Clever Franke tạo ra bản sắc Eurovision 2020 dựa trên cờ quốc gia của người tham gia

[ad_1]

Cơ quan thiết kế dựa trên Utrecht, Clever Franke đã tạo ra một bản sắc hình ảnh mới cho Cuộc thi Ca khúc Eurovision 2020, lấy cảm hứng từ những lá cờ của các quốc gia cạnh tranh . Các phiên bản trừu tượng của 41 lá cờ quốc gia, chủ yếu dựa trên màu sắc của chúng, tỏa ra từ một điểm trung tâm, được sắp xếp theo chiều kim đồng hồ theo năm mà mỗi quốc gia tham gia cuộc thi. Có những khoảng trống trong vòng tròn để thể hiện nhiều năm mà không có thành viên mới nào tham gia cuộc thi hát hàng năm.

Cuộc thi Eurovision Song là một lễ kỷ niệm về tinh thần có chủ quyền, đồng sáng lập Thomas Clever, ông Thomas Clever nói với Dezeen. Thay vì nhìn vào những gì chia rẽ chúng tôi, chúng tôi đã nhắm đến việc tạo ra một thứ gì đó hợp nhất. [[9009003]

Clever Franke đã sử dụng dữ liệu và phần mềm lịch sử mà studio tự phát triển để tạo ra infographic hình tròn, trước khi điều chỉnh nó bằng tay để làm cho nó mạch lạc hơn. Một số màu sắc, studio nói với Dezeen, đã không tạo ra một bản sắc toàn diện, và tất nhiên nhiều lá cờ cần được đơn giản hóa bằng cách thả các đỉnh và các yếu tố trang trí khác.

Với sự chuyên môn trong thiết kế dựa trên dữ liệu, hãng phim rất muốn dựa vào bản sắc của năm nay dựa trên lượng dữ liệu khổng lồ về cuộc thi, bắt đầu sau Chiến tranh thế giới thứ hai và sẽ kỷ niệm 65 năm vào năm 2020. Clever Franke đã thử nghiệm với một số ý tưởng khác nhau trước khi lựa chọn cho vòng quay theo thời gian của quốc kỳ. Rất khó để tìm thấy một bộ dữ liệu để tạo ra một bản sắc nhất quán cho 41 quốc gia. Chúng tôi đã khám phá nhiều hướng như sử dụng ‘dữ liệu từ các bài hát (nhịp độ, nhịp điệu, v.v.) và các bộ dữ liệu nhân khẩu học khác nhau. [[9009003]

Logo riff về danh tính trước đây được tạo cho Cuộc thi Ca khúc Eurovision vào năm 1970, 1976 và 1980, tất cả đều được lưu trữ tại Hà Lan và liên quan đến logo hình tròn. Được đặt trên nền màu xanh đậm, những chùm ánh sáng tỏa ra từ vòng tròn để đánh dấu những năm mà Hà Lan tổ chức cuộc thi. Cuộc thi Ca khúc Eurovision đầu tiên được Hà Lan khai mạc vào năm 1956, vì vậy dòng thời gian bắt đầu bằng màu cờ của Hà Lan.

Sietse Bakker, nhà sản xuất điều hành của Cuộc thi Ca khúc Eurovision 2020, cho biết trong tuyên bố: Thiết kế này tuân theo các đặc điểm của thiết kế Hà Lan: tối giản, thử nghiệm và đổi mới. Nó kể một câu chuyện, nó đầy màu sắc, lễ hội và, không quan trọng, được áp dụng rộng rãi. [[9009003]

Clever Franke nói thêm: Cuộc thi Ca khúc Eurovision đã chứng kiến ​​một số bản sắc rất thú vị, ứng dụng thiết kế và kiểu dáng đẹp mắt. Tôi nghĩ rằng rất nhiều người có xu hướng tập trung vào bộ dụng cụ và cái sau thường không được công nhận. Thật dễ dàng để rơi vào cái bẫy của sự hoài nghi, nhưng một khi bạn có được suy nghĩ chân thực về sự tích cực và vui tươi, biểu hiện của niềm vui sẽ tự động xuất hiện.

Danh tính sẽ được sử dụng trên đồ họa TV trong sự kiện này, được Rotterdam tổ chức vào tháng 5 năm 2020 và trên các chiến dịch quảng cáo và hàng hóa.

[ad_2]
Source link: webdesignernews

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

.
.
.
.