10 công cụ nghiên cứu UX chúng tôi yêu thích

[ad_1]

Khi tôi bắt đầu vài tháng trước với tư cách là nhà nghiên cứu về UX, tôi cảm thấy bị ngập trong tất cả các công cụ tồn tại trong thiên hà UX. Là một người gần đây đã chuyển sang lĩnh vực UX từ lĩnh vực học thuật và phi lợi nhuận, tôi đã rất ngạc nhiên bởi danh sách các công cụ ngày càng phát triển.

Trên thực tế, đã có nhiều bài báo viết về chính vấn đề này như được thấy ở đây và đây.

Một phần của việc trở thành một chuyên gia UX là về việc lội qua các danh sách đầy đủ các công cụ / dịch vụ này và chọn bộ lõi của bạn. Tại Viget, chúng tôi có một bộ 10 công cụ mà chúng tôi thấy mình sử dụng một cách nhất quán để giúp chúng tôi tiến hành nghiên cứu UX.

Tuyển dụng

Prolific – Prolific là một dịch vụ trực tuyến cung cấp nguồn cho người tham gia nghiên cứu cho các nghiên cứu không được kiểm duyệt.

cung cấp nguồn quản lý và quản lý người tham gia nghiên cứu.

Lập kế hoạch

YouCanBookMe -YouCanBookMe là một công cụ đặt phòng được sử dụng để lên lịch phỏng vấn và kiểm tra các bên liên quan.

Hội nghị truyền hình

Zoom-Zoom là một công cụ hội nghị truyền hình được sử dụng để kết nối với người tham gia và ghi lại các cuộc phỏng vấn được kiểm duyệt và các phiên kiểm tra. Nó là công cụ hội nghị video mặc định của chúng tôi trong các dự án nghiên cứu, mặc dù chúng tôi đã sử dụng các dịch vụ khác dựa trên yêu cầu của khách hàng.

Thu thập và phân tích dữ liệu

Nghiên cứu kiểm duyệt

Airtable- Airtable là một công cụ trực tuyến phục vụ như một bảng tính hỗn hợp. Nó thường được sử dụng trong các dự án nghiên cứu để theo dõi chi tiết phiên và thu thập và phân tích dữ liệu từ các cuộc phỏng vấn được kiểm duyệt và kiểm tra khả năng sử dụng.

Hotjar- Hotjar là một công cụ phân tích và phản hồi hành vi. Nó được sử dụng để chụp các bản đồ nhiệt và bản ghi của người dùng tương tác với một trang web. Nó cũng được sử dụng như một công cụ đánh chặn trang web để thu thập dữ liệu từ người dùng và hướng người dùng đến các nghiên cứu bên ngoài.

Dovetail- Dovetail là một nền tảng trực tuyến cho nghiên cứu định tính. Nó được sử dụng để thu thập và phân tích dữ liệu từ các cuộc phỏng vấn.

Nghiên cứu không được kiểm soát

SurveyGizmo- Survey Gizmo là một công cụ khảo sát được sử dụng để thu thập dữ liệu từ những người tham gia nghiên cứu. Nó là công cụ khảo sát mặc định của chúng tôi về các dự án nghiên cứu.

Sắp xếp tối ưu – Sắp xếp tối ưu là một công cụ sắp xếp thẻ trực tuyến là một phần của Hội thảo tối ưu. Nó được sử dụng để làm rõ cách mọi người hiểu một tên miền cụ thể.

Treejack- TreeJack là một công cụ kiểm tra điều hướng trực tuyến. Nó được sử dụng để đánh giá khả năng tìm thấy nội dung trên một trang web.

Hộp công cụ nghiên cứu UX luôn phát triển. Tuy nhiên, tôi hy vọng bài viết này đã cho bạn một số ý tưởng về những công cụ bạn có thể sử dụng để tiến hành nghiên cứu UX tại tổ chức của mình. Có công cụ nào bạn sử dụng thường xuyên mà aren liệt kê ở trên không? Hãy cho chúng tôi biết về điều đó, chúng tôi luôn sẵn sàng tìm hiểu về các công cụ có thể giúp chúng tôi cải thiện nghiên cứu của mình.

[ad_2]
Source link: webdesignernews

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

.
.
.
.