Khi LA đóng vai trò gây rối công nghệ, Uber chiến đấu trở lại

[ad_1]

] minh họa hoạt hình: ô tô, xe đạp, xe tay ga và máy bay không người lái đang chuyển động. "itemprop =" contentUrl "onload =" Performance.mark ("citylab_lead_image_loaded") “/>
Liệu vi mô, đi xe đạp, cưỡi ngựa và các chế độ khác có được hệ thống kiểm soát giao thông toàn diện không? L.A hy vọng như vậy. Minh họa: Andrea Chronopoulos

Để kiềm chế các chế độ di động mới gầm gừ giao thông, L.A cần hiểu biết kỹ thuật số. Sau đó, một sự náo động riêng tư, một nhóm các chuyên gia tư vấn mờ ám và một cuộc thập tự chinh hợp pháp của Uber.

Vào mùa xuân năm 2018, Seleta Reynold, tổng giám đốc Sở Giao thông vận tải Los Angeles, đã đưa ra một cảnh báo nghiêm trọng về thế hệ mới của các công ty vận tải đô thị như Uber.

Nhiều người trong số các diễn viên và công ty tư nhân này không phải là công ty di động, ông Rey Reynold nói với khán giả tại Trường thiết kế Harvard Harvard. Họ là những công ty dữ liệu. Và họ đang xây dựng những đế chế mới trên đỉnh của một nền tảng mà chúng ta hoàn toàn chưa sẵn sàng. ..

Động lực học phải thay đổi, cô tiếp tục. Đặc biệt, chúng ta phải phá vỡ cách suy nghĩ của mình trong chính phủ. Đặc biệt

Sau mùa thu năm đó, Los Angeles đã ra mắt một hệ thống phần mềm và tiêu chuẩn dữ liệu nguồn mở được thiết kế để vượt qua các nhà khai thác mới này. Được biết đến như là đặc điểm kỹ thuật dữ liệu di động, hay hay MDS, nền tảng thu thập thông tin từ các chuyến xe rời rạc trong thời gian gần và cho phép thành phố liên lạc lại với các nhà khai thác.

Ngay bây giờ, nó chỉ được sử dụng bởi các công ty micromobility mà thôi: Để giữ cho vỉa hè của họ không có xe tay ga và xe đạp đi lạc, LA yêu cầu các nhà điều hành gửi các địa điểm bắt đầu và dừng các chuyến xe cá nhân trở lại Tòa thị chính, trong vòng năm giây, ngoài các tuyến đường họ đi trong vòng 24 giờ. Cuối cùng, tất cả các loại hình vận chuyển hiện tại và tương lai, từ việc đi xe và chia sẻ xe đến máy bay không người lái và xe tự hành, có thể rơi vào cái nhìn toàn diện của nền tảng MDS. Bằng cách thu thập các điểm dữ liệu này, cũng như thời gian chuyến đi và cho dù phương tiện đang bật hay tắt, Reynold nói rằng cô có thể quản lý kích thước và phân tán các đội tàu tư nhân được cấp phép, và cuối cùng là nơi họ đi, cất cánh và hạ cánh.

Mô hình L.A. đã được ca ngợi là chìa khóa cho tương lai của di động đô thị. Trước các công nghệ đột phá làm tắc nghẽn đường phố và tiến vào bầu trời, ít nhất 70 đô thị của Hoa Kỳ và một số thành phố toàn cầu đã áp dụng các phần của MDS kể từ khi LA chính thức đưa ra các quy tắc xe tay ga vào cuối năm 2018. New York Times đã giới thiệu Reynold như một nhân chứng giải quyết vấn đề về những thay đổi lớn trong giao thông vận tải. [[1909027]

Nhưng dự án có một kẻ gièm pha mạnh mẽ: Uber. Gã khổng lồ cưỡi ngựa đã từ chối chia sẻ dữ liệu mà L.A tìm kiếm từ xe đạp điện Jump của mình, cho rằng nó sẽ vi phạm quyền riêng tư của người lái, và luật sư của nó khẳng định rằng các kiến ​​trúc sư của nền tảng MDS có động cơ thầm kín. Trong phiên điều trần tại Tòa thị chính LA vào tháng 1, một luật sư của Uber lập luận rằng các chuyên gia tư vấn được thuê để xây dựng MDS đang cố gắng giúp LADOT xây dựng cơ sở hạ tầng để thu thập số lượng lớn dữ liệu riêng tư, nhạy cảm để họ có thể tìm cách kiếm tiền và do đó, cuối cùng họ có thể kiểm soát chuyển động vật lý của xe đạp, xe tay ga và xe hơi trên đường phố Los Angeles, theo một bảng điểm. Vào ngày 25 tháng 2, công ty sẽ đưa ra trường hợp của mình trước thượng viện California, khi các nhà lập pháp tiểu bang vật lộn với cách các thành phố phải xử lý dữ liệu du lịch của công dân. Và nó đã đe dọa sẽ kiện L.A. nếu thành phố không thay đổi quy tắc của nó.

LADOT thẳng thừng phủ nhận rằng bất kỳ ai đang cố gắng kiếm tiền từ dữ liệu xe tay ga và chỉ ra danh tiếng của Uber, vì đã bỏ qua các quy định và sử dụng các vụ kiện để đi theo con đường của mình. Lịch sử của công ty với các vi phạm dữ liệu cũng có thể khiến người ta đặt câu hỏi về sự tận tâm mới của mình đối với quyền riêng tư.

Nhưng một số chuyên gia về quyền riêng tư và công nghệ dân sự đồng ý rằng, lần này, Uber có một số điểm hợp lệ về cách L.A đã tiến hành xây dựng và chia sẻ nền tảng dữ liệu di động của mình. Khi LADOT đã làm chấn động cách các cơ quan chính phủ vận hành và truyền bá mô hình của mình đến các thành phố trên khắp thế giới, nó đã phải đối mặt với những chỉ trích về tính minh bạch và quyền riêng tư và các công ty công nghiệp đáng báo động ngoài Uber.

Đặc biệt, các nhà phê bình đã chỉ ra liên minh thành phố với một công ty khởi nghiệp được hỗ trợ vốn bí mật đang xây dựng công việc kinh doanh của mình để giúp các thành phố thu thập dữ liệu xe cộ. Một thăm dò của CityLab về sự khởi đầu đó, Lacuna, tiết lộ rằng nó đóng một vai trò quan trọng trong MDS, mặc dù thành phố đã nghĩ ra dự án này một phần để kiểm tra sức mạnh của các công ty công nghệ như vậy.

L.A. Duy trì rằng dự án là đứa con tinh thần của thành phố, và nó mở ra cho các mối quan hệ với tất cả các doanh nghiệp chơi theo quy tắc của nó. Tuy nhiên, các nhân vật phức tạp tiết lộ một cái gì đó sâu sắc hơn. Theo một cách nào đó, L.A, nỗ lực áp đặt trật tự đối với những thứ di chuyển và bay trong thành phố đã biến thành một phát lại quan trọng của sự gián đoạn công nghệ đô thị trong thập kỷ qua. Những con kỳ lân như Uber, Lyft và Airbnb đã thu hút sự phản đối tương tự khi chúng lao vào các thành phố, hứa hẹn sẽ thay đổi thế giới; bây giờ thành phố đang nghe một số lập luận tương tự, từ một số kỳ lân tương tự.

Làm thế nào mà một dự án bắt đầu với việc dọn dẹp vỉa hè lại biến thành một cuộc đấu tranh cay đắng như vậy? Câu chuyện về chiếc xe tay ga này cho thấy những gì xảy ra khi các bàn quay và thành phố đóng vai trò gây rối công nghệ.

Kiểm soát không lưu, cho đường phố

Reynold đến L.A. vào năm 2014 sau nhiều năm lãnh đạo bộ phận đường phố đáng sống của bộ phận giao thông San Francisco. Thời gian của cô ở Vùng Vịnh trùng với những năm đầu kinh doanh đi xe, vì Uber đặc biệt nổi tiếng vì đã bỏ qua các quy định của địa phương và các quan chức ném đá truy cập dữ liệu.

Reynold muốn L.A. vững bước hơn trước sự gián đoạn công nghệ. Vào tháng 3 năm 2018, cô đã trao một hợp đồng nhiều năm để phát triển các quy tắc và công cụ để dự đoán các phương tiện tự trị và các chế độ tương lai khác cho một công ty có tên là Ellis & Associates.

Đó là một lựa chọn độc đáo. John Ellis, người sáng lập, là một nhà tương lai dữ liệu lớn tự mô tả và một cựu kỹ thuật viên của Ford và Motorola. Vào năm 2017, ông đã tự xuất bản một cuốn sách có tên Xe Zero Dollar, đưa ra giả thuyết về một thị trường nơi các tài xế có thể bán dữ liệu mà chiếc xe của họ tạo ra và có thể hình dung được miễn phí. Ellis & Associates không có kinh nghiệm ký hợp đồng với chính quyền địa phương. Kế hoạch 1 triệu đô la một năm mà ông đã gửi cho Reynold đã hình dung ra một điều bất thường: Thành phố nên sở hữu dữ liệu được tạo ra trên đường công quyền và sử dụng nó để tạo ra những con đường an toàn hơn, mượt mà hơn.

Tăng tốc độ đổi mới xảy ra trong giao thông đòi hỏi các thành phố phải hoạt động ở một tốc độ hơi khác nhau để không cản trở sự đổi mới đó, và theo cách cho phép thành phố thực hiện các chức năng quản lý của mình, Ellis nói trong một cuộc phỏng vấn với CityLab vào năm 2019.

Thiết lập nền tảng cho tương lai giao thông hạnh phúc hơn của L.A. sẽ đòi hỏi phải xem xét lại mối quan hệ thành phố với các luồng giao thông hàng ngày, đề xuất của ông nêu rõ. Nó tưởng tượng ra một hệ thống điều khiển tự động, mà thành phố điều hành chuyển động cho các phương tiện, dựa trên một luồng dữ liệu thời gian thực liên tục từ xe đạp, ô tô và các phương tiện khác. Ví dụ, LADOT có thể làm nhiều hơn là chỉ giám sát các trình điều khiển và người lái đang hướng tới: Nó có thể kiểm soát các tuyến đường của họ, bằng cách gửi hướng dẫn từng chặng qua các chương trình API API mã nguồn mở cho phép các công ty khác giao tiếp trực tiếp với LA ' s máy chủ.

Một lược đồ từ hồ sơ dự thầu ban đầu của Ellis & Associates làm việc với LADOT mô tả cách vòng điều khiển phương tiện thời gian thực do thành phố vận hành. (LADOT)

Tạo phiên bản kiểm soát không lưu trên mặt đất này sẽ đòi hỏi công nghệ mà chính quyền thành phố không thể tự xây dựng. Thay vì mua các phần mềm độc quyền cụ thể, Ellis & Associates đề nghị L.A xây dựng một nền tảng phần mềm, tương tự như chương trình Android nguồn mở Google Google, để các nhà phát triển trong tương lai có thể dễ dàng điều chỉnh cơ sở hạ tầng hoặc tạo riêng cho họ.

Những ý tưởng này là một sự khởi đầu đáng kể từ cách các DOT thành phố đã thu thập dữ liệu theo cách truyền thống, thông qua số lượng giao thông từ các cảm biến mặt đường đứng yên và camera thực thi gắn trên cột. Và họ đã được khái niệm hóa cho một cảnh quan đường phố trong tương lai được trang bị bởi các phương tiện tự trị. Nhưng khi những chiếc xe tay ga không bến đã tràn vào L.A. vào mùa hè 2018, Reynold dường như đã đến lúc thử nghiệm hệ thống non trẻ của mình.

Mùa thu năm đó, hai công ty xe tay ga đầu tiên, Lime và Spin, tuyên bố rằng họ sẽ đồng ý sử dụng MDS như một phần trong giấy phép hoạt động tại LA, Tại LADOT, công việc của chúng tôi là di chuyển người và hàng hóa một cách nhanh chóng và an toàn như có thể, nhưng chúng ta chỉ có thể làm điều đó nếu chúng ta có một bức tranh hoàn chỉnh về những gì trên đường phố của chúng ta và ở đâu, lúc đó, Rey Reynold nói.

Riêng tư, ý tưởng chia sẻ thông tin chi tiết với thành phố đã không hoàn toàn phù hợp với những người điều khiển xe tay ga, những người lãnh đạo lo lắng rằng tiêu chuẩn đã không ẩn danh đủ thông tin cá nhân của họ. Ben có thể tránh khỏi một số căng thẳng khi chúng tôi cố gắng cân bằng cam kết chia sẻ dữ liệu với các đối tác trong thành phố trong khi bảo vệ sự riêng tư của người dùng của chúng tôi, Ben Bear, giám đốc kinh doanh tại Spin.

Mặt khác, họ cũng rất biết ơn khi có một định dạng chuẩn để giao tiếp với các quan chức, và họ cảnh giác tạo ra máu xấu, như những người tiền nhiệm đi xe của họ đã có. Họ hối hả tuân thủ MDS, làm lại các nền tảng phần mềm nội bộ của họ. Trong khi đó, Reynold lên đường để thúc đẩy tầm nhìn của cô, phát biểu tại SXSW, CES, TechCrunch và các giai đoạn toàn cầu khác.

Sự phản kháng từ một người chơi lớn hơn rất khốc liệt: Uber đã bỏ qua các quy định mới, từ chối tuân theo các quy tắc cho xe đạp điện tử Jump của mình và bắt đầu vận động các nhà lập pháp tiểu bang ủng hộ dự luật hạn chế địa phương chính phủ từ thu thập dữ liệu chi tiết ở tất cả. Lyft đồng ký một thư hỗ trợ cho dự luật và thực hiện các nỗ lực vận động hành lang Sacramento của riêng mình. Liên minh Tự do Dân sự Hoa Kỳ và Tổ chức Biên giới Điện tử cũng cân nhắc, khẳng định rằng MDS có thể khiến các cá nhân theo dõi bởi các cơ quan thực thi pháp luật hoặc các diễn viên xấu nếu dữ liệu chuyến đi của họ bị trát hoặc bị hack. Ngay cả khi được tổng hợp, dữ liệu vị trí có thể được phục hồi để tiết lộ thông tin cá nhân, các nhà khoa học đã chỉ ra.

Để đáp lại những lo ngại này, LADOT đã xuất bản bộ nguyên tắc bảo mật đầu tiên. Thành phố sẽ bảo vệ dữ liệu, không bao giờ bán nó và chống lại trát đòi hầu tòa. Và Reynold đã kiên định với niềm tin của mình vào việc theo dõi chặt chẽ. Dữ liệu gần thời gian thực cho phép thành phố nhanh chóng xác định vị trí xe tay ga trong trường hợp đóng cửa đường phố hoặc cháy rừng và đảm bảo rằng các công ty đang phục vụ các khu dân cư bị quá cảnh, cô nói: Thật là hữu ích khi biết hạm đội có liên quan đến địa chất . [19909027]

Và nó dường như giúp giữ cho vỉa hè rõ ràng: Trong một phiên bản gần đây trong Forbes, Reynold đã chỉ ra rằng 311 khiếu nại về xe tay ga đã giảm 73% kể từ khi thành phố thực hiện MDS, ngay cả khi xe tay ga lượng khách tăng lên.

Một bộ sưu tập xe tay ga Jump của Uber trên đường phố Los Angeles vào năm 2019. (Ronen Tivony / NurPhoto qua Getty Images)

-2019, hơn một chục thành phố khác của Hoa Kỳ đã áp dụng tiêu chuẩn chia sẻ dữ liệu của LA như là một phần của kế hoạch cho phép xe tay ga của riêng họ, và thứ hạng của họ đã nhanh chóng tăng lên. Nhận thấy rằng các quyết định về MDS không còn có thể được đưa ra bởi L.A., Reynold và Ellis bắt đầu lên kế hoạch cho một tổ chức phi lợi nhuận để điều hành và chỉ đạo chương trình dưới một chiếc ô lớn hơn. Vào tháng 6, Quỹ Di động mở đã ra mắt với sứ mệnh hướng dẫn tương lai của MDS và các nỗ lực đưa ra quy tắc khác do thành phố lãnh đạo. Hội đồng quản trị của Ban bao gồm 13 quan chức giao thông thành phố và thành viên của nó bao gồm một số công ty dữ liệu và di động, bao gồm Microsoft, Stae, Bird và Spin. Phí của họ, cùng với hỗ trợ từ thiện, cung cấp một nền tảng tài chính. (Uber và Lyft không được tiếp cận để tham gia.) Reynold ngồi làm chủ tịch.

Hồi mục tiêu của chúng tôi không phải là khởi nghiệp, hoặc che chở MDS khỏi những nỗ lực nhằm đưa nó ra khỏi sự tồn tại, hoặc chơi trò chơi công cộng vì lợi ích của các công ty tư nhân, Rey Reynold đã viết trong Forbes vào tháng Bảy. Tiết [The Open Mobility Foundation is] về một tầm nhìn lớn hơn nhiều đối với một nền tảng mới để quản lý sự di chuyển trong đô thị ở tất cả các hình dạng và kích cỡ.

Mảnh mất tích xuất hiện

Nhưng một thành viên nổi bật của OMF đã được giữ bí mật. Đó là Lacuna Technologies, một công ty khởi nghiệp được hỗ trợ liên doanh, đã ra mắt trong một văn phòng thuê tại Playground Global, vườn ươm được thành lập bởi cựu Googler Andy Rubin (người sau đó đã được mua lại và không liên quan đến Lacuna). Từ kho sân chơi được chuyển đổi tại Palo Alto (hoàn chỉnh với bộ xích đu và cầu trượt), Lacuna đã mua lại Ellis & Associates, các chuyên gia tư vấn làm việc với L.A., vào tháng 11 năm 2018.

Trong mười tháng tiếp theo, Lacuna làm việc trong chế độ tàng hình của YouTube, theo cách nói của Thung lũng Silicon: Nó không đưa ra thông cáo báo chí hay bình luận nào cho giới truyền thông; trang web của nó cung cấp một vài bình luận rộng lớn về việc thu hẹp khoảng cách giữa các thành phố và khu vực tư nhân để dự đoán các phương tiện tự trị.

Nhưng Lacuna đang bận rộn ăn sâu vào công việc LADOT. Các nhà quản lý sản phẩm Lacuna đã gọi vào các cuộc gọi điện thoại của nhà phát triển MDS và bắt đầu chỉnh sửa thông số kỹ thuật MDS trên Github, một kho lưu trữ mã nguồn mở. Nhân viên Lacuna đã giúp các công ty tuyển dụng LADOT tham gia Quỹ di động mở và đưa ra một thư tín dụng trị giá 100.000 đô la để giúp tài trợ cho mối quan hệ đối tác công tư đang phát triển.

Mặc dù Lacuna được đăng ký là một thực thể riêng biệt như Ellis & Associates, và sau này được mô tả là một công ty con thuộc sở hữu hoàn toàn của chủ sở hữu, các bản chỉnh sửa, các trang LinkedIn và email được xem bởi CityLab cho thấy các nhân viên có trình bày như là đại diện của cả hai công ty. Làm cho vấn đề trở nên rắc rối hơn, đôi khi, Ellis tự giới thiệu mình tại các sự kiện trong ngành với tư cách là kỹ thuật viên trưởng của LADOT,.

Tại sao công ty kín tiếng này lại gần với L.A. chỉnh sửa và quảng bá các tiêu chuẩn mà L.A và các thành phố khác đang sử dụng? Họ đã xây dựng cái gì? Những lời thì thầm len lỏi qua thế giới thân mật của những người khởi nghiệp di động và những nhà công nghệ công dân.

Hugh Martin, Giám đốc điều hành Lacuna, nói rằng ông ước mình có thể quay lại và thông báo cho Lacuna trước công chúng sớm hơn so với điều đó, đó không phải là bất chính, chỉ là một sự giám sát. Vào tháng 9 năm 2019, Lacuna tự tiết lộ, tự quảng cáo là nhà điều hành các công cụ nguồn mở để phân luồng dữ liệu di động mà các thành phố thu thập thông qua MDS và các tiêu chuẩn khác, giống như công cụ xây dựng phần mềm nguồn mở Red Hat. Martin tin rằng nguồn mở là chìa khóa để giúp các thành phố quản lý đường phố của họ, vì nó cho phép chính quyền địa phương lặp lại công việc khác và tránh bị khóa trong các hệ thống độc quyền đắt tiền.

Ông cũng nghĩ rằng các DOT cần phải đứng lên sức mạnh nguyên khối của Uber, hiện cung cấp dịch vụ đi xe, chia sẻ xe, xe tay ga, máy bay trực thăng và thậm chí cả vé quá cảnh công cộng thông qua một nền tảng duy nhất. Nếu các thành phố muốn có thể nắm bắt bất kỳ chuyến đi nào trong số những chuyến đi đó hoặc đưa khách du lịch đến các chế độ bền vững hơn, họ sẽ phải cạnh tranh với Amazon Amazon của phương tiện giao thông và xây dựng nền tảng giao thông kỹ thuật số của riêng họ.

Tại bất kỳ thành phố nào trên thế giới mà bạn có thể xuống máy bay và mở ứng dụng Uber … thành phố đó có vấn đề, Martin Martin nói với CityLab trong một cuộc phỏng vấn vào mùa thu năm ngoái. Họ đã bắt đầu cần các công cụ để quản lý công cụ này.

Nhưng hầu hết các thành phố phải đối mặt với khoảng cách kỹ năng. Chúng tôi sở hữu Ellis & Associates, vì vậy tôi biết thế nào là một sự nâng đỡ nặng nề để có được L.A., một thứ tinh vi, anh ấy nói. Các đô thị kém tiên tiến hơn sẽ cần nắm tay nhiều hơn để đạt được các cuộc cách mạng di động kỹ thuật số của riêng họ và Lacuna ở đó để lấp đầy khoảng trống, như tên gọi của nó.

Một vị trí hai mặt như vậy giữa các thành phố và các công ty di động đã chín muồi cho những gì mà người ta gọi là nhà cung cấp bắt giữ, tên của Molly Turner, một cố vấn khởi nghiệp, giảng viên đổi mới đô thị tại U.C. Trường kinh doanh Berkeley Haas và cộng tác viên CityLab. Khi sự năng động đó được kết hợp với kỳ vọng tăng trưởng của khúc côn cầu của các nhà đầu tư mạo hiểm, áp lực để giành chiến thắng có thể khuyến khích các công ty khởi nghiệp hành xử quyết liệt. Turner đầu tư mạo hiểm có khả năng kiếm được rất nhiều tiền từ việc giải quyết các vấn đề đô thị này, ông Turner nói. Nhưng khi một ý tưởng xuất hiện từ Tòa thị chính, tài trợ mạo hiểm cũng có thể tạo ra vô số ưu đãi và thách thức đạo đức cho tất cả các bên liên quan. Hồi

Trong trường hợp này, các thành phố khó khăn hơn đã thực hiện MDS, các trung gian bên thứ ba tốt hơn như Lacuna, Remix, Populus và RideReport do công việc là giúp các thành phố có ý nghĩa về các vấn đề kỹ thuật. Turner Lacuna, hiện được cố vấn bởi Bradley Tusk, chiến lược gia chính trị nổi tiếng đã giúp Uber chinh phục các nhà quản lý thành phố New York và kể từ đó, công ty đã mất mojo của họ dưới quyền CEO mới có thể có vị trí đặc biệt, Turner nói: đã có quyền truy cập vào các thách thức hậu trường mà ít nhất một thành phố phải đối mặt và định hình mã MDS khi LA vẫn sở hữu nó.

Một số người chơi cũng nói rằng thiết kế cơ bản tiêu chuẩn dữ liệu không đáp ứng được nhu cầu của một số thành phố đã áp dụng nó, chỉ ra một báo cáo gần đây từ Chicago đã tìm thấy những hạn chế với MDS trong chiếc xe tay ga cho phép thí điểm. (Thành phố đó cũng nói rằng việc có các tiêu chuẩn dữ liệu nói chung là một điều cần thiết tuyệt đối. Vì vậy, các tiêu chuẩn dữ liệu dường như được thiết kế cho mục đích thay thế, kiểm soát và quản lý phương tiện tự động thời gian thực (sử dụng xe tay ga làm thí nghiệm), Chúng tôi thấy rằng các tiêu chuẩn mà các thành phố đã áp dụng không trả lời thỏa đáng một số câu hỏi chính mà các thành phố có liên quan đến an toàn và công bằng, ông Rodney Stiles, người đứng đầu chính sách tại Populus cho biết.

Dù Lacuna có lợi thế không công bằng hay không, các đối thủ cạnh tranh cho biết Lacuna và LADOT phải minh bạch hơn về vai trò khởi nghiệp trong MDS.

LADOT cho rằng lợi ích kinh doanh của Lacuna Lần đã được tách biệt hoàn toàn với công việc của Ellis & Associates, trên MDS, và nó minh bạch về bản chất và mục đích của nó. Thành phố cho biết MDS đã bắt đầu với tư cách là một dự án khởi động trực tuyến của các nhân viên của chính mình và có trước sự tồn tại của nhóm khởi nghiệp. Connie Llanos, trợ lý tổng giám đốc phụ trách đối ngoại của LADOT, cho biết. Cấm chúng tôi có trách nhiệm với mọi người. Tiết

LADOT cũng nói rằng xây dựng MDS trong mã nguồn mở bảo vệ chống lại các tác động bất lợi của các mối quan hệ nhà cung cấp đặc quyền. Llanos cho biết, điều này đã cho phép những người khác, thậm chí Uber, chỉnh sửa thông số kỹ thuật, Llanos nói. Đây cũng cho phép tất cả các công ty phát triển các công cụ và chương trình để bổ sung cho hệ thống, vì nó có sẵn trên thị trường mở. Quá trình này hoàn toàn trái ngược với mô hình bắt giữ của nhà cung cấp. [[[909090]

Lacuna từ Martin nói rằng công ty của ông không có lợi ích đặc biệt nào trong OMF, và bác bỏ các câu hỏi về khả năng tiếp cận LADOT của họ khi bị rìu từ các đối thủ cạnh tranh. Khởi nghiệp chỉ đơn giản là làm việc để giúp các thành phố đối mặt với các mối đe dọa lớn hơn nhiều đối với lợi ích công cộng. Tôi nghĩ rằng nó sẽ rất thú vị khi nhìn lại sau năm năm để xem những thành phố nào hoàn thành và khiến ngành công nghiệp thực hiện công việc của họ, và nói, "Có ai nói gì về Lacuna không?

Tuy nhiên, Reynold, tổng giám đốc của LADOT, nhận ra tiềm năng lợi nhuận để can thiệp khi các thành phố phụ thuộc vào chuyên gia tư vấn và chuyên môn của khu vực tư nhân cho nhu cầu công nghệ, ngay cả khi họ đứng trước các công ty khác như Uber . Cô nói rằng cô sẽ áp dụng các biện pháp bảo vệ trong LADOT để đảm bảo các mục tiêu tốt cho xã hội của MDS được giữ nguyên và để tránh bất kỳ sự xuất hiện không chính đáng nào.

Quảng cáo Không có mô hình nào cho những gì chúng tôi đang cố gắng thực hiện và các cổ phần rất cao để các thành phố có chỗ đứng ngang bằng với khu vực tư nhân để chúng tôi có thể có cách tiếp cận hợp tác với những thách thức mà chúng tôi gặp phải, ông nói. Sự tin cậy của công việc là rất quan trọng. Tiết

Một máy bay chiến đấu không có khả năng cho quyền riêng tư

Sự tín nhiệm đó là thứ mà Uber dường như được thiết lập để phá hủy. Nhân viên của nó đã nắm bắt được mối quan hệ mờ ám giữa L.A và các chuyên gia tư vấn của nó, cũng như hệ thống điều khiển tự động của nhà điều hành mà họ hình dung, để chiến đấu với thành phố.

Để làm đại diện pháp lý trong phiên điều trần kháng cáo dân sự vào tháng 1, Uber đã bảo đảm luật sư dân quyền Roberta Kaplan, đồng sáng lập Quỹ Bảo vệ Pháp lý Time's Up (hiện đang đại diện cho nhà báo E. Jean Carroll trong vụ kiện phỉ báng của cô chống lại Tổng thống Donald Trump). Sau khi Uber từ chối chia sẻ dữ liệu gần thời gian thực với L.A., thành phố đã thu hồi giấy phép hoạt động xe đạp điện tử. Trong hai ngày tranh luận và làm chứng nhân chứng tại Tòa thị chính để chống lại quyết định đó, Kaplan và các đồng nghiệp của cô đã đưa ra trường hợp Uber từ chối tuân theo MDS về cơ bản là từ chối tương lai mà thành phố hy vọng sẽ đạt được.

Đây chắc chắn không có gì quá đáng khi nói rằng những gì LADOT đang đề xuất ở đây giống với thế giới của một cuốn tiểu thuyết ngu ngốc, như 1984 hoặc Brave New World Chính phủ theo dõi các công dân của mình theo thời gian thực về nơi mọi người đang ở, nơi họ đến và nơi họ sẽ đến, theo ông Kap Kaplan, theo một bảng điểm. Các đồng nghiệp của cô đã chỉ ra nhiều lần về tiềm năng cho các chuyên gia tư vấn của L.A. Lợi nhuận.

Nếu bạn nghĩ rằng Uber khá giàu có, Uber sẽ gây ồn ào về việc theo dõi và gián điệp, thì đây là công ty đã sử dụng Greyball và đã không thông báo cho khách hàng sau khi làm đổ hàng triệu hồ sơ riêng tư cho Bạn không sai. Uber đã tuyên bố bảo vệ quyền riêng tư của người dùng như một biện pháp bảo vệ để khóa dữ liệu trước đó và đó chính xác là câu chuyện đầy đủ. Công ty rất muốn bảo vệ bí mật thương mại từ các đối thủ cạnh tranh và luật thành phố mới có thể ngăn cản các kế hoạch tăng trưởng của nó. Các quy định và vi phạm dữ liệu địa phương đã được trích dẫn là rủi ro kinh doanh đáng kể trong các hồ sơ của Uber, SEC trước khi IPO năm ngoái.

Trong phiên điều trần kháng cáo của Uber, các luật sư của LADOT, đã phản bác rằng trung tâm thực tế của vụ tranh chấp mà Uber đã trốn tránh các quy định rằng L.A. có quyền hợp pháp để thành lập nên đã bị cắt và làm khô. Họ cũng đặt câu hỏi liệu Uber có kế hoạch tuân theo các quy tắc nào không. Thành phố đã thắng.

Sau đó, việc chuyển sang thu thập dữ liệu, sau đó nghĩ về những hệ lụy sau đó, đó là cách hoàn toàn của Playbook. Công ty

Bây giờ Uber có kế hoạch nâng cấp vụ việc của mình lên hội đồng LADOT. Nó cũng hướng về Sacramento. Uber đang vận động các nhà lập pháp tiểu bang vào vào năm ngoái, dự luật có thể ngăn các thành phố thu thập dữ liệu chi tiết. Uber cũng đã thúc ép các nhà lập pháp điều tra xem MDS có vi phạm các đạo luật về quyền riêng tư của California hay không, và chính Uber, Populus và Reynold sẽ làm chứng về MDS trước khi các thành viên của ủy ban tư pháp và vận tải của thượng viện California vào ngày 25 tháng 2. Uber cũng đã đe dọa kiện LA để phục hồi LA Giấy phép nhảy. Nó cũng đang kiện tiểu bang California về một mối đe dọa pháp lý lớn khác đối với mô hình kinh doanh của mình, luật bảo vệ người lao động được gọi là AB5.

Trong khi đó, những thay đổi đang đến với MDS. Open Mobility Foundation hiện chịu trách nhiệm về mã nguồn mở và nhiều thành viên không chia sẻ tầm nhìn LADOT kèm theo để sử dụng tiêu chuẩn chia sẻ dữ liệu làm cơ sở cho hệ thống điều khiển phương tiện. Phát biểu cho thành phố của mình, Robin Hutcheson, giám đốc công trình công cộng ở thành phố Minneapolis và là giám đốc của OMF, nói rằng chúng tôi nghĩ rằng điều đó rất cần thiết là dữ liệu được tổng hợp và ẩn danh. Có một tiêu chuẩn đã giúp ích rất nhiều cho việc quản lý các mạng di động thành phố của cô ấy, cô nói. Tổ chức đang thiết lập các thực tiễn để ẩn danh dữ liệu MDS và thảo luận về một loạt các sử dụng phù hợp cho nó. Reynold cũng đã phát triển nhiều ý tưởng đa sắc thái hơn về đường đôi song sinh kỹ thuật số của đường phố L.A mà cô hy vọng sẽ xây dựng. Có lẽ độ chi tiết của dữ liệu cần thiết sẽ phụ thuộc vào chế độ, cô nói; Điều khiển giao thông hàng không của Ellis không có gì thực sự phù hợp.

Liệu các thách thức vận động hành lang và pháp lý của Uber, sẽ làm cho dự án MDS trở nên lạnh nhạt và những lợi ích kinh doanh mới nổi đã âm thầm liên kết với nó. Reynold đã rất ngạc nhiên bởi mức độ đẩy lùi đã chào đón những nỗ lực của cô. Rốt cuộc, mọi người mang lại thông tin mật thiết hơn nhiều cho các công ty tư nhân suốt ba lần so với những gì MDS thu thập được, theo Llanos, mặc dù tiếng trống liên tục của các vi phạm dữ liệu của người tiêu dùng và các hành vi sai trái của công ty. Trên khắp California thành phố, tình trạng tắc nghẽn và xe dặm đang gia tăng, cũng như tử vong giao thông; ngành công nghiệp cưỡi ngựa có thể đã đóng góp cho những xu hướng này. Tuy nhiên, ở đây, một nỗ lực có chủ đích để quản lý các đường phố L.A. và vượt lên trên biển – những thay đổi trong giao thông đã gặp phải sự kháng cự, sự giám sát mạnh mẽ và buộc tội lắp ráp một chế độ giám sát của Orwellian.

Rằng giá của việc trở thành một nhà đổi mới trong chính quyền địa phương, Reynold nói: Những lời chỉ trích mà bạn tự mở ra thậm chí còn nhiều hơn nếu bạn gắn bó với hiện trạng.

Đó có thể là một cảm giác quen thuộc đối với những người bên trong các công ty khởi nghiệp được hỗ trợ mạo hiểm bắt đầu. Vì L.A đã tìm cách kiềm chế những kẻ gây rối như vậy, theo một cách nào đó, nó đã trở thành một trong số đó. Việc chuyển đổi để thu thập dữ liệu, sau đó suy nghĩ về những hệ lụy sau đó, đó là việc mà hoàn toàn là cuốn sách của công ty công nghệ, ông Hend Henderson nói.

Thật vậy, mặc dù nhiệm vụ của L.A. là tất cả về khu vực công đứng trước các công ty tư nhân, nhưng hóa ra các dòng chiến đấu không quá rõ ràng.

Các cổ phần không bằng nhau, và chúng tôi không phải là người bình đẳng, mà thôi, Rey Reynold nói tại một sự kiện công nghiệp vào tháng 12. Để có được các công ty nói chuyện với chúng tôi, chúng tôi phải nói bằng ngôn ngữ của họ. Gần hai năm sau, dường như L.A đã trở nên thông thạo hơn rất nhiều.

Sarah Chủ đóng góp báo cáo.

Giới thiệu về tác giả

[ad_2]
Source link: webdesignernews

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *