Điều tồi tệ hơn: không ai biết thương hiệu của bạn tồn tại hoặc không ai thích thương hiệu của bạn?

Điều tồi tệ hơn: không ai biết thương hiệu của bạn tồn tại hoặc không ai thích thương hiệu của bạn?

Tôi cho rằng tốt hơn nên có một thương hiệu mà mọi người biết nhưng không thích hơn một người mà họ thậm chí không biết.

 

Tôi đã đi chụp ảnh hộ chiếu tại một hiệu thuốc gần đây và đó là một trải nghiệm khá khủng khiếp. Tôi đã phải trả lại các bức ảnh, yêu cầu hoàn tiền, và đi đến một vị trí thứ hai để họ làm đúng. Khi trải nghiệm thương hiệu bất tiện, đây là cuốn sách giáo khoa khá nhiều những gì bạn không muốn làm.

 

Nhưng, lần sau tôi cần chụp ảnh hộ chiếu – giả sử hộ chiếu sẽ không bị xử lý bởi con chip, chúng tôi sẽ nhúng vào cánh tay của chúng tôi để kiểm soát nơi những chiếc xe không người lái của chúng tôi đi – Tôi có thể sẽ lại ở đó. (Tất nhiên, tôi sẽ có nhiều kỳ vọng thực tế hơn và kiến ​​thức rằng, bất chấp những gì người quản lý nói, bạn phải cởi kính ra để chụp ảnh.)

Và đó là quan điểm của tôi: ngay cả khi tôi không thích một thương hiệu, vẫn còn một cơ hội tôi sẽ tương tác với nó (thường là vì tôi phải – bạn * như * công ty cáp của bạn?). Nhưng nếu tôi không biết hoặc nhớ rằng nó tồn tại chút nào, tôi thậm chí không bao giờ tìm ra liệu trải nghiệm đó thật tuyệt vời hay khủng khiếp.

Làm thế nào để trở nên đáng nhớ

Làm thế nào để bạn cho thấy rằng bạn suy nghĩ khác, hành động khác và mang mình khác với đối thủ cạnh tranh của bạn? Đáng nhớ được tìm thấy không chỉ trong những gì bạn làm nhưng bạn là ai. Đây là nơi mà cá tính đến. Bạn sẽ không tạo ra kết quả hoặc tạo ra sản phẩm hoặc cung cấp dịch vụ mà bạn làm mà không có điều đó. Bạn sẽ không phải là thương hiệu bạn đã xây dựng. Vì vậy, hãy khai quật bất cứ điều gì nhân cách đó và tìm ra cách sử dụng nó.

 

May mắn thay, nó không phải là siêu khó khăn để có một nhân cách, phải không? Chỉ cần đứng cho một cái gì đó – nghĩa là bất cứ điều gì! Chủ tịch Iceland hiện đang trong tin tức đang quay trở lại với những lời bình luận mỉa mai về việc ông muốn cấm dứa như một miếng bánh pizza, mặc dù vậy, đừng lo lắng về điều đó. (“Nếu bạn không có gì, Burr, bạn sẽ rơi vào cái gì? “)

 

Nhưng, bạn có thể suy nghĩ, một người thể hiện cá tính có một chút khác biệt – và dễ dàng hơn – hơn là một thương hiệu thể hiện cá tính. Đó là công bằng. Nhưng nó không quá khác biệt.

 

Bắt đầu với các giá trị của bạn.

Có 15 người trong văn phòng của chúng tôi và tất cả chúng tôi có nền tảng khác nhau, chương trình truyền hình yêu thích, đội thể thao, v.v. Đó là điều tốt, bởi vì doanh nghiệp của chúng tôi hoạt động tốt hơn khi có nhiều người có quan điểm khác nhau làm việc cùng nhau. Tất cả chúng ta tiếp tục trở lại văn phòng ngày này qua ngày khác vì lý do nào đó hay lý do khác. Vì vậy, chúng tôi đã thăm dò ý kiến ​​tất cả mọi người và lý do chúng tôi có hình thức chung là cơ sở cho các giá trị của chúng tôi:

 

Bây giờ chúng ta đang ở đâu đó. “Chúng tôi tin rằng …” là một bước nhảy vọt tuyệt vời cho việc tìm kiếm tính cách của thương hiệu của bạn.

 

Những cách khác để trở nên đáng nhớ

Có một ý kiến. Nếu bạn chỉ chia sẻ những suy nghĩ vô cùng rõ ràng, vô hại, bạn không thực sự ảnh hưởng đến bất cứ ai. Đừng xúc phạm nếu nó không phù hợp với thương hiệu của bạn, nhưng hãy dành một bên.

 

Mỗi khi bạn mở LinkedIn, bạn sẽ thấy mọi người chia sẻ ý kiến ​​vô cùng vô hại. Nói chung, bất kỳ bài đăng nào bắt đầu bằng “Tôi biết điều này sẽ không phổ biến nhưng …” dẫn đến một trong những tuyên bố rõ ràng mà mọi người đồng ý. Giống như, “Tôi biết điều này sẽ không được phổ biến, nhưng tôi nghĩ rằng các nhà quản lý nên lắng nghe nhiều hơn là họ nói” hoặc một cái gì đó. Xin chúc mừng. Bạn chỉ chia sẻ một ý kiến ​​rằng không ai sẽ không đồng ý với (công khai …), về cơ bản làm cho nó không phải là một ý kiến.

Làm ngược lại điều này và giống như Jason Fried, một trong những người sáng lập Basecamp, người chia sẻ rất nhiều về giá trị ý kiến mà không bị rất nhiều tranh cãi gì cả.

Là con người. Rất nhiều thời gian, nội dung của bạn sẽ được hiển thị bên cạnh logo của công ty bạn. Nó vẫn có vẻ giống như một con người đã viết nó.

Khi Cục Bông (xin chào, Pittsburghers! Chúng tôi mới đến thị trấn của bạn, nhưng chúng tôi rất vui được tham gia cùng bạn !) Bắt đầu sản xuất áo thun riêng của mình, Blank, họ đã thông báo nó với một bài đăng trên blog . Dòng đầu tiên của bài đăng là:

 

Vâng, bây giờ tôi đang chú ý. Cho tôi biết thêm. | Nguồn

 

Nó được viết bằng giọng nói của con người, theo cách của con người, và điều đó hấp dẫn tôi như một con người . Tốt hơn nhiều so với thông cáo báo chí với sự nhiệt tình giả và những trích dẫn được chọn bởi anh đào về lợi nhuận và chiến lược thị trường mới.

 

Đừng quên. Nếu bạn không đáng nhớ, bạn sẽ quên. Cho mọi người một lý do để nhớ bạn.

Điều này nghe có vẻ siêu rõ ràng và tôi gần như không bao gồm nó, nhưng điều quan trọng là: nhược điểm của việc không đáng nhớ không phải là trung lập, điều đó thật đáng quên. Nó không phải là lựa chọn thứ hai hoặc thứ ba của ai đó, đó là họ thậm chí không xem xét bạn. Ví dụ: mọi nhà cung cấp ảnh hộ chiếu tôi đã không thử trong câu chuyện trên. Tôi rất thích có sự lựa chọn thứ hai hoặc thứ ba.

 

Tính nhất quán theo thời gian, trên nền tảng. Thật khó để nổi bật, nhưng nếu bạn đang cố gắng nói quá nhiều thứ hoặc làm mọi thứ cho mọi người, thì nó còn khó hơn nữa. Hãy là một điều và cung cấp cho khách hàng của bạn một cái gì đó để bám vào.

 

Geico, một khách hàng của chúng tôi, đã liên tục tin nhắn trong suốt 15 năm qua với chiến dịch “15 phút có thể giúp bạn tiết kiệm 15%” thậm chí họ không còn nói nữa. Thông qua một số lượng đáng kinh ngạc  của truyền hình và các chiến dịch tương tác, thông điệp luôn luôn là về cách dễ dàng để tiết kiệm với Geico, và nó làm cho họ một trong những công ty bảo hiểm lớn nhất trong cả nước.

 

Nhắm vào Apple. Đó là thương hiệu có giá trị nhất trên hành tinh và nó luôn đứng đầu danh sách “được yêu thích nhất” / “đáng tin cậy nhất”, điều này thật tuyệt vời. Cho họ.

 

Nguồn

 

Bạn nên hoàn toàn phấn đấu cho kết quả như Apple. Nhưng đừng cố * * thích chúng. Thương hiệu của họ hoạt động cho việc cung cấp và tình hình của họ, nhưng nó có thể sẽ không hiệu quả với bạn. Những người khác đã cố gắng và nó luôn luôn cảm thấy như họ đang cố gắng để được một cái gì đó họ không. Đó là không xác thực và, mặc dù ý định nói chung là tốt, đó là kinda lười biếng. Nó chắc chắn không đáng nhớ. Làm thế nào thương hiệu của bạn có thể đáng tin cậy hơn? Thương hiệu của bạn có thể cung cấp dịch vụ khách hàng tốt hơn như thế nào? Làm thế nào bạn có thể cung cấp trải nghiệm nhất quán?

 

Hiển thị và nói. Viết có một giọng nói. Vì vậy, thiết kế. Đảm bảo danh tính của bạn đang đến qua tất cả các khía cạnh khác nhau của thương hiệu của bạn.

GỌI: 0971522486 LIÊN HỆ THIẾT KẾ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

.
.
.
.