắn cảm thấy giống như một trải nghiệm xa xỉ hơn. Nhưng ngay cả các ứng dụng di động sang trọng cũng được tải xuống bằng cách sử dụng các dịch vụ phân phối kỹ thuật số tương tự. Quá trình tải xuống và sử dụng một ứng dụng được thiết kế nhằm mục đích dân chủ, do đó, có thể sẽ mất một thời gian trước khi các mẫu xuất hiện để có trải nghiệm kỹ thuật số sang trọng và riêng biệt hơn.

Cửa hàng Google Play (trái), một trung tâm phân phối chung cho các sản phẩm kỹ thuật số và Harrods (phải), một ví dụ về một cửa hàng bách hóa truyền thống sang trọng. Hình ảnh lịch sự của Blog và Nhà phát triển Google

Vì vậy, các thương hiệu xa xỉ có thể làm gì để theo kịp, và họ thậm chí còn cố gắng?

Có lẽ đây là một lĩnh vực mà công nghệ nhập vai có thể đổi mới, với số lượng kỹ năng và nỗ lực cần thiết để phát triển các ví dụ thành công, cũng như tác động của trải nghiệm đến người dùng.

Thật không may, hầu hết các công nghệ nhập vai tại thời điểm này được sử dụng cho mánh lới quảng cáo tiếp thị – xin lỗi, Trải nghiệm thương hiệu của Google [19909020] – và hiếm khi trình bày một trường hợp sử dụng đủ tốt để làm cho phần cứng cồng kềnh và quá trình thiết lập dài đáng giá. Cho đến khi dòng người dùng cho công nghệ nhập vai đơn giản và phần cứng phổ biến như các thiết bị di động hiện nay, tôi không thể thấy nó được sử dụng để tạo ra các sản phẩm kỹ thuật số xa xỉ đáng giá.

Dior thậm chí còn tạo ra tai nghe VR của riêng họ trở lại vào năm 2015, có lẽ dự đoán rằng đây sẽ là những gì sẽ mang lại cho các thương hiệu xa xỉ sức mạnh của họ trở lại. Tôi đã nghe nhiều về nó kể từ đó, phải không? Hình ảnh lịch sự của LVMH.

Giá trị của tài sản vô hình đã tiếp tục tăng theo thời gian, với cuộc cách mạng kỹ thuật số chỉ dẫn đầu theo cấp số nhân. Nếu các thương hiệu xa xỉ về cơ bản tiếp tục cung cấp dịch vụ và chất lượng sản phẩm giống như các đối tác rẻ hơn của họ – liệu họ có thể tồn tại không?

Có vẻ như vậy chỉ bằng cách bán một thương hiệu quá đắt tiền, nhưng thực sự là một hậu quả thế giới kỹ thuật số, điều này sẽ vẫn đứng vững hay họ sẽ buộc phải đạt đến một mức độ xa xỉ khác? Tôi nghĩ rằng chúng ta sẽ thấy một sự thay đổi trong cách các thương hiệu xa xỉ cố gắng giữ lại hình ảnh của họ.

Chúng ta hãy nghĩ về sự thay đổi này có thể liên quan đến

Trong khi cuộc cách mạng kỹ thuật số dường như đã tạo ra thiết kế chất lượng tốt. cho tất cả với chi phí rất thấp; Thủ công chính hãng, đa ngành vẫn nổi bật so với phần còn lại, rất hiếm và do đó có giá trị.

Để một sản phẩm kỹ thuật số trở nên xa xỉ, nó sẽ cần được tạo ra bởi những người thợ thủ công áp dụng các kỹ năng này, cũng như giữ lại chất lượng tốt và thiết kế UX thực tế được tìm thấy trong các sản phẩm như Airbnb. Các sản phẩm kỹ thuật số sang trọng sẽ có thêm một mức chất lượng không cần thiết, nhưng thú vị.

Một ví dụ về điều này, là trải nghiệm Google Cloud Architectural 3D, được xây dựng bởi Hello Thứ hai *. Đây là một trang web được tạo thủ công đẹp mắt, kết hợp ngôn ngữ Google Material Design sắc nét với trải nghiệm 3D phong phú, hoàn toàn không cần thiết, nhưng hoàn toàn hấp dẫn và thú vị khi sử dụng. Nó thậm chí còn sử dụng âm thanh tinh tế, điều hiếm khi gặp trực tuyến kể từ khi Flash Flash ngừng hoạt động. Mặc dù về mặt kỹ thuật có thể được xem bởi bất kỳ ai, rất nhiều máy tính (như máy tính xách tay của tôi) đấu tranh để xem nó một cách trơn tru vì nó rất tốn dữ liệu. Google thường nhắm mục tiêu đến số đông và tránh các mẫu thiết kế xa xỉ và xa xỉ, nhưng trang web này chắc chắn không – mục đích duy nhất của nó là thể hiện sức mạnh và tầm ảnh hưởng của Google Cloud trước các gã khổng lồ công nghệ khác.

Google Trải nghiệm cơ sở hạ tầng đám mây 3D. Hình ảnh lịch sự của Hello Thứ hai.

Tất nhiên, do tốc độ thay đổi nhanh chóng của công nghệ, ngay cả các sản phẩm xa xỉ như thế này cuối cùng sẽ trở nên dễ dàng sao chép với chi phí thấp hơn nhiều (về mặt thủ công, thời gian và tiền bạc). Tôi chắc chắn rằng có vô số thư viện được viết ngay bây giờ sẽ bắt đầu làm cho những trải nghiệm này trở nên dễ dàng để tạo ra, nhưng sau đó, một cấp độ mới của thủ công kỹ thuật số xa xỉ sẽ xuất hiện.

Hiện tại, các thương hiệu xa xỉ đã làm. dường như không suy nghĩ quá nhiều về cách họ có thể mang sự sang trọng của mình vào thời đại kỹ thuật số một cách có ý nghĩa. Chúng dường như cung cấp thiết kế chất lượng tương tự như cạnh tranh kinh tế (hoặc thậm chí tệ hơn trong trường hợp ứng dụng của Monzo và HSBC Private Bank) hoặc, như đã phác thảo trước đó, nhảy quá xa vào tương lai và thử nghiệm công nghệ phô trương không phục vụ mục đích nào khác ngoài để làm cho chúng xuất hiện sáng tạo và nhận được một vài chia sẻ trên phương tiện truyền thông xã hội.

Tôi nghĩ rằng tôi biết tôi sẽ đi theo hướng nào. Hình ảnh lịch sự của App Store.

May mắn thay cho các thương hiệu xa xỉ, hiện tại họ vẫn có thể duy trì lợi nhuận bất chấp điều này, cho họ thời gian để tìm ra cách họ có thể bắt đầu mang lại hiệu quả cho thương hiệu của mình, sản phẩm và dịch vụ vào thời đại kỹ thuật số. Đồng hồ đang kêu, và tôi tò mò muốn xem điều gì sẽ xảy ra tiếp theo.

* Xin chào thứ hai đã ghi lại quá trình họ tạo ra Cơ sở hạ tầng Google Cloud Trải nghiệm 3D, có thể được tìm thấy tại đây . Nó rất hay, một thông tin tuyệt vời dành cho các nhà thiết kế và công nghệ!

[ad_2]
Source link: webdesignernews

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *