Ứng dụng thông minh cho một tương lai đầy hứa hẹn

[ad_1]

                

Người dùng di động ban đầu có nội dung với các ứng dụng cơ bản như Lịch, Máy tính và Đồng hồ, nhưng, với sự ra đời của điện thoại thông minh đã có rất nhiều ứng dụng hỗ trợ chúng tôi theo mọi cách có thể. Ngày nay, bạn có một ứng dụng cho mọi thứ và mọi thứ, vì vậy các doanh nghiệp cần tập trung vào việc cung cấp trải nghiệm thân thiện với người dùng thay vì chỉ duy trì sự hiện diện của thiết bị di động. Tiếp đến là sự thay đổi trong xu hướng ứng dụng thông minh, các công nghệ như trí tuệ nhân tạo (AI) và máy học (ML) đã trở thành yếu tố kích thích tăng trưởng trong các ngành công nghiệp khác nhau. Với sự tích hợp ngày càng nhiều hệ thống và thiết bị, AI đã trở thành trung gian hòa giải giữa máy móc và con người.

Thời đại của các ứng dụng thông minh khởi đầu khi các nhà phát triển ứng dụng thành công trong việc tích hợp AI vào các ứng dụng phần mềm. Sự gia tăng nhu cầu về các công cụ phân tích tiên tiến và sự cải tiến trong các công nghệ như dữ liệu lớn và phân tích, đã dẫn đến sự tăng trưởng của thị trường ứng dụng thông minh. Các ứng dụng thông minh không còn được coi là một sự đổi mới, mà là một điều cần thiết mà các tổ chức phải cung cấp để duy trì tính cạnh tranh.

Ứng dụng thông minh là gì?

Trợ lý Microsoft Office lâu năm ‘Clippy, có thể được coi là khởi đầu khiêm tốn mà cuối cùng sẽ phát triển thành các ứng dụng thông minh ngày nay. Nói một cách đơn giản, ứng dụng thông minh là các ứng dụng tận dụng dữ liệu lịch sử và thời gian thực thu được từ các tương tác của người dùng để mang lại trải nghiệm người dùng thích ứng, cá nhân hóa và thích ứng. Các ứng dụng thông minh sử dụng thuật toán hỗ trợ AI để phân biệt giữa thông tin liên quan và không liên quan. Đặt đặc điểm đáng chú ý này để sử dụng tốt, các công ty có thể thực hiện các thay đổi thời gian thực cho các dịch vụ của họ để cải thiện vị trí của họ trên thị trường.

Ứng dụng của ứng dụng thông minh

Các ứng dụng thông minh sử dụng tất cả dữ liệu có thể để đáp ứng với hoàn cảnh thay đổi và hình thành kết quả thuận lợi. Các công ty có thể tận dụng điều này để mang lại sự chuyển đổi kỹ thuật số và mang lại trải nghiệm phong phú cho khách hàng. Các ngành công nghiệp lớn đang sử dụng các ứng dụng thông minh thu thập và xử lý dữ liệu từ nhiều nguồn khác nhau và cung cấp trải nghiệm thời gian thực bằng cách sử dụng các công nghệ như học máy và trí tuệ nhân tạo.

Sắp tới là một số lĩnh vực sử dụng các ứng dụng thông minh:

  • Tài chính: Ngày nay, các tổ chức tài chính có thể dự kiến ​​sẽ chuyển đổi các dịch vụ sử dụng công nghệ tiên tiến. Với nhiều người khởi nghiệp lấy yêu sách của họ về thị trường, nhiều khách hàng đòi hỏi phải dễ dàng tham gia. Sự phát triển của các ứng dụng thông minh đã thay đổi lĩnh vực tài chính. Các ứng dụng thông minh đã giúp các tổ chức cải thiện hiệu quả của họ và người tiêu dùng có thể hiểu rõ hơn và quản lý tài chính của họ thông qua việc sử dụng các ứng dụng thông minh.
  • Kinh doanh: Ứng dụng thông minh có tiềm năng tăng sự xuất sắc trong hoạt động trong các lĩnh vực B2B cũng như B2C. Thế hệ ứng dụng tiếp theo này có thể giúp nhân viên thực hiện công việc của họ một cách hiệu quả, ví dụ, một tổ chức có thể phát triển một ứng dụng thông minh để cảnh báo nhân viên trả lời nhanh các email yêu cầu phản hồi ngay lập tức. Vì các ứng dụng thông minh cung cấp thông tin theo ngữ cảnh và cá nhân hóa cao, nhân viên có thể nhanh chóng lọc và hợp lý hóa thông tin trên cơ sở nhu cầu của họ. Do đó, các ứng dụng thông minh có thể được sử dụng để tăng cường sản lượng và giảm thời gian quay vòng.
  • Năng lượng: Với sự xuất hiện của quá trình khử cacbon và phân cấp, các công ty điện lực và các công ty năng lượng khác đang tích cực khám phá những cách hiệu quả để giảm mất cân bằng cung và cầu thông qua việc sử dụng các nguồn năng lượng tái tạo trong sản xuất điện. Các ứng dụng thông minh được hỗ trợ bởi AI sở hữu tiềm năng to lớn để biến đổi các ngành năng lượng và tiện ích. Các ứng dụng thông minh có thể được sử dụng để phân tích lượng lớn dữ liệu, xác định mô hình và xu hướng, phát hiện sự bất thường và đưa ra dự đoán chính xác về yêu cầu năng lượng. Sử dụng phân tích dự đoán, các ứng dụng thông minh có thể cung cấp cho chúng tôi các cảnh báo giúp chúng tôi cải thiện thiết bị O & M và dự đoán thời gian ngừng hoạt động, điều này cuối cùng giúp nâng cao hiệu quả của hệ thống.
  • Phương tiện: Ngày nay phương tiện truyền thông đã chuyển từ truyền hình truyền hình và truyền hình cáp sang truyền phát thời gian thực. Các ứng dụng thông minh độc lập tự học, tự kiểm soát và tự giao tiếp đã cho phép một khía cạnh hoàn toàn khác của việc xem phương tiện truyền thông trong những năm gần đây. Với thực tế ảo tạo ra môi trường hoàn toàn mới, cùng với khả năng tương tác với người dùng ảo, các ứng dụng thông minh được cung cấp bởi máy học và AI được thiết lập để thay thế các khía cạnh khác nhau của ngành.

Tương lai của ứng dụng thông minh

  • Ứng dụng tiến hóa: Chúng ta đã thấy rằng các ứng dụng thông minh kết hợp những hiểu biết về khách hàng, sản phẩm và hoạt động để tạo ra trải nghiệm người dùng hấp dẫn hơn. Do đó, tương lai thuộc về các ứng dụng thông minh. IDC tuyên bố rằng, vào cuối thập kỷ này, hơn một nửa số ứng dụng được phát triển sẽ có một số dịch vụ nhận thức được nhúng trong chúng. Mọi người đã thử nghiệm các mạng lưới thần kinh có thể nhìn vào các cơ sở mã hóa và tự động thay đổi giao diện người dùng. Do đó, các ứng dụng hỗ trợ AI sẽ có thể suy nghĩ, hành động và phát triển. Chúng tôi đã có các ứng dụng hiển thị các chức năng liên quan đến người dùng, do đó cung cấp trải nghiệm người dùng được cá nhân hóa hơn.
  • Ứng dụng vô hình: Một nỗi đau mà nhiều người dùng gặp phải với các ứng dụng hiện nay là họ phải nhập rất nhiều thông tin. Ví dụ: khi sử dụng một ứng dụng thể dục bình thường để theo dõi lượng calo hàng ngày của bạn, bạn phải nhập tất cả các chi tiết của bất cứ thứ gì bạn ăn (như số lượng, nguyên liệu, nhà hàng). Tuy nhiên, sự kết hợp giữa AI đàm thoại và nhận thức với phân tích cho phép người dùng nhập thông tin bằng giọng nói. Do đó, thay vì gõ tất cả những gì bạn đã ăn, bạn chỉ cần nói với ứng dụng, tôi đã có một chiếc Mac lớn từ McDonald. Điều này tạo ra trải nghiệm người dùng năng động hơn, mà khách hàng đánh giá cao. Các tổ chức có kế hoạch phát triển hoặc đã có ứng dụng nên cân nhắc điều này.

Làm thế nào bạn có thể sẵn sàng trong tương lai?

Khi chúng ta đang dần tiến tới một thế giới với những chiếc xe không người lái, những ngôi nhà thông minh và mọi thứ xung quanh chúng ta biến những ứng dụng thông minh, thông minh chắc chắn là tương lai. Chúng tôi đã đi một chặng đường dài từ các ứng dụng cơ bản đi kèm với các thế hệ di động đầu tiên. Ngay cả khi chúng ta không luôn thấy nó, ở một mức độ nào đó, AI đang chứng tỏ là một khái niệm tiềm năng hữu ích và đầy hứa hẹn trong công nghệ. Các tổ chức sử dụng AI đã tăng từ 4% vào năm 2018 lên 14% vào năm 2019. (Khảo sát chương trình nghị sự CIO của Gartner 2019).

Cùng với việc tăng cường áp dụng các ứng dụng doanh nghiệp do AI cung cấp, các nguồn lực cơ sở hạ tầng cụ thể cần phát triển và phát triển cùng với để đảm bảo tỷ lệ thành công cao. Thay vì thúc đẩy học máy sâu, các tổ chức cần hiểu cách áp dụng các kỹ thuật học máy đơn giản để giải quyết các vấn đề kinh doanh của họ.

CIO phải đảm bảo rằng các nhà cung cấp phần mềm của họ phác thảo các lộ trình phù hợp mô tả cách họ kết hợp AI để thêm giá trị doanh nghiệp bằng cách sử dụng các phân tích nâng cao để nâng cao trải nghiệm của người dùng. Với việc sử dụng rộng rãi các ứng dụng thông minh cho doanh nghiệp và sử dụng cá nhân, các công ty cần cập nhật những khả năng thú vị này.

Tác giả Bio:

Tony Joseph – Tôi tin vào việc xây dựng công nghệ xung quanh các quy trình, thay vì xây dựng các quy trình xung quanh công nghệ. Tôi chuyên phát triển phần mềm tùy chỉnh, đặc biệt là phân tích các quy trình, tinh chỉnh nó và sau đó xây dựng công nghệ xung quanh nó. Tôi làm việc với khách hàng hàng ngày để hiểu và phân tích cấu trúc hoạt động của họ, khám phá các lĩnh vực cải tiến quan trọng và đưa ra các giải pháp công nghệ để đưa ra một quy trình hiệu quả.

                                                    
                                                
            

[ad_2]
Source link: webdesignernews

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

.
.
.
.