Các mẫu UX lừa đảo lừa bạn làm những gì các công ty muốn

[ad_1]

Nói một cách rõ ràng, thiết kế hoa văn tối là sự lừa dối và không trung thực theo thiết kế. Đi sâu hơn một chút, mô hình tối là một thuật ngữ được sử dụng trong trải nghiệm người dùng thể hiện giao diện người dùng được tạo cẩn thận để lừa người dùng thực hiện những việc họ có thể không làm, chẳng hạn như mua bảo hiểm với mua hàng của họ hoặc đăng ký dịch vụ trả tiền định kỳ

Mẫu tối là thuật ngữ được sử dụng trong trải nghiệm người dùng thể hiện giao diện người dùng được tạo cẩn thận để lừa người dùng thực hiện những việc họ có thể không làm.

            
            

Thông thường khi bạn nghĩ về thiết kế tồi, bạn nghĩ về nhà thiết kế là cẩu thả hoặc lười biếng – nhưng không có ý định xấu. Mặt khác, hoa văn tối không phải là sai lầm. Họ đã chế tạo cẩn thận với sự hiểu biết vững chắc về tâm lý con người, có lợi cho doanh nghiệp chứ không phải người dùng.

Thuật ngữ này được đặt ra vào năm 2010 bởi nhà thiết kế UX có trụ sở tại Vương quốc Anh Harry Brignull, người điều hành DarkPattners.org – một trang web chuyên đặt tên và các trang web xấu hổ sử dụng giao diện người dùng lừa đảo và phi đạo đức.

Brignull tuyên bố Hồi các mẫu tối có xu hướng hoạt động rất tốt trong các thử nghiệm A / B và đa biến chỉ vì một thiết kế đánh lừa người dùng thực hiện điều gì đó có khả năng đạt được nhiều chuyển đổi hơn so với cho phép người dùng đưa ra quyết định sáng suốt. Nghiêm

Mặc dù nó hoạt động một cách hời hợt, cộng đồng UX đã phản đối mạnh mẽ việc sử dụng các mẫu tối trong thiết kế.

Chúng thường được xem là các hoạt động thiết kế phi đạo đức gây bất lợi cho UX và làm xói mòn các cá nhân và gia đình, niềm tin vào một sản phẩm, trang web hoặc thương hiệu.

Sự khác biệt giữa UX xấu và UX tối

Vậy chính xác thì UX tối là gì? Trước hết, điều quan trọng là phải hiểu sự khác biệt giữa UX xấu và UX tối. Hoa văn tối không phải là tất cả các thiết kế kém bởi sơ suất. Họ có ý định thuyết phục và can ngăn khách hàng theo những cách có lợi cho thương hiệu hơn là người dùng. Không giống như UX vô tình xấu, UX tối là một chiến thuật thiết kế có chủ ý. Vào thời điểm đó, người dùng không nhất thiết phải biết rằng họ có trải nghiệm người dùng xấu, nhưng thực tế, trang web hoặc sản phẩm này đã được thiết kế để mang lại lợi ích cho họ hoặc đặt nhu cầu của họ lên hàng đầu. Nó hoàn toàn trái ngược với những gì các nhà thiết kế sản phẩm nên cố gắng thực hiện, đó là tạo ra các thiết kế trong suốt lấy người dùng làm trung tâm .

Bạn có bao giờ cảm thấy như mình bị nhắc nhở đi cùng với thứ gì đó mà bạn không muốn vì những lựa chọn tốt hơn không được trình bày rõ ràng? Bạn có thể vừa tìm thấy một mô hình tối.

Các mẫu tối là những thiết kế cố tình lừa bạn làm những gì công ty muốn và luôn bị coi là những thực tiễn thiết kế tồi tệ, cuối cùng gây tổn hại cho doanh nghiệp và người dùng nhiều hơn là giúp họ.

Mặc dù nhiều người tin rằng mô hình tối là thủ đoạn tâm lý, hầu hết chúng không liên quan gì đến tâm lý học. Chúng chỉ đơn giản là những mánh khóe rẻ tiền lợi dụng thực tế là mọi người không nên đọc từng chữ trên mỗi trang của một trang web hoặc một ứng dụng. Họ đọc lướt và đưa ra các giả định.

Mọi người muốn hoàn thành nhiệm vụ của mình trong khoảng thời gian ngắn nhất có thể và thường chọn con đường ít kháng cự nhất, làm bất cứ điều gì trang web hoặc ứng dụng yêu cầu họ làm. Kết quả là, họ nhớ rằng họ đã bị lợi dụng.

Điều về các mẫu tối là bạn thiết kế chúng từ các quy tắc chính xác giống như chúng ta sử dụng để nâng cao khả năng sử dụng.

Niurien 10 heuristic, có lẽ là một trong những bộ hướng dẫn sử dụng nổi tiếng nhất, có từ đầu những năm 1990. Nếu bạn lấy các heuristic và đảo ngược chúng, bạn đang tham gia vào mặt tối của UX. Hãy cùng xem một vài ví dụ và cố gắng tìm hiểu tất cả điều này có nghĩa là gì.

Sự phổ biến của các mẫu tối đang lan rộng trên web vì vậy đây là 4 ví dụ trực quan về các mẫu tối UX.

1. Buộc liên tục

Mẫu này có thể được tìm thấy trên nhiều dịch vụ dựa trên đăng ký cung cấp bản dùng thử miễn phí. Khi người dùng đăng ký dùng thử miễn phí, họ được yêu cầu nhập chi tiết thẻ tín dụng. Khi thử nghiệm kết thúc, người dùng bắt đầu tự động bị tính phí nếu họ không nhớ từ chối. Trong nhiều trường hợp, người dùng aren thậm chí còn đưa ra một cách dễ dàng để hủy đăng ký – họ phải gọi cho văn phòng hoặc thậm chí gửi yêu cầu bằng thư thông thường để hủy đăng ký của họ.

Nghe có vẻ khó khăn? Đó chính xác là ý tưởng.

2. Mồi và công tắc

Có lẽ ví dụ nổi tiếng nhất về mồi và công tắc là cách tiếp cận sai lầm của Microsoft để khiến mọi người nâng cấp HĐH Windows của họ lên Windows 10.

Microsoft đã sử dụng thủ thuật này trở lại khi nó đang đẩy mạnh Windows 10. Tại một thời điểm, họ đưa ra hai nút: nâng cấp ngay bây giờ hoặc nâng cấp tối nay.

Giả sử bạn không muốn cài đặt Windows 10; bạn nhấn nút nào Rất nhiều người đã vô tình cài đặt Windows 10 sau cái này.

Điều đó đủ cặn bã, nhưng nó còn tệ hơn: đến một lúc, ngay cả việc đóng Cửa sổ cung cấp bản cập nhật sẽ nhắc cài đặt. Rất nhiều người đã vô tình cài đặt Windows 10 vì điều này, điều này có ý nghĩa: gần như không thể biết cách từ chối.

3. Roach Motel

Mẫu thiết kế này được đặt theo tên của bẫy gián gián Ro Ro Motel Motel.

Nó xảy ra khi một trang web hoặc một ứng dụng giúp tạo tài khoản (hoặc đăng ký) rất dễ dàng, nhưng rất khó để xóa nó. Việc từ chối đột nhiên yêu cầu một số câu hỏi bảo mật, mật khẩu cũ không ai nhớ, v.v.

Ví dụ, bạn đã bao giờ thử đóng tài khoản Amazon chưa? Video sau đây cho thấy quá trình khó khăn cần phải được thực hiện để làm như vậy. Hầu hết người dùng sẽ không thể hủy tài khoản của mình mà không cần trợ giúp.

Dễ dàng xâm nhập, rất khó để thoát ra khỏi

4. Quyền riêng tư

Được đặt theo tên của CEO Mark Zuckerberg của Facebook, mô hình đen tối này xảy ra khi một sản phẩm thu thập và chia sẻ nhiều thông tin về người dùng hơn những gì họ dự định chia sẻ.

Quyền riêng tư là về việc khiến người dùng chia sẻ nhiều thông tin cá nhân hơn so với thực tế họ dự định. Harry Brignull đặt tên cho mô hình đen tối này theo tên của CEO của Facebook, Mark Zuckerberg. Facebook làm cho việc quản lý quyền riêng tư trở nên khó khăn – thông tin về những gì công ty có thể làm với người dùng, thông tin cá nhân có trong Điều khoản dịch vụ và hầu như không ai dành thời gian để đọc chúng.