Nhà thiết kế cần được trả tiền. Cấm "phơi sáng" ngay bây giờ

[ad_1]

Nếu bạn đã từng được yêu cầu tạo ra một cái gì đó miễn phí để đổi lấy phơi nhiễm, thì bạn không phải là một mình. Một cuộc khảo sát năm 2016 cho thấy những người làm việc tự do đã trải qua 31 ngày trong suốt hai năm làm công việc không được trả lương.

[Image: courtesy Jay Liu]

Phản ứng, giám đốc nghệ thuật, nhà thiết kế và nhà đánh máy có trụ sở tại Singapore, Jay Liu, đã phát triển một dự án có tên là Phơi bày tiền tệ, nhằm mục đích phê phán cách các nghệ sĩ được đề nghị thay vì trả tiền. (Như chúng ta đã biết, việc được gắn thẻ trên một bài đăng không phải trả tiền hóa đơn). Một loạt các ghi chú giấy tồn tại như một sự bắt chước vui nhộn của các tờ đô la thật và sử dụng một ngôn ngữ hình ảnh nổi bật dưới dạng chữ neon và hướng nghệ thuật trong khuôn mặt của bạn để gây chú ý về tần suất các nhà thiết kế và sáng tạo bị cướp bởi các công ty nghĩ tiếp xúc thay thế cho tiền mặt lạnh lẽo.

[Image: courtesy Jay Liu]

Một sáng tạo mất tới 6.620 đô la mỗi năm khi tạo ra công việc thực tế mà không phải trả tiền. Nhưng loại quảng cáo nào đã đạt được? Lợi nhuận thường không rõ ràng, Keith Liu viết. Nhà thiết kế đã hợp tác với copywriter Boston Ho để tạo ra văn bản tiền tệ; Những cụm từ táo bạo như Lưu ý Không ai hỏi về điều đó và Chúng tôi không tin tưởng vào các hóa đơn đô la gần như vô giá trị, tất nhiên, đó là điểm chính.

[Image: courtesy Jay Liu]

Tiền tệ tiếp xúc là một phần bằng nhau câu chuyện cảnh báo (đối với các nghệ sĩ) và một nỗ lực để giữ cho các doanh nghiệp chịu trách nhiệm. Mặt sau của mỗi ghi chú nhắc nhở mọi người về đức tính bồi thường thích hợp. Hình ảnh của nó là nghệ thuật thông minh được định hướng là một kẻ trộm cắp trên toàn bộ ngành công nghiệp, ông giải thích Liu.

Dự án này, một phê bình trực tiếp đúng đắn về thực hành lao động phi đạo đức, là một cách tiếp cận sáng tạo để bắt đầu một cuộc trò chuyện về cách tiếp xúc. chỉ đơn giản là một hình thức tiền giả, và nên được loại bỏ khỏi lưu thông ngay lập tức.

[ad_2]
Source link: webdesignernews

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

.
.
.
.