Vladmir Putin đang trục xuất Nga khỏi mạng lưới toàn cầu

[ad_1]

                            

Tối nay, nếu bạn sống ở Nga, đã đến lúc tiệc tùng như nó từ năm 1989. Đặc vụ KGB của Liên Xô Tổng thống Vladmir Putin đang trên bờ vực hé lộ một bức tường. Một số người có thể gọi nó là bức tường đẹp nhất mà thế giới đã từng thấy. Nó sẽ rất lớn. Nó có thể bao phủ mọi cm vuông của biên giới Nga và, không giống như hàng rào lố bịch mà chúng tôi đang xây dựng ở Mỹ, ông sẽ thực sự hiệu quả: nó giữ ý tưởng.

Reuters hôm nay báo cáo rằng Putin sẽ thực hiện kế hoạch thay thế Wikipedia Wikipedia bằng một bách khoa toàn thư trực tuyến do nhà nước điều hành. Theo báo cáo, chính phủ sẽ chi khoảng 30 triệu đô la (Mỹ) cho cổng thông tin mới và có kế hoạch thành lập một bộ phận trong tiểu bang để tiến hành nghiên cứu và xác minh nội dung cho nó.

            
            

Putin, rõ ràng, không phải là một fan hâm mộ lớn của Wikipedia và coi trang này có chứa thông tin sai lệch. Nhưng thời điểm thông báo của anh ấy để thay thế Wikipedia Wikipedia là đáng chú ý.

Như người trong cuộc kinh doanh từ Sahar Esafandiari đã báo cáo vào tháng trước:

Đề xuất này được đưa ra chỉ một tuần sau khi một đạo luật Internet có chủ quyền mới của Vương quốc Anh có hiệu lực ở Nga. Luật pháp cho phép chính phủ Nga ngắt kết nối internet khỏi web trên toàn thế giới.

Các quan chức của Kremlin cho rằng hệ thống mới sẽ giúp bảo vệ internet của Nga trước các cuộc tấn công mạng. Luật pháp đã phải đối mặt với sự chỉ trích, tuy nhiên, vì các nhà cung cấp internet của Nga sẽ được yêu cầu cài đặt phần cứng cho phép các cơ quan chức năng xác định vị trí và chặn lưu lượng, và có thể cho phép Putin kiểm duyệt và đóng internet.

Nó không rõ chính xác Tổng thống Nga dự định thế nào để thay thế Wikipedia Wikipedia. Ở những khu vực địa lý nơi internet tương đối không bị kiểm duyệt, chẳng hạn như California, rất khó hiểu làm thế nào chính phủ có thể thay thế một trang web – chúng tôi giả định rằng các nhà lãnh đạo của chúng tôi sẽ chỉ cung cấp một giải pháp thay thế bị nhà nước trừng phạt.

Nhưng, vì chúng tôi nói về Nga, chúng tôi phải giả định rằng Putin có ý định chặn truy cập vào Wikipedia – một động thái mà ông đã thực hiện trước đó khi ông không đồng ý với một mục. Putin đã rất rõ ràng về kế hoạch của mình để loại bỏ Nga khỏi web trên toàn thế giới và cung cấp các dịch vụ internet do nhà nước giám sát và Wikipedia dường như là nạn nhân công khai đầu tiên của chế độ mới đó.

Những gì Putin đang bán là một mạng internet kiên cường chống lại cuộc tấn công từ bên ngoài. Quan điểm của ông là nếu tất cả lưu lượng truy cập internet của Nga được chuyển qua các máy chủ trên đất Nga, thì tất cả người Nga có thể sống an toàn và hạnh phúc khi biết họ thoát khỏi các gián điệp nước ngoài và các máy nghe lén độc ác.

Thật dễ dàng để mua sân của anh ấy; sau tất cả những ai hiểu rõ hơn Vladmir Putin, mối đe dọa của sự can thiệp của nước ngoài có thể có ý nghĩa gì đối với một chính phủ bất ổn?

Nhưng sự thật của vấn đề là bức tường của ông ấy sẽ chỉ phục vụ cách ly người dân Nga khỏi thế giới. Putin sẽ có một công tắc chuyển đổi trên mạng nếu cuộc bầu cử diễn ra theo cách của mình hoặc báo chí nước ngoài công bố một số điều bẩn thỉu mà ông không thích. Anh ấy sẽ có sức mạnh để phá vỡ sự giao tiếp của mọi người và liên tục trao đổi ý tưởng nguồn mở với chiều dài cánh tay.

Chắc chắn, dữ liệu tìm thấy một cách. Giống như quần jean màu xanh của Levi, và các hồ sơ của Elvis Presley đã cư trú tại các tầng hầm và tầng áp mái của những người Nga nổi loạn trong những năm 1950 và 1960, người dân Nga sẽ tìm cách lách luật kiểm duyệt và truy cập mạng lưới trên toàn thế giới. Nhưng không phải tất cả trong số họ. Nhiều người sẽ nắm lấy sự thay đổi.

Sẽ luôn có những người sẵn sàng trao đổi sự tự do thực sự của bạn cho sự an toàn về mặt lý thuyết của họ, và những người đó có thể quan tâm đến việc trao đổi ý tưởng với người ngoài.

Xu hướng hiện đại của việc tạo ra các trang web trên toàn bang của Google với quyền truy cập do chính phủ kiểm soát vào mạng không được lọc là một điều đáng lo ngại không có hồi kết.

     Đọc tiếp:
    
        Xem: AI tăng cường hiệu suất có thể thay đổi bóng chày mãi mãi

                            

                        

[ad_2]
Source link: webdesignernews

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

.
.
.
.