Thông qua một hệ thống thiết kế, tối. – Ethan Marcotte

[ad_1]

      

Các cuộc thảo luận ban đầu về các hệ thống thiết kế thường tập trung vào chúng như là một giải pháp cho vấn đề không nhất quán : do thiếu tài liệu, tiêu chuẩn và quản trị, giao diện của sản phẩm thường được xây dựng và thiết kế những cách không nhất quán, khó hiểu. Kết quả là, một hệ thống các mẫu thiết kế và thực hành được xác định rõ ràng là cần thiết. Một khi hệ thống thiết kế được đưa ra, do đó, suy nghĩ đã đi, nó sẽ giúp đảm bảo các đội được liên kết tốt hơn. Và điều đó sẽ dẫn đến những trải nghiệm nhất quán hơn, có lợi cho các công ty, sản phẩm và người dùng của họ.

Trong bài đăng này, tôi muốn chia sẻ hai suy nghĩ với bạn:

      

  1. Hệ thống thiết kế thiên đường Giết giải quyết sự không nhất quán. Thay vào đó, họ đã thay đổi cách thức và thời điểm biểu hiện.
  2.   

  3. Nhiều hệ thống thiết kế đã đưa ra một vấn đề khác, sâu sắc hơn: một vấn đề về tầm nhìn .

Cả hai mặt hàng này đều được liên kết chặt chẽ, phức tạp. Hãy bắt đầu với một kịch bản ví dụ, một trong số đó tôi đã thấy bảng kê khai trên mọi hệ thống thiết kế mà tôi đã gặp trong vài năm qua. Nó bắt đầu với một mẫu thiết kế duy nhất: giả sử, một bản tin .

Và khi nó xảy ra, bản tin của bạn mẫu một vẻ đẹp thực sự. Nhờ đội ngũ hệ thống của bạn, nó đã được nghiên cứu kỹ lưỡng, thiết kế và xây dựng một cách tinh xảo và được kiểm tra kỹ lưỡng nhất có thể. Sau một thời gian, nó đã phát hành và tung ra khắp tổ chức của bạn.

Nhưng sau đó, một điều thú vị xảy ra: một nhóm sản phẩm sửa đổi mẫu. Nó có giá trị lưu ý lý do của họ để sửa đổi nó có thể được thúc đẩy bởi một nhu cầu kinh doanh rất hợp lệ. Những thay đổi có thể nhỏ, hoặc có thể chúng rất mạnh mẽ nhưng quy mô của các sửa đổi là không liên quan. Bởi vì bây giờ hệ thống thiết kế của bạn có hai mẫu bản tin .

Theo kinh nghiệm của tôi, điều này hầu như luôn xảy ra khi một hệ thống thiết kế được đưa vào sử dụng thực tế, trong thế giới thực. Người dùng của một hệ thống thiết kế thường xuyên phát hiện ra những nhu cầu mới mà người sói dự đoán ban đầu. Kết quả là hiện tại có một khoảng cách: giữa tiêu chuẩn việc sử dụng . Hệ thống thiết kế không đồng bộ với ứng dụng trong thế giới thực. Và chúng tôi đã quay lại xử lý một phiên bản dễ hiểu hơn về vấn đề cũ mà chúng tôi từng có: giao diện của chúng tôi không còn phù hợp nữa.

Đây không phải là vấn đề không thể vượt qua. Đường dây liên lạc mạnh mẽ hơn giữa các nhà thiết kế của hệ thống và các bên liên quan; đánh giá thường xuyên hơn, nhóm chéo; một mô hình đóng góp hợp tác hơn; Phiên bản cấp thành phần có rất nhiều, nhiều cách tiếp cận có thể giúp đóng những khoảng trống này. Nhưng khi Iithve làm việc với nhiều hệ thống thiết kế hơn trong nhiều năm qua, đặc biệt là ở quy mô, tôi đã nhận ra rằng các tổ chức thậm chí còn khó nhận ra những lỗ hổng trong hệ thống của họ, ít hơn nhiều để sửa chữa chúng.

Đây là nơi mà vấn đề về tầm nhìn thường xuất hiện. Các tổ chức có thể cực kỳ khó nói với mức độ tin cậy cao về trong đó cách hệ thống của họ được sử dụng. Ví dụ: lấy mẫu bản tin nhỏ giả thuyết của chúng tôi . Cho dù bạn là chủ sở hữu sản phẩm, nhà thiết kế hay kỹ sư, bạn có thể dễ dàng xem mẫu đó trong nhiều ngữ cảnh như thế nào? Những loại nội dung ăn vào mô hình đó, và từ đâu? Bạn có thể kéo lên một danh sách các trang hoặc sản phẩm bao gồm mẫu đó không? Có bao nhiêu đội đang sử dụng nó? Mẫu bản tin đã bị rẽ nhánh theo bất kỳ cách nào chưa?

Đối với hầu hết các hệ thống thiết kế lớn hơn mà tôi đã làm việc cùng, những câu hỏi dễ dàng này có thể trả lời. Và như trước đây, có những giải pháp có sẵn ở đây, một số kỹ thuật, một số ít như vậy.

. Và được nhấn mạnh sớm vào việc giải quyết vấn đề nhất quán, điều đó có ý nghĩa: sau tất cả, khi các giao diện của bạn bị xáo trộn, sẽ rất hợp lý khi ghi lại các mẫu hình ảnh thương hiệu của bạn và mã mặt trước, và xác định các cơ hội để sử dụng lại.

Điều đó nói rằng, tôi nghĩ rằng các tổ chức thời gian cao của nó bắt đầu tạo ra các hệ thống thiết kế của họ với cách tiếp cận dẫn đầu quá trình . Thay vì bắt đầu với các mẫu thiết kế, chúng ta cần xem xét cách các nhóm của chúng tôi hiện đang làm việc, và sau đó xác định cách một hệ thống thiết kế sẽ hoạt động trong bối cảnh tổ chức rộng lớn hơn đó. Cho rằng ngành công nghiệp của chúng tôi chỉ mới bắt đầu hiểu quy mô của các hệ thống mà chúng tôi thiết kế, tôi nghĩ rằng đây có thể là hy vọng tốt nhất của chúng tôi để thiết kế các hệ thống hỗ trợ cách chúng tôi muốn làm việc.

    

Tôi hiện đang có sẵn để cho thuê. Ở đây, một số công việc tôi đã làm. Nếu bạn muốn nói chuyện với tôi về dự án sắp tới của bạn, vui lòng liên hệ.

[ad_2]
Source link: webdesignernews

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

.
.
.
.