Cách tối ưu hóa các chiến dịch tiếp thị truyền thông xã hội để gắn kết tốt hơn

[ad_1]

Phương tiện truyền thông xã hội có hơn 3,484 tỷ người dùng hoạt động. Để tiếp thị cho đối tượng khổng lồ này, nhiều thương hiệu cũng có tài khoản trên phương tiện truyền thông xã hội. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải biết liệu nó có đủ hiệu quả hay không.

Ngày nay, các nền tảng truyền thông xã hội đang phát triển nhanh hơn các giai đoạn của mặt trăng. Tối ưu hóa sự hiện diện trực tuyến của thương hiệu của bạn đòi hỏi bạn phải vượt ra ngoài việc xuất bản nội dung đơn giản.

Nếu bạn muốn tận dụng tối đa các chiến dịch xã hội của mình, bạn nên tự hỏi:

 • Các chiến dịch của bạn có giúp bạn xây dựng mối quan hệ với khán giả của mình không?
 • Chiến lược truyền thông xã hội của bạn có khuyến khích các cuộc trò chuyện và chuyển đổi không?
 • Bạn có đang sử dụng các công cụ quản lý phương tiện xã hội phù hợp không?

Mặc dù việc tạo nội dung chất lượng là tối quan trọng, việc tăng sự tham gia trên phương tiện truyền thông xã hội của bạn không phải là trò chơi trẻ con. Bạn cần phải có chiến lược để phát triển sự hiện diện của mình trên các nền tảng này.

Hãy cùng thảo luận về bốn chiến lược có thể giúp tăng cường sự tham gia trên phương tiện truyền thông xã hội của bạn hơn bao giờ hết.

Chiến lược tối ưu hóa các chiến dịch tiếp thị truyền thông xã hội

1. Sử dụng sức mạnh của hình ảnh để lợi thế của bạn

Ấn tượng đầu tiên quan trọng. Để hưởng lợi từ các nền tảng xã hội, đã bão hòa với nội dung ngày nay, nội dung của bạn cần phải nổi bật. Hình ảnh đẹp về mặt thẩm mỹ và thiết kế tốt có thể chỉ là công cụ bạn cần để tạo trải nghiệm dừng cuộn.

Họ không chỉ giúp khơi gợi sự quan tâm của độc giả mà còn giúp họ dễ dàng tiếp thu thông tin.

Ví dụ, Airbnb hứa hẹn những trải nghiệm du lịch thoải mái và vui vẻ thông qua hình ảnh đẹp. Hầu hết các nội dung truyền thông xã hội của họ giới thiệu những người tận dụng tối đa cuộc sống của họ vào các kỳ nghỉ bằng cách sử dụng dịch vụ của họ.

Hình ảnh ấn tượng có thể giúp bạn gây tò mò và khiến mọi người muốn tìm hiểu thêm về câu chuyện hậu trường của họ.

Nội dung trực quan là một mỏ vàng bạn nên khai thác. Dưới đây là một vài cách mà bạn có thể thực hiện tiếp thị nội dung trực quan để tương tác tốt hơn.

 • Hãy nhất quán: Có một giai điệu thương hiệu và tính nhất quán giúp tăng uy tín của bạn. Ví dụ: một nguồn cấp dữ liệu truyền thông xã hội chỉ sử dụng các sắc thái màu pastel sẽ hoạt động tốt hơn nhiều so với một loại hỗn hợp.
 • Tránh sử dụng hình ảnh chứng khoán: Trong một thế giới đang số hóa, nó không phải là số hóa quá khó để phân biệt sự khác biệt giữa ảnh gốc và ảnh gốc. Những bức ảnh xác thực không chỉ dành cho nội dung có giá trị mà còn là một điều trị cho mắt.
 • Hãy sáng tạo: Tận dụng tiếp thị nội dung trực quan không kết thúc ở nội dung nặng về hình ảnh. Bạn cũng nên xem xét sử dụng infographics, video, memes và các dạng nội dung trực quan khác để quảng bá thương hiệu của bạn trên phương tiện truyền thông xã hội. Hãy thử tìm kiếm những gì khách hàng mục tiêu của bạn thích, và cung cấp cho họ nhiều hơn thế.

Nội dung hình ảnh tốt có thể truyền tải một ngàn từ chỉ bằng một vài từ.

2. Nhận đúng thời gian của bạn

Khi nào thì khán giả của bạn có khả năng trực tuyến nhất? Nội dung của bạn có thể là đỉnh cao, nhưng hoàn toàn lãng phí, nếu không đúng thời gian. Theo một nghiên cứu, thời gian tốt nhất để đăng lên phương tiện truyền thông xã hội, nói chung, là từ 9 giờ sáng đến 12 giờ đêm trong ba ngày đầu tiên của tuần làm việc.

Tuy nhiên, sự thật là, không có công thức kỳ diệu nào để tìm ra thời điểm hoàn hảo để đăng. Mỗi thương hiệu có một sản phẩm, đối tượng và chiến lược riêng biệt. Đối với một thương hiệu nhắm mục tiêu thanh thiếu niên, có lẽ sẽ có ý nghĩa để đăng vào đêm khuya. Mặt khác, một thương hiệu phục vụ người hâm mộ bóng đá phần lớn có thể được hưởng lợi từ việc đăng (nhiều hơn) trong các trận bóng đá đang diễn ra.

Bạn có thể sử dụng các công cụ tiếp thị truyền thông xã hội như Facebook Insights để tìm ra thời điểm khi hầu hết đối tượng mục tiêu của bạn trực tuyến. Điều này có thể giúp bạn tìm ra thời điểm thích hợp để xuất bản nội dung của bạn.

Ngoài ra, tại đây, cách bạn có thể xác định thời gian và tần suất tốt nhất để đăng cho thương hiệu của mình:

 1. Dựa vào dữ liệu thô sơ: Nếu bạn chỉ mới bắt đầu, rất có thể bạn đã thắng được đủ dữ liệu để dựa vào chiến lược của mình. Tuy nhiên, một số nghiên cứu thị trường cơ bản có thể hướng dẫn bạn.

  Kiến thức về nhân khẩu học và loại sản phẩm của bạn có thể đi một chặng đường dài cho người mới bắt đầu.

  Ví dụ: nếu bạn đang quảng cáo sản phẩm của mình trên LinkedIn, hãy đăng trong giờ làm việc vào các ngày trong tuần có thể là một ý tưởng tốt vì cuối tuần là thời gian tồi tệ nhất để đăng trên nền tảng. Ngoài ra, hãy xem xét các múi giờ. Không đăng bài vào những thời điểm mà khán giả của bạn rất có thể sẽ ngủ.

 2. Bắt đầu đăng bài: Bây giờ là lúc đưa ra giả thuyết của bạn để kiểm tra. Bắt đầu đăng nội dung dựa trên thông tin bạn có và quan sát kết quả. Có một tần suất cụ thể của việc đăng tải mà tối đa hóa sự tham gia? Giờ nào trong ngày tạo ra kết quả tốt nhất?

  Đăng cùng một nội dung vào các thời điểm khác nhau cũng có thể giúp bạn xác định thời gian tốt nhất để đăng nội dung của mình.

 3. Quản lý chiến lược: Dựa trên những quan sát của bạn, hãy tạo ra một chiến lược. 3-4 tuần thử nghiệm sẽ cung cấp cho bạn đủ thông tin chi tiết về thời gian và tần suất phù hợp nhất với bạn.

Mặc dù thu hẹp lịch trình đăng chính xác là khó khăn, nhưng nó có tầm quan trọng hàng đầu. Nó thực sự làm cho một trong những cách hiệu quả nhất để tăng lưu lượng truy cập của bạn.

3. Sử dụng các công cụ tham gia truyền thông xã hội phù hợp

Bạn không nên tự mình lấy tất cả. Có một đại dương các công cụ tham gia truyền thông xã hội mà bạn có thể chọn để tối ưu hóa các chiến dịch của mình. Cho dù doanh nghiệp của bạn là nhỏ, vừa hay lớn, một công cụ phù hợp với nhu cầu của bạn đều dễ dàng tìm thấy.

Những công cụ truyền thông xã hội này có thể giúp đơn giản hóa các tác vụ như:

 • Nghiên cứu hashtag: Sử dụng hashtags giúp doanh nghiệp vượt xa chỉ những người theo dõi họ và tiếp cận những người quan tâm đến chủ đề này. Một số công cụ cung cấp cái nhìn sâu sắc về hashtag và giúp bạn tìm thấy các hashtag có liên quan, hấp dẫn và có xu hướng.
 • Theo dõi chiến dịch: Điều này giúp đo lường tác động của chiến dịch của bạn. Bạn có thể theo dõi nhiều số liệu như số lần nhấp liên kết, tương tác, phạm vi tiếp cận và tỷ lệ nhấp.
 • Nghiên cứu đối thủ cạnh tranh: Để mắt đến đối thủ cạnh tranh Hoạt động của bạn rất quan trọng khi nói đến truyền thông xã hội. Nó giúp bạn nhận thức được các xu hướng mới nhất và xác định các lỗ hổng trong chiến lược tiếp thị của bạn.
 • Nghe phương tiện truyền thông xã hội: Không nghe phương tiện truyền thông xã hội, chiến lược tiếp thị của bạn không đầy đủ. Ngoài việc phân tích có bao nhiêu người đang nói về doanh nghiệp của bạn, thông qua các công cụ này, bạn cũng có thể hiểu họ muốn gì.
  Với các nhà tiếp thị ưu tiên đánh giá tâm trạng và tình cảm trực tuyến, một số công cụ lắng nghe xã hội đang đạt được sức hút.

4. Tặng quà và cuộc thi

Mặc dù bạn có thể tạo ra nội dung thông tin tuyệt vời cho khán giả của mình, nhưng nó luôn luôn tốt để làm mọi thứ rung chuyển lên từng chút một. Một cách tuyệt vời để làm như vậy là bằng cách tổ chức các cuộc thi và quà tặng.

Ngoài việc là một cách dễ dàng để tăng sự theo dõi của bạn, những cuộc thi này giúp tăng nhận thức về thương hiệu của bạn với nỗ lực tối thiểu.

Theo một cuộc khảo sát gần đây, gần 66,8% các nhà tiếp thị lưu trữ quà tặng trên nhiều nền tảng. Ngoài ra, 45,5% trong số họ sử dụng cả Facebook và Instagram để tổ chức tặng quà. Các chiến dịch này có thể tạo ra nhiều tiếng vang trên phương tiện truyền thông xã hội nếu giải thưởng mà bạn đưa ra là đủ giá trị.

Chẳng hạn, LEGOLAND California Resort gần đây đã tổ chức một buổi tặng quà thú vị. Nó không chỉ giúp quảng bá sinh nhật lần thứ 20 mà còn nhận được hơn 6000 lượt thích và 1000 bình luận.

Các cuộc thi trực tuyến là những cách tuyệt vời để thúc đẩy giải trí, giới thiệu một sản phẩm mới và đặc biệt là thúc đẩy sự tham gia của phương tiện truyền thông xã hội.

Tùy thuộc vào sở thích thương hiệu và đối tượng của bạn, bạn có thể thử bất kỳ ý tưởng cuộc thi nào sau đây:

 • Gắn thẻ một người bạn: Người theo dõi cần gắn thẻ bạn bè của họ trong phần bình luận để có cơ hội giành chiến thắng. Điều này mang lại sự tích cực cho mọi người vào bài đăng của bạn và tăng cường tiếp xúc với thương hiệu của bạn. hashtag cụ thể. Điều này không chỉ giúp bạn quảng bá sản phẩm mà còn tạo ra sự gắn kết và bán hàng.
 • Nhận xét để giành chiến thắng: Đây là cách đơn giản nhất, an toàn nhất, nhưng là một trong những cách hiệu quả nhất để tăng cường sự tham gia. Để những người theo dõi của bạn nhận xét về một bài đăng cụ thể, chọn một người chiến thắng ngẫu nhiên và bùng nổ – bạn vừa chạy một món quà.

Kết luận

Truyền thông xã hội Khán giả đông đảo cung cấp cho bạn cơ hội tuyệt vời để quảng bá thương hiệu của bạn. Bạn nên kết hợp vô số hình ảnh vào nội dung của bạn để làm cho nó hấp dẫn và lôi cuốn hơn.

Nó cũng cần thiết để có thời gian đăng nội dung của bạn đúng để đảm bảo rằng nó tạo ra tác động tối đa đến đối tượng mục tiêu của bạn. Bạn cũng nên kết hợp việc sử dụng các công cụ để đơn giản hóa tiếp thị truyền thông xã hội. Cuối cùng, thỉnh thoảng tổ chức tặng quà để tăng cường nỗ lực tiếp thị của bạn.

Những cách yêu thích của bạn để tăng cường sự tham gia trực tuyến là gì? Hãy cho chúng tôi trong các ý kiến ​​dưới đây.

[ad_2]
Source link: webdesignernews

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

.
.
.
.