Hướng dẫn của nhà thiết kế UX để hiểu hành vi của con người trong nghiên cứu người dùng

[ad_1]

            

Trong bài viết này, Nhà thiết kế UX Maximiliano Cabrera đã phá vỡ một số hàng đợi hành vi quan trọng để nhận biết trong quá trình nghiên cứu người dùng và giải thích cách tạo mối quan hệ tốt hơn với những người tham gia để có kết quả chính xác hơn.

Phần khó đoán nhất trong công việc của nhà thiết kế UX là người. Để có thể quản lý và dẫn dắt người dùng với các tính cách và nền tảng khác nhau đòi hỏi một bộ kỹ năng mềm cần có sự luyện tập và thời gian để phát triển.

Khi nói đến nghiên cứu người dùng, tạo kết nối mạnh mẽ và tạo ra bầu không khí thoải mái là chìa khóa để có được kết quả chính xác hơn từ những người tham gia. Bạn cần có khả năng tiếp tục một cuộc trò chuyện trong khi tích cực lắng nghe và tiếp nhận các hàng đợi vật lý mà điều đó không phải lúc nào cũng diễn ra một cách tự nhiên.

Là con người, chúng ta nói nhiều hơn với ngôn ngữ cơ thể và nét mặt hơn là lời nói của chúng ta. Phản ứng vật lý và giọng nói là những chỉ số lớn về những gì ai đó đang trải qua, và là một nhà thiết kế UX, chọn những hàng đợi này là cơ hội để bạn tìm hiểu thêm về một người hoặc một sản phẩm.

Để giúp bạn tạo liên kết đồng cảm đó và cải thiện nghiên cứu người dùng của bạn một cách tổng thể, đây là một vài cách tiếp cận tâm lý và hành vi để thực hành:

Điều đầu tiên trước tiên: Tham gia vào cuộc nói chuyện nhỏ

Là một nhà thiết kế UX, điều quan trọng là phải biết cách lấp đầy các khoảng trống trong các cuộc hội thoại và nhận ra mức độ thoải mái của từng cá nhân. Tất cả điều này bắt đầu với một giọng nói tôn trọng và tạo ra một kết nối mạnh mẽ từ sớm để người dùng cảm thấy vừa nghe vừa quan tâm.

Nói nhỏ là một kỹ năng học được giúp lấp đầy những khoảng trống đàm thoại này, những câu hỏi mồi như tuổi tác, nghề nghiệp và sự quen thuộc. Don Tiết sợ tiết lộ thông tin cá nhân của riêng bạn nếu bạn nghĩ rằng nó có thể giúp mở ra cuộc thảo luận hoặc làm cho người dùng cảm thấy thoải mái hơn.

  

    
              Giao tiếp thu hút "src =" https://cdn.dribbble.com/users353 232/sc Greensshots/7475152/engaging_c truyền thông_1x.jpg "/>
</picture>
<p>      <br />
</a><br />
    <br />
  </div>
</div>
<h3 id= Đọc ngôn ngữ cơ thể

Ngôn ngữ cơ thể đề cập đến các tín hiệu và tín hiệu mà cơ thể chúng ta tạo ra. Những tín hiệu này rất quan trọng vì chúng gắn chặt với những gì chúng ta đang cố gắng truyền đạt. Bất kể trạng thái cảm xúc của chúng ta, bộ não của chúng ta liên tục lọc dữ liệu nhận được thông qua năm giác quan của chúng ta. Cho dù chúng tôi đang tìm kiếm niềm vui hay sự an toàn, dữ liệu được thu thập trong não của chúng tôi gây ra các phản ứng không tự nguyện.

Bạn cần tìm kiếm những phản ứng đó để hiểu thêm về con người Cảm xúc thực sự. Ngôn ngữ cơ thể thường trung thực hơn những gì mọi người nói với bạn. Ví dụ, những người tham gia trong các cuộc phỏng vấn được biết là thể hiện trải nghiệm tích cực hơn họ cảm nhận để họ không cảm thấy thất bại hoặc cảm thấy không thoải mái khi đưa ra lời phê bình tiêu cực.

Phản chiếu có thể được sử dụng một cách chủ động ở một mức độ nhất định vì nó phản ứng tự nhiên. Khi tham gia vào một cuộc trò chuyện khó khăn, hãy cố tình phản chiếu ngôn ngữ cơ thể của người dùng. Khi cuộc trò chuyện tiếp diễn, hãy chuyển sang ngôn ngữ cơ thể cởi mở hơn và xem liệu người tham gia có làm như vậy không. Các tư thế vật lý có thể tác động trực tiếp đến trạng thái tinh thần của chúng ta và nếu bạn khiến người tham gia phản ánh các vị trí vật lý mở của bạn, họ có nhiều khả năng cởi mở hơn với phản hồi của họ.

Tín hiệu cơ thể chính

    

 • Mở rộng tay và chân : Tư duy của bạn mở ra cho những ý tưởng mới, có nghĩa là bạn có thể tiếp cận và dễ chịu hơn.
 •   

 • Tay và chân khép kín : Trạng thái phòng thủ và có khả năng đóng cửa.
 •   

 • Giơ tay và chân : Mở rộng không gian cá nhân của bạn hoặc khẳng định sự hiện diện của bạn.
 •   

 • Định vị chân : Chân của bạn muốn chỉ theo hướng bạn muốn di chuyển. Ví dụ, nếu hai chân của bạn bắt chéo và chỉ vào cánh cửa, có một cơ hội bạn có thể không muốn ở bất cứ đâu.
 •   

 • Chuyển động đầu : Nhìn lên có thể cho thấy bạn đã tiếp cận trí tưởng tượng của mình và có khả năng bị lừa dối. Nhìn xuống có thể chỉ ra rằng bạn đang truy cập vào bộ nhớ của mình và có khả năng trung thực hơn.
  

    
              Senses "src =" https://cdn.dribbble.com/users/305549/screenshots / 9259847 / senses-social_share_1x.jpg "/>
</picture>
<p>      <br />
</a><br />
    <br />
  </div>
</div>
<h3 id= Quan sát các biểu thức vi mô

Biểu cảm vi mô là những cách tinh tế mà khuôn mặt bạn phản ứng, đôi khi là tự nguyện và những lần khác thì không. Một ví dụ về điều này là đôi chân quạ tự nhiên xuất hiện quanh mắt bạn khi bạn cười. Nếu nó cười một nụ cười chân thật, những cơ bắp quanh mắt vô tình co lại. Nhận thức được các loại biểu thức vi mô khác nhau và biết cách sử dụng chúng trong ngữ cảnh phù hợp sẽ mang lại cho bạn một lợi thế khác.

Ví dụ, không phải ai cũng hành động tự nhiên trong các buổi nghiên cứu. Điều đó bởi vì nghiên cứu là không tự nhiên ngay từ đầu, và mọi người có thể cảm thấy bắt buộc phải nói hoặc chỉ ra những gì họ nghĩ bạn muốn nghe. Bằng cách xem một biểu thức vi mô của người tham gia, bạn có thể chuyển hướng hoặc theo dõi các câu hỏi thăm dò để hiểu rõ hơn cách họ sử dụng sản phẩm của bạn.

Bằng cách quan sát các biểu thức vi mô của người tham gia, bạn có thể chuyển hướng hoặc theo dõi các câu hỏi thăm dò để hiểu rõ hơn cách họ đang sử dụng sản phẩm của bạn.

Cách tốt nhất để sử dụng các biểu thức vi mô là kết hợp các kỹ năng quan sát với các kỹ năng lắng nghe tích cực. Bạn sẽ thấy gợi ý về sự thật, sự lừa dối và bảo lưu có thể giúp thông báo các câu hỏi thăm dò và theo dõi của bạn.

Có nhiều biểu thức vi mô phổ biến mà bạn nên tìm hiểu. Mặc dù việc giải thích các biểu hiện là phổ quát, cảm xúc trong khuôn mặt có xu hướng thay đổi tùy thuộc vào bối cảnh xã hội. Các biểu thức trong danh sách dưới đây đủ chung chung để mọi người thực hiện chúng và nếu bạn chú ý kỹ, bạn sẽ có thể dự đoán tốt hơn khi nào bạn nên thăm dò sâu hơn:

Bất ngờ

Mắt mở to và quai hàm. Một cái gì đó đã xảy ra không được mong đợi và bạn nên cố gắng tìm hiểu điều này là gì, tại sao nó làm họ ngạc nhiên và những gì họ đang mong đợi.

Sợ hãi

Mắt mở to, miệng hầu như không mở và trán nhăn lại. Họ có thể cảm thấy như họ đã phạm sai lầm và đã thất bại theo một cách nào đó. Bạn sẽ muốn biết lý do tại sao họ cảm thấy theo cách này và làm thế nào để giảm bớt cảm giác này.

Ghê tởm

Răng nhe, mũi nhăn nheo và mắt hơi nhắm lại. Bất cứ điều gì người tham gia nói hay làm đều không đồng ý với họ và họ cảm thấy bị xúc phạm. Tìm hiểu trung tâm của hành vi phạm tội này và cố gắng tìm hiểu lý do tại sao họ cảm thấy như vậy.

Hạnh phúc

Nụ cười rộng, đôi chân quạ quanh mắt và gò má. Các sản phẩm hoặc chủ đề trên tay rõ ràng là một trong đó làm cho họ cảm thấy tốt. Thăm dò lý do tại sao họ cảm thấy rất vui về những gì xảy ra và cố gắng thăm dò các tác nhân của phản ứng này.

Khinh thường

Nụ cười giả tạo một phần và đôi mắt nheo mắt. Người tham gia không tin tưởng những gì vừa xảy ra hoặc bất cứ điều gì bạn vừa nói. Thăm dò xem sự mất lòng tin này đến từ đâu và nó ảnh hưởng đến người tham gia như thế nào.

  

    
              Biểu thức "src =" https://cdn.dribbble.com/users/816699/screencreen/6838158/img_0290_1x.jpg "/>
</picture>
<p>      <br />
</a><br />
    <br />
  </div>
</div>
<h3 id= Hiểu được ý nghĩa văn hóa

Nếu làm việc với một sản phẩm có sự hiện diện toàn cầu, bạn sẽ gặp phải tình huống tín hiệu phi ngôn ngữ từ một nền văn hóa don don áp dụng cho một nền văn hóa khác. Một cái gì đó đơn giản như ngón tay cái cho thấy rằng mọi thứ đều ổn trong một nền văn hóa có thể là một biểu tượng gây khó chịu trong nền văn hóa khác.

Nghiên cứu các chuẩn mực xã hội khác nhau và nền tảng của bất kỳ quốc gia nào mà sản phẩm của bạn sẽ được sử dụng. Bạn sẽ muốn biết thẩm quyền được cảm nhận như thế nào, vai trò của giới khác nhau như thế nào, người nước ngoài được xem như thế nào và chủ đề hay cử chỉ nào là dấu hiệu của sự tôn trọng hay thiếu tôn trọng.

Một trong những nơi tốt nhất để tìm hiểu về phong tục địa phương và các chuẩn mực xã hội là các trang web du lịch. Nội dung này đã được quản lý trong nhiều năm để đảm bảo du khách có tất cả thông tin họ cần để tận hưởng chuyến đi và tránh những trải nghiệm tiêu cực với người dân địa phương.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *