UX 101: Cửa Norman – Tập thể UX

[ad_1]

E rất ngày tôi làm việc vào sáng sớm bằng cách đi đến Crossfit. Bên cạnh việc tốt cho sức khỏe thể chất và tinh thần của tôi, nó còn giúp tôi bơm máu, làm sạch cortisol, dopamine tăng, serotonin tăng lên và não của tôi tập trung hơn và tối ưu hóa để khởi động ngày mới. Nhưng ngay sau khi tôi tắm xong và tôi đã sẵn sàng rời khỏi hộp Crossfit tôi vật lộn với cánh cửa. Mỗi ngày.

Và tôi cũng thấy những người khác liên tục nhận sai cửa. Nó trông giống như một cánh cửa kính rất đơn giản. Nhưng tôi ghét nó rất nhiều. Tin tốt là, nó mang lại cho tôi sự thay đổi để viết về nó.

Cánh cửa hộp Crossfit tôi vật lộn với. Cả hai tay cầm đều giống hệt nhau. Bạn không bao giờ biết khi nào nên kéo.

Nếu bạn thấy phức tạp khi xử lý các cửa có hướng dẫn Đẩy hoặc Kéo, bạn có thể đã gặp Cửa Norman. Trong tất cả các vật thể được thiết kế kém trên thế giới, cửa có thể dễ bị hỏng nhất.

Cửa Norman là một cửa được thiết kế kém với sự thiếu khả năng gây nhầm lẫn cho mọi người và nó Khó sử dụng. Thông thường, các cửa này có tay cầm giống hệt nhau ở cả hai bên, khiến cho việc gây nhầm lẫn về việc nên thực hiện hành động nào ở hai bên. Bạn có đẩy hay kéo nó không?

Nó được đặt theo tên của Don Norman, tác giả của cuốn sách The Design of Everyday Things, cuốn sách khám phá hiện tượng này. Norman lập luận rằng nếu bất cứ điều gì trong cuộc sống nên dễ dàng, nó nên là cánh cửa. Tiết Một cánh cửa chỉ đặt ra hai câu hỏi thiết yếu anh viết. Tuy Nó di chuyển theo hướng nào? Ở bên nào nên làm việc đó? Các câu trả lời nên được đưa ra theo thiết kế, không cần từ ngữ hay ký hiệu, chắc chắn không cần dùng thử và sai sót. Tuy nhiên, như Norman thông báo, có rất nhiều cánh cửa khó hiểu.

Nếu một cánh cửa yêu cầu dán nhãn, chúng không được thiết kế tốt.

Cửa được thiết kế kém này có nhiều biển báo để giúp xác định cách mở. Bị cản trở !!!

Chúng tôi đã sử dụng cửa trong một thời gian dài. Những cánh cửa đầu tiên được biết đến có từ Thế kỷ 1 sau Công nguyên tại Alexandria, Hy Lạp. Cửa là những thiết bị đơn giản phục vụ cho mục đích đơn giản.

Don Norman bắt đầu phàn nàn về cửa ra vào hơn 30 năm trước trong cuốn sách này và tất cả các nguyên tắc được nêu trong nó vẫn còn được áp dụng cho đến ngày nay.

rằng cửa không cần hướng dẫn – hình dạng của chúng sẽ cho bạn biết cách tương tác với chúng . Nhưng hầu như hàng ngày tôi đều thấy những cánh cửa có tay cầm kéo thẳng đứng và những tấm biển được dán trát vữa bên cạnh. Những biển báo kém Kéo / Đẩy giống như hướng dẫn sử dụng. Thật là ngớ ngẩn?

Nếu bạn cần gắn nhãn một cái gì đó, nó được thiết kế kém

cửa có khả năng chi trả lớn. Từ một phía bạn không có tay cầm nào chỉ rõ rằng bạn phải đẩy nó. Và ở phía bên kia, bạn có một tay cầm kéo. Không có dấu hiệu. Chỉ cần hoàn hảo UX.

Trong cuốn sách, Norman nhấn mạnh hai phần quan trọng đối với trải nghiệm của mọi người về hầu hết mọi thứ:

  • Khả năng khám phá đề cập đến quá trình học những gì một đối tượng có thể làm. Khi bạn nhìn vào một cái gì đó bạn sẽ có thể tìm ra những gì để làm với nó. Đôi khi, một tay cầm có thể không đưa ra manh mối nào về việc bạn nên đẩy hay kéo để mở cửa.
  • Phản hồi đề cập đến phản ứng của vật thể khi tác động từ bên ngoài. Hãy chắc chắn rằng có một số tín hiệu hoặc dấu hiệu cho thấy điều gì đó đã xảy ra.

Norman đã nói trong video, cánh cửa lý tưởng của anh ấy là một cánh cửa khi tôi bước tới và đi ngang qua nó , Tôi thậm chí còn không biết rằng tôi đã mở cửa và đóng nó lại. [[90090095]

Để có thể, Norman ủng hộ một quy trình tập trung vào cách mọi người tương tác với mọi thứ – sản phẩm , ứng dụng, dịch vụ, không gian – để làm cho chúng dễ dàng, trực quan và thậm chí có thể sử dụng để cải thiện trải nghiệm.

Cách tiếp cận thiết kế này được gọi là thiết kế Trải nghiệm người dùng, mặc dù bản thân Norman thích để gọi đây là Thiết kế tập trung vào con người, trong đó ý tưởng chính là sử dụng sự đồng cảm cho người dùng cuối . Các nhà thiết kế không nên làm cho mọi thứ hoạt động theo cách họ muốn nó hoạt động, mà là cách con người làm việc.

[ad_2]
Source link: webdesignernews

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

.
.
.
.