7 sai lầm cần tránh khi tối ưu hóa tài khoản Instagram của bạn cho SEO

[ad_1]

Rõ ràng, bạn làm việc chăm chỉ để làm cho trang web của bạn leo lên đầu bảng xếp hạng công cụ tìm kiếm. Nhưng không nhiều doanh nhân và nhà tiếp thị biết rằng các kỹ thuật tối ưu hóa hữu ích ngoài Google, Bing và các công cụ tìm kiếm khác.

SEO cũng có thể áp dụng cho các nền tảng truyền thông xã hội, nơi nó có thể hỗ trợ quảng bá tài khoản, có được những người theo dõi mới, tăng tỷ lệ tương tác và tăng doanh số. Instagram hoàn hảo để tối ưu hóa vì nó hoạt động giống như một công cụ tìm kiếm nhỏ vì vậy SEO cũng có giá trị ở đó.

Instagram xếp hạng các trang được tối ưu hóa tốt cao hơn và điều này thu hút nhiều người theo dõi tích cực hơn, thúc đẩy sự tham gia và cải thiện điểm tin cậy của trang. Đổi lại, tất cả điều này dẫn đến một thứ hạng thậm chí cao hơn.

Mặc dù SEO cho các trang Instagram có vẻ dễ thực hiện, nhiều nhà tiếp thị và chủ doanh nghiệp mắc một số lỗi phổ biến khi tối ưu hóa hồ sơ. Dưới đây, chúng tôi sẽ nói chi tiết về những sai lầm này và tìm hiểu cách tránh chúng trong các chiến dịch sắp tới.

1. Trang Instagram của bạn không gắn kết

Một trong những quy tắc bất thành văn của quản lý Instagram là tạo ra một nguồn cấp dữ liệu gắn kết. Các bài đăng bạn tải lên trên nền tảng phải hợp lý về mặt khái niệm trực quan, thời gian, chú thích và hashtag.

Nhưng tính nhất quán là một thứ gì đó có thể được thực hiện trong một đêm. Bạn cần dành thời gian và suy nghĩ qua từng chú thích, mức độ liên quan của thẻ, toàn bộ kiểu bố cục lưới và tần suất đăng. Để hợp lý hóa quy trình này và lên kế hoạch cho các bài đăng và câu chuyện trên Instagram của bạn, bạn có thể sử dụng Combin Lập lịch, một công cụ để lập kế hoạch nội dung trên Instagram.

Với ứng dụng này, bạn có thể tạo chú thích được tối ưu hóa, tạo các nhóm hashtag khác nhau và chỉnh sửa chiến dịch Instagram hiện tại của bạn – vài ngày và vài tuần trước khi xuất bản thực tế.

Dưới đây là hướng dẫn ngắn về cách bạn có thể tạo nguồn cấp dữ liệu gắn kết với lập lịch nội dung Instagram:

Để đáp ứng các mục tiêu kinh doanh của bạn, hãy xuất bản thường xuyên nhất có thể và duy trì tần suất đăng phù hợp. Không có sự xuất hiện đăng bài lý tưởng và không có thời gian hoàn hảo để phân phối nội dung, nhưng bạn có thể tìm thấy nội dung của mình trong khi thử nghiệm các phương pháp khác nhau.

2. Bạn không sử dụng hashtags liên quan

Một thách thức tối ưu hóa Instagram điển hình là sử dụng các hashtag phù hợp với bài đăng và doanh nghiệp của bạn. Trên phương tiện truyền thông xã hội, họ làm việc như các truy vấn tìm kiếm.

Có vẻ khá đơn giản để chọn các hashtag liên quan, nhưng trên thực tế, các thương hiệu và nhà tiếp thị làm cho hai sai lầm quan trọng này:

Chúng bao gồm các hashtag không liên quan
Như tên của nó, các hashtag này không khớp với doanh nghiệp của bạn cũng như một bài đăng cụ thể. Nếu bạn đã từng nhận thấy số lượng hiển thị nhỏ mà bài đăng của bạn đạt được từ hashtag, bạn đã biết ý nghĩa của nó: nội dung của bạn không phải là những gì mọi người mong đợi khi họ tìm kiếm bằng một thẻ cụ thể.

Nếu bạn sử dụng hashtag để tối ưu hóa Instagram (và bạn nên), hãy thực hiện một số nghiên cứu trước khi đặt chúng dưới bài đăng của bạn. Bạn có thể làm điều đó với Tăng trưởng Combin. Với công cụ này, bạn sẽ tìm thấy các hashtag phản ánh ấn phẩm hiện tại của bạn hoặc toàn bộ doanh nghiệp và khám phá các thẻ được sử dụng bởi các đối thủ cạnh tranh của bạn.

Mẹo hashtag Instagram có thể tự điền một bài viết, nhưng hãy để chúng tôi chia sẻ một bản hack nhỏ với bạn tại đây: kiểm tra xem hashtags đối thủ hoặc tài khoản của bạn có nội dung tương tự chọn gì. Donith sử dụng các thẻ phổ biến – những người có hơn 100.000 bài đăng. Nếu không, nội dung của bạn sẽ biến mất trong nguồn cấp dữ liệu thay đổi.

Để chứng minh cách thức hoạt động của mẹo, hãy cho chúng tôi tưởng tượng bạn là chủ quán cà phê và bạn muốn tải lên một bức ảnh với một cốc latte trong đó. Bạn muốn được cập nhật và sử dụng một số hashtag phổ biến, chẳng hạn # metgala2019. Tuy nhiên, kết quả của phương pháp này còn nhiều điều mong muốn – chỉ một vài người truy cập hồ sơ của bạn và thậm chí ít hơn đã theo dõi bạn.

Chúng ta nên học bài học gì từ điều này, bạn tự hỏi? Tìm các hashtag có liên quan đến doanh nghiệp của bạn.

Nếu bạn muốn tận dụng tối đa chiến lược, thì đây là một cách hack khác để bạn sử dụng: donith đặt các hashtag có thương hiệu sang một bên. Chúng đóng vai trò tên miền của bạn trên Instagram. Khi doanh nghiệp của bạn đủ lớn, mọi người sẽ tìm kiếm nó bằng hashtag độc đáo của nó.

Họ không sử dụng hashtags ở tất cả
Đây là một thái cực khác. Hashtags tổ chức luồng nội dung trên phương tiện truyền thông xã hội, vì vậy chúng là một thông số quan trọng để tối ưu hóa trang Instagram. Để tránh sai lầm này, hãy bao gồm chúng và tăng sự hiện diện hồ sơ của bạn trên Instagram.

Hashtags giúp người khác tìm kiếm trang và nội dung của bạn trên phương tiện truyền thông xã hội. Và ở đây, một điều khác cần ghi nhớ: don lồng sử dụng cùng một nhóm hashtag dưới mỗi bài đăng vì Instagram coi các hành động đó là spam.

3. Bạn không cần thay đổi thẻ vị trí

Các thương hiệu điều hành doanh nghiệp của họ trực tuyến hoặc cung cấp dịch vụ vận chuyển trên toàn thế giới đều mắc lỗi này. Khi công việc của bạn bị ràng buộc vào một khu vực cụ thể – như quán cà phê từ ví dụ trước – bạn có thể không có nhiều thẻ vị trí để lựa chọn, bởi vì bạn sẽ thu hút một đối tượng không liên quan. Tuy nhiên, một số vị trí sáng tạo sẽ thu hút sự chú ý của mọi người.

Trong tất cả các trường hợp khác, nếu doanh nghiệp vượt ra khỏi một địa điểm cụ thể và bạn có thể thu hút khán giả từ các thành phố hoặc quốc gia khác nhau, bạn nên thay đổi thẻ vị trí của mình thường xuyên.

4. Tên người dùng của bạn không thể tìm kiếm được

Tên người dùng Instagram của bạn là một từ khóa chính nên ngắn gọn, dễ đọc và đặc biệt. Giúp khán giả của bạn hiểu ý nghĩa của tên người dùng và don lồng bao gồm bất kỳ biểu tượng không liên quan nào trong đó. Bạn nên viết tên người dùng bằng ngôn ngữ mà đối tượng mục tiêu của bạn có nhiều khả năng tìm kiếm nó hơn.

Hãy nghĩ về các quy tắc SEO cũ tốt và làm cho tên người dùng của bạn nghe giống như một truy vấn tìm kiếm được thực hiện bởi khách hàng mục tiêu tiêu biểu của bạn.

5. Bạn không nên sử dụng Alt Text trên Instagram

Một tính năng khác của Instagram mà bạn có thể áp dụng cho mục đích SEO là Alt Text. Chức năng này ban đầu được thiết kế để cho phép những người khiếm thị thưởng thức nội dung trên Instagram. Tuy nhiên, các nhà tiếp thị hiện đang sử dụng nó để tối ưu hóa.

Để tìm công cụ này, cuộn xuống màn hình trên trang với chú thích trong khi đăng nội dung mới của bạn. Ở dưới cùng của trang, bạn sẽ thấy Cài đặt nâng cao. Nhấn nó và đi đến cuối trang cho đến khi bạn thấy Write Alt Text. Chạm vào nút này và tạo một mô tả về những gì mà trong hình ảnh của bạn, ví dụ, tóc nhuộm màu nâu dài. Tóc

Lần tới, khi ai đó tìm kiếm mái tóc nhuộm dài màu nâu trên Instagram, họ sẽ nhận được nội dung của bạn trong kết quả.

Cùng với bước này, don don quên tối ưu hóa ảnh của bạn trên Instagram. Nội dung bạn xuất bản cần phải sắc nét và chất lượng cao để thuật toán Instagram có thể xác định những gì hình ảnh của bạn mô tả. Nó rất quan trọng vì Instagram sẽ đề xuất nội dung cho những người tìm kiếm các bài đăng tương tự.

6. Bạn không bao gồm các từ khóa trong tiểu sử của bạn

Đây là một phần bổ sung và cần thiết trong chiến lược SEO Instagram của bạn. Instagram bio của bạn là nơi thích hợp để đặt các từ khóa có liên quan – cả chính và phụ. Nhưng don lồng áp đảo nó với quá nhiều từ khóa, và giữ cho nó có thể đọc được.

Tiểu sử tiểu sử của bạn giúp khách hàng tiềm năng và những người theo dõi tìm thấy bạn trên Instagram. Nếu bạn tối ưu hóa đúng cách, trang của bạn sẽ xuất hiện trong số các kết quả tìm kiếm hàng đầu.

7. Bạn không bao gồm các từ khóa trong chú thích của bạn

Ngoài tiểu sử và tên người dùng của bạn, hãy đặt từ khóa trong chú thích. Nhưng một lần nữa, don lồng vào bài viết của bạn. Bạn có thể đặt các từ khóa một cách ngẫu nhiên trong toàn bộ văn bản cũng như đặt chúng bên cạnh tên người dùng của bạn làm thẻ tiêu đề.

Chẳng hạn, tên người dùng của bạn là Mary Lewis Jeans Store và bài đăng mới của bạn bắt đầu với Chương trình khuyến mại Jeans Thứ Hai – GIẢM GIÁ tới 70%! Phần sau về việc bán hàng là thẻ tiêu đề của bạn. Đây chính xác là giao diện của công cụ tìm kiếm – tên người dùng và thẻ tiêu đề.

Dòng dưới cùng

SEO SEO không phải là khoa học tên lửa. Tất cả những gì bạn cần làm chủ là tránh những sai lầm này và áp dụng kinh nghiệm SEO của bạn vào tiếp thị truyền thông xã hội.

Bất kể mục tiêu nào bạn có liên quan đến tiếp thị trên Instagram, bạn cần nhớ rằng SEO cũng có ý nghĩa không kém trên phương tiện truyền thông xã hội như trên các trang web. Việc tối ưu hóa ảnh hưởng đến xếp hạng tổng thể của trang Instagram và khả năng hiển thị của nó trên các nguồn cấp dữ liệu khác của người dùng. Và các giải pháp Combin đã sẵn sàng để giúp bạn đạt được những mục tiêu này.


Ý kiến ​​thể hiện trong bài viết này là của các tác giả khách và không nhất thiết phải là Search Engine Land. Nhân viên tác giả được liệt kê ở đây.


Về tác giả

Combin đang phát triển các giải pháp lập kế hoạch nội dung và tiếp thị cho các doanh nghiệp và người dùng thông thường. Tổng số người dùng các công cụ quản lý Instagram của họ là 60.000 trên toàn thế giới. Các sản phẩm của công ty là Combin Growth – một công cụ tiếp thị Instagram được tích hợp các tính năng mạnh mẽ để nhắm mục tiêu, phân tích, quản lý và thu hút đối tượng; và Combin Lập lịch – một công cụ được tạo để lập kế hoạch bài viết và câu chuyện thuận tiện trên Instagram. Tìm hiểu thêm tại combin.com

[ad_2]
Source link: webdesignernews

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

.
.
.
.