Lòng biết ơn đi một chặng đường dài để tăng tính sáng tạo và đổi mới

[ad_1]

Đó là thời điểm trong năm khi những người được mời đến làm việc trong các kỳ nghỉ lễ đến trong hộp thư đến của chúng tôi. Bắt đầu với Lễ Tạ ơn, chúng tôi bước vào một mùa chào đón chúng tôi để suy ngẫm, nhận cổ phiếu và bày tỏ lòng biết ơn trong 12 tháng qua. Khi chúng ta tung hứng các nhiệm vụ để kết thúc năm và chuẩn bị cho năm tới, lòng biết ơn có thể cảm thấy thừa thãi và thậm chí là gượng ép. Tuy nhiên, nếu chúng ta có thể định nghĩa lòng biết ơn trong cuộc sống của mình và nuôi dưỡng một thực hành lòng biết ơn quanh năm, nó sẽ không chỉ thúc đẩy hạnh phúc và sáng tạo của chúng ta, mà còn duy trì chúng ta qua những mùa bận rộn với những yêu cầu và mong đợi.

***

Xác định lòng biết ơn

Có hai thành phần của lòng biết ơn, theo nhà tâm lý học và giáo sư UC Davis Robert Emmons . Đầu tiên, nó khẳng định rằng có những điều tốt đẹp trên thế giới. Điều này không có nghĩa là chúng ta không thừa nhận thực tế, nhưng chúng ta chấp nhận tính hai mặt của cuộc sống, biết rằng có thể có những thách thức, gánh nặng và khó khăn Quà tặng và lợi ích của chúng tôi cũng đã nhận được. Nó nói về việc nhìn vào cuộc sống của chúng ta một cách toàn diện và thấy sự tốt đẹp nơi nó tồn tại.

Emmons giải thích rằng phần thứ hai của lòng biết ơn là Tử hình để tìm ra sự tốt đẹp đó đến từ đâu. Anh ấy tiếp tục lưu ý rằng, chúng tôi nhận ra nguồn gốc của sự tốt lành này là ở bên ngoài chính chúng ta. Nó không xuất phát từ bất cứ điều gì chúng ta nhất thiết phải tự làm, trong đó chúng ta có thể tự hào. Chúng tôi thừa nhận rằng những người khác có quyền lực hoặc thậm chí cao hơn, nếu bạn có suy nghĩ tâm linh, giáo sư đã tặng chúng tôi nhiều món quà, lớn và nhỏ, để giúp chúng tôi đạt được sự tốt đẹp trong cuộc sống của chúng ta. [[9009004]

Lòng biết ơn trong công việc

Lần cuối cùng bạn thừa nhận điều tốt đẹp trong cuộc sống công việc của bạn là khi nào? Nó có thể đến dưới hình thức đánh giá cao một người sếp nhận ra tài năng của bạn, một đồng nghiệp bảo vệ bạn trong kỳ nghỉ, hoặc có lẽ nó ở dạng dự án khách hàng mới hoặc một cơ hội khác để phát triển chuyên nghiệp. Đơn giản chỉ cần đạt được tiến bộ về mục tiêu của đội trong một ngày nhất định cũng có thể là một nguồn của lòng biết ơn. Khi bạn cảm thấy đánh giá cao, bạn đã thể hiện nó, hoặc riêng tư với chính mình hoặc công khai với người khác? Nếu bạn trả lời có, bạn là người thiểu số.

Nghiên cứu cho thấy hầu hết chúng ta ít thể hiện lòng biết ơn trong công việc hơn bất cứ nơi nào khác, theo một cuộc khảo sát trong số 2.000 người tham gia được thực hiện bởi Quỹ John Templeton. Trong khi 94% phụ nữ và 96% đàn ông đồng ý rằng một ông chủ biết ơn có nhiều khả năng thành công hơn, 74% không bao giờ hoặc hiếm khi bày tỏ lòng biết ơn với ông chủ của họ. Tuy nhiên, mọi người rất mong muốn ông chủ của họ đánh giá cao họ 70% cho biết họ sẽ cảm thấy tốt hơn về bản thân nếu ông chủ của họ bày tỏ lòng biết ơn đối với họ và 81% nói rằng họ sẽ làm việc chăm chỉ hơn.

Ai đó phải đi trước. Nếu chúng ta muốn được đánh giá cao hơn, chúng ta có thể bắt đầu bằng cách bày tỏ sự đánh giá cao của chúng tôi. Ngay cả khi chúng ta không có lòng cảm thấy biết ơn, chúng ta có thể dựa vào nó. Trong bài báo này Thời báo New York bởi nhà khoa học xã hội Arthur C. Brooks, ông lưu ý rằng hành động biết ơn có thể dẫn đến thực sự cảm thấy biết ơn. Hơn nữa, anh ấy khuyến khích chúng tôi bắt đầu với lòng biết ơn nội tâm, hoặc thực hành cảm ơn một cách riêng tư. Tiếp theo, anh ấy đề nghị bày tỏ lòng biết ơn công khai, có thể bao gồm email hoặc cảm ơn bạn với đồng nghiệp. Cuối cùng, ông kêu gọi chúng ta hãy biết ơn vì những điều dường như không đáng kể, như một ngày nắng ấm áp hoặc một nụ cười từ một người lạ trên đường phố.

Mặc dù chúng tôi bày tỏ lòng biết ơn ít nhất trong công việc, lòng biết ơn ở nơi làm việc có thể biến đổi. Như Viện HeartMath ghi chú, Năng lực của bạn đối với sự đánh giá chân thành càng lớn, mối liên hệ với trái tim của bạn, nơi trực giác và cảm hứng và khả năng không giới hạn tồn tại. sáng tạo. Như Steven Kramer và Teresa Amabile lưu ý trong cuốn sách của họ, Nguyên tắc tiến bộ: Sử dụng các khoản tiền nhỏ để đốt cháy niềm vui, gắn kết và sáng tạo trong công việc được đánh giá cao có thể dẫn đến động lực bên trong lớn hơn và khi mà mọi người có động lực nội tại hơn, họ có nhiều khả năng sáng tạo hơn. [[9009004]

Hỗ trợ thêm cho lý thuyết rằng lòng biết ơn cải thiện cuộc sống công việc của chúng tôi, Kim Cameron và các đồng nghiệp của ông tại Đại học Michigan thấy rằng nơi làm việc được đặc trưng bởi thực tiễn tích cực, bao gồm cả việc thể hiện lòng biết ơn tăng cảm xúc tích cực trong nhân viên, điều này khuếch đại khả năng sáng tạo và khả năng suy nghĩ sáng tạo của họ. Cho dù bạn là một công ty của một hoặc một trong nhiều người, lòng biết ơn có thể thúc đẩy sự sáng tạo của bạn và tăng hạnh phúc của bạn trong công việc.

Lời khuyên cho việc đưa lòng biết ơn vào thực hành quanh năm

Thực hành lòng biết ơn quanh năm, không chỉ trong những ngày lễ, có thể có tác động tích cực, lâu dài đến sự sáng tạo và sự nghiệp của bạn. Xây dựng một thực tiễn bền vững có thể bắt đầu bằng những bước nhỏ được tích hợp vào cuộc sống hiện tại của bạn:

  1. Chuyển trọng tâm của bạn. Tôi n cuốn sách của ông, Sự an ủi nhà thơ và tác giả David Whyte nhắc nhở chúng tôi rằng có thể có nghĩa là chúng ta chỉ đơn giản là không chú ý. Lòng biết ơn có thể bắt đầu chỉ bằng cách đặt ra một ý định và tìm kiếm những điều cần biết ơn hàng ngày thay vì tập trung vào các khía cạnh tiêu cực trong công việc của chúng ta. Ví dụ, nếu bạn gặp vấn đề khó khăn trong công việc, có lẽ bạn có thể biết ơn rằng bạn có kỹ năng để giải quyết nó hoặc sức mạnh để thay đổi nó.
  2. Xây dựng lòng biết ơn vào thói quen của bạn. Nó không mất nhiều thời gian để phát triển một thực tiễn mạnh mẽ. Bạn có thể dành 15 phút mỗi tuần một lần để lập danh sách những gì bạn biết ơn. Hoặc bạn có thể biến nó thành một phần của thói quen hàng đêm để nói lời cảm ơn vì một phần trong ngày của bạn. Là một huấn luyện viên, tôi khuyến khích khách hàng của mình sử dụng những gợi ý này nếu họ bị mắc kẹt: Cơ hội nào đã phát sinh cho bạn trong tuần này? Những thành tựu hoặc chiến thắng nhỏ bạn đã có? Mẹo chuyên nghiệp: Đặt thời gian cho loại phản ánh này trên lịch của bạn để tự động đăng ký.
  3. Loại trừ sự tiêu cực. Những người xung quanh chúng ta và môi trường chúng ta dành thời gian ảnh hưởng đến chúng ta. Điều đó bao gồm chính chúng ta! Bắt đầu bằng cách luyện tập tự nói chuyện tiêu cực. Ví dụ, tôi không giỏi về điều này. Tôi không thể hiểu được điều đó, có thể được định hình là, Điều này thật khó khăn, nhưng tôi đang học và tôi sẽ hiểu rõ về nó với thời gian và thực hành. Nghi Nếu có mối quan hệ hoặc không gian cai trị bởi sự tiêu cực, xem xét làm thế nào để giải quyết chúng. Bạn có thể thể hiện lòng biết ơn và xem liệu giọng điệu của các cuộc trò chuyện có thay đổi hay không, bạn có thể đối mặt trực tiếp với sự tiêu cực hoặc bạn có thể loại bỏ bản thân khỏi tình huống này. Ví dụ, nếu bạn có thể loại bỏ bản thân mình vì nó tại nơi làm việc, bạn có thể đặt các ranh giới như từ chối tham gia vào những tin đồn tiêu cực.
  4. Thể hiện sự đánh giá cao của bạn. Giống như sự tiêu cực có thể truyền nhiễm, vì vậy cũng có thể biết ơn và đánh giá cao. Trong tập này của podcast Nhanh chóng chậm lại nhà tâm lý học và tác giả Adam Grant đề nghị dành thời gian mỗi tuần để thể hiện sự đánh giá cao thông qua một ghi chú, thẻ hoặc email: Bạn có đoán được rằng chỉ những từ 'cảm ơn' sẽ đủ để không chỉ tăng 50% mà họ sẵn sàng giúp bạn một lần nữa, mà còn sau đó làm cho họ có nhiều khả năng giúp đỡ người khác tiếp cận hơn? [[9009004]
  5. Giữ cho nó thật. Vâng, thường có một thứ gì đó mà chúng ta có thể tìm thấy để biết ơn, nhưng không nên ép buộc. Làm hết sức mình để bày tỏ lòng biết ơn của bạn trong khi vẫn chấp nhận sự phức tạp tồn tại. Lòng biết ơn của bạn không làm tiêu cực những thách thức, khó khăn hoặc thực tế của tình huống của bạn, nhưng nó có thể cung cấp cho bạn một nền tảng cho khả năng phục hồi khi bạn tiến về phía trước.

Phát triển một thực hành lòng biết ơn cần có thời gian và sự kiên nhẫn, nhưng sức mạnh của lòng biết ơn có thể thay đổi thái độ của bạn đối với công việc của bạn và làm cho quá trình sáng tạo hơn, sáng tạo hơn và hoàn thành không chỉ trong những ngày lễ, mà là cả năm. Theo lời của nhà thơ quá cố, Mary Oliver, chú ý. / Ngạc nhiên. / Nói về nó. Hãy tìm nó, cảm thấy biết ơn về nó và thể hiện nó.

[ad_2]
Source link: webdesignernews

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

.
.
.
.