Các nút: chú ý đến chi tiết – UX Collective

[ad_1]

 Anna Asano "class =" r fb fc fd "src =" https: // miro.medium.com/fit/c/96/96/2*jNjzAhwHWw7oG7pfKd2nUw.jpeg "width =" 48 "height =" 48 "/> </div>
</p></div>
</p></div>
</p></div>
<p id= Các nút là một thành phần quan trọng của bất kỳ trang web nào. Chúng cho phép người dùng tương tác với trang web. Nhưng chúng ta thường quên tầm quan trọng của chúng thực sự. Nếu mọi thứ được thực hiện chính xác, các nút có thể cải thiện trải nghiệm người dùng thông thường và cuối cùng mang lại thu nhập cao hơn cho doanh nghiệp.

Các nút là yếu tố chính của mỗi giao diện, vì vậy điều quan trọng là phải xem xét chúng chú ý đến các chi tiết như vết lõm, kích thước, vị trí và khả năng truy cập.

Tùy thuộc vào kiểu dáng và các nhiệm vụ của trang web, có nhiều biến thể của nút có thể trông như thế nào. Bài viết này cung cấp các ví dụ cơ bản nhất.

Tương phản

Nút chính trên trang web phải luôn được tương phản. Để thực hiện hành động chính trên trang web, người dùng không nên nghi ngờ rằng mình đang làm gì đó sai. Để làm điều này, điều quan trọng là sử dụng màu tương phản cho nút và văn bản. Ngoài ra, từ ngữ của văn bản trên nút sẽ truyền tải rõ ràng bản chất.

Trong điều kiện ánh sáng kém, màn hình mờ hoặc cho những người có thị lực kém, một chút khác biệt giữa màu sắc của nút và văn bản có thể khó khăn.

Ngoài ra, điều quan trọng là phải nói về các nút không hoạt động. Thông thường chúng là cần thiết nếu người dùng điền thông tin vào biểu mẫu không chính xác. Trong trường hợp này, tốt hơn nên suy nghĩ lại về tình huống và với tầm nhìn kém và không sử dụng độ trong suốt hoặc thay đổi màu thành màu xám (làm ví dụ). Lý do tại sao nút không hoạt động tốt hơn là viết cho người dùng bên cạnh nút hoặc để chuyển sự chú ý của người dùng sang một trường cụ thể có sự không chính xác. Điều này sẽ không gây ra những câu hỏi không cần thiết cho người dùng và thời gian của anh ta sẽ không được sử dụng để tìm ra lý do tại sao anh ta không thể tiến hành bước tiếp theo.

Nút bổ sung

Nếu trang web có cung cấp thêm cho người dùng, thật hợp lý khi đặt nó bên cạnh hành động chính và không đưa người dùng đi, ví dụ, cho khối bên dưới. Đối với nút phụ, màu thường ít sáng hơn thường được sử dụng hoặc chỉ còn lại nét.

Nút chuyển đổi

Thường được sử dụng để chuyển trạng thái trong một ứng dụng. Chúng tiết kiệm không gian, vì chúng ngay lập tức hiển thị cho người dùng một số tùy chọn.

Màu sắc đảo ngược thường được chọn cho nút chuyển đổi, do đó gây nhầm lẫn cho một số người dùng. Nhiều người lầm tưởng chọn một màu nhạt hơn là hoạt động. Thay vào đó, bạn có thể sử dụng màu sắc theo một hướng, sau đó thay đổi trạng thái rõ ràng hơn và sẽ không có nghi ngờ gì ở người dùng.

Xóa / Đóng nút

Cần chú ý đặc biệt đến các nút Xóa Đóng và Xóa Xóa. Nói chung, các quy tắc tương tự cũng có hiệu quả đối với chúng, nhưng vẫn có trường hợp ngoại lệ.

Có hai tùy chọn bố trí cho nút Bấm Đóng hoặc Nút Hủy. Tùy chọn đầu tiên nằm bên cạnh nút hành động đang hoạt động, nhưng sau đó nó có ý nghĩa để làm cho nó bớt sáng hơn. Tùy chọn thứ hai là ở dạng chữ thập và ở góc trên của trang hoặc biểu mẫu.

Điều quan trọng cần nhớ ở đây là nếu hành động không thể đảo ngược, thì đôi khi nó có ý nghĩa để thực hiện Nút Đóng Đóng Sáng Sáng Sáng. Cũng có thể hoán đổi các nút của Ok Ok và và Đóng. Trong trường hợp này, nếu người dùng nhấp tự động, đó sẽ là nút Hủy Hủy, có nghĩa là anh ta sẽ có thêm thời gian để nhận ra hành động.

Kết quả là, ngoài ra nút chính trên trang web, có nhiều nút bổ sung cũng quan trọng cần chú ý. Sau đó, các ưu tiên cho người dùng sẽ được sắp xếp rõ ràng và giao diện sẽ toàn diện và rõ ràng. Cảm ơn bạn đã đọc!

[ad_2]
Source link: webdesignernews

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

.
.
.
.