Nhà thiết kế web có thể cứu thế giới không?

[ad_1]

              
              
            
                 
                 
                      
                    
                                              
                

Tôi biết điều này có vẻ giống như một câu hỏi kỳ lạ. Rốt cuộc, nó không giống như chúng ta sống trong một thành phố Gotham đầy ác nhân cần được cứu.

Khi đặt câu hỏi, Các nhà thiết kế web có thể cứu thế giới không? Liêu tôi nhìn vào nó như thế này:

Các siêu anh hùng don hiến tồn tại trong đời thực, do đó, không có cách nào mà một người duy nhất trên hành tinh này sẽ đến với trò chơi cứu thế giới – nhà thiết kế web hay nói cách khác. Nhưng những anh hùng chiến đấu với những trận chiến nhỏ cộng với những chiến thắng lớn hơn cho nhân loại? Họ chắc chắn tồn tại và các nhà thiết kế web có khả năng giúp định hình và cứu thế giới theo cách này.

Làm thế nào các nhà thiết kế web có thể cứu thế giới?

Chúng tôi thấy điều đó mọi lúc từ những người xung quanh: Những người hiến máu thường xuyên; Tình nguyện viên xây dựng lại nhà cửa và thành phố sau thảm họa thiên nhiên; Các hộ gia đình thực hành bền vững thông qua tái chế và ủ phân.

Đây có vẻ như là những hành động nhỏ của lòng tốt ở cấp độ cá nhân, nhưng khi bạn đặt mọi người cùng nhau nỗ lực, thì có rất nhiều điều tốt đẹp đã làm cho thế giới.

Các nhà thiết kế web cũng có thể đóng góp của riêng họ.

1. Làm việc cho khách hàng làm tốt

Tôi biết có thể khó kén chọn người bạn làm việc cùng. Nhưng khi bạn đạt đến một điểm trong sự nghiệp thiết kế của mình, nơi doanh thu của bạn ổn định và bạn cảm thấy tự tin khi nói rằng không có khách hàng nào phù hợp với điều đó, bạn có thể muốn đưa yếu tố này vào.

Nói cách khác, thay vì nói vâng, vì khách hàng có thể trả giá cho bạn, xây dựng trang web cho các doanh nghiệp:

  • Có những sáng kiến ​​bền vững;
  • Cho vay hỗ trợ cho cộng đồng địa phương của họ;
  • Chăm sóc nhân viên của họ thật tốt;
  • Xây dựng các sản phẩm làm cho thế giới trở nên tốt đẹp hơn;
  • Và cứ thế trên đường

Bằng cách xây dựng trang web cho các công ty như thế này, bạn sẽ trao quyền cho họ truyền bá các thông điệp và sứ mệnh tích cực của họ từ xa.

2. Thiết kế trang web có thể truy cập

Nó không chỉ là Hiệp hội mạng toàn cầu mà còn quảng bá một trang web trên mạng cho tất cả các thành phố. Khả năng tiếp cận là một quyền con người bẩm sinh mà các chính phủ hiện đang hành động để bảo vệ.

Là một nhà thiết kế web, bạn có một vai trò quan trọng trong việc này. Nếu bạn chưa có thói quen làm cho các trang web của bạn có thể truy cập được thì hôm nay là thời điểm tốt nhất để bắt đầu.

Hãy nhớ rằng nó không chỉ là làm cho một trang web dễ dàng cho khách truy cập bị khiếm khuyết điều hướng hoặc xem. Khả năng truy cập có nghĩa là làm cho nó để mọi người có thể truy cập một trang web như nhau. Chẳng hạn, việc xây dựng một ứng dụng web tiến bộ sẽ cho phép một doanh nghiệp đưa trang web của mình vào tay mọi người ở những nơi đang phát triển trên thế giới mà không phải lúc nào cũng có thể truy cập Internet nhanh và đáng tin cậy.

Vì vậy, don Patrick quên suy nghĩ bên ngoài hộp cho các giải pháp có thể truy cập.

3. Thực hành thiết kế web đạo đức

Internet đã giúp ích rất nhiều cho thế giới này, nhưng khi chúng ta kết nối lâu dài hơn với nó và các thiết bị của mình, người dùng đã bắt đầu gặp phải hàng loạt tác dụng phụ tiêu cực.

Trong khi bạn không muốn giữ mọi người khỏi web hoặc các công ty và dịch vụ họ cần, bạn có thể đưa ra lựa chọn tốt hơn về cách bạn thiết kế trải nghiệm trực tuyến cho họ. Cụ thể, bạn có thể sử dụng các tính năng và kỹ thuật thiết kế đạo đức để khuyến khích các thói quen trực tuyến lành mạnh hơn.

Ví dụ, nhiều ứng dụng đi kèm với lời nhắc thời gian hàng ngày.

Mặc dù giải pháp này sẽ không hoạt động cho một trang web, bạn có thể cố gắng thực hiện một cái gì đó tương tự bằng cách giảm số lượng thông báo đẩy hoặc email được gửi từ trang web của bạn. Bạn sử dụng các yếu tố này để thúc đẩy tái tương tác với trang web của mình, vì vậy bằng cách giảm số lượng hoặc tần suất họ ra ngoài, bạn có thể khiến người dùng không làm nặng thêm tình trạng nghiện web hoặc điện thoại thông minh của họ.

4. Sử dụng chiến thuật thiết kế thân thiện với môi trường

Nếu bạn muốn giúp bảo vệ hành tinh vật lý mà chúng ta đang sử dụng, sử dụng các thực hành thiết kế thân thiện với môi trường hoặc bền vững sẽ là một ý tưởng hay. Bạn có thể đang sử dụng nhiều trong số chúng mà không thực sự biết điều đó.

Chẳng hạn, nhiều nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web hàng đầu đang đầu tư vào năng lượng tái tạo để cung cấp năng lượng cho cơ sở hạ tầng của họ và do đó, các trang web của khách hàng của họ. Nó có một điều đơn giản – chuyển sang kế hoạch lưu trữ web trực tuyến màu xanh lá cây – nhưng nó có thể có tác động đáng kể đến hành tinh này khi ngày càng có nhiều công ty đi theo hướng đó.

Một số lựa chọn bạn thực hiện cho các trang web bạn xây dựng cũng có thể giúp ích cho hành tinh này. Ví dụ: bằng cách tạo đường dẫn người dùng hiệu quả hơn, mọi người đã giành được nhiều thời gian trên trang web của bạn và hy vọng là trực tuyến. Ngay cả những thứ như thiết kế tối thiểu, tối ưu hóa hình ảnh và bộ nhớ đệm cũng có thể giúp ích khi máy chủ của bạn không phải lãng phí quá nhiều năng lượng khi cố gắng phục vụ nó cho khách truy cập.

5. Cho mượn kỹ năng của bạn trong các cuộc khủng hoảng toàn cầu

Khi tôi đang xem qua các nghiên cứu và báo cáo gần đây cho các nhà thiết kế web, tôi phát hiện ra một bài viết của Tiến sĩ Stephanie Evergreen trên Công ty Nhanh. Nó gợi ý rằng các nhà thiết kế web có một phần quan trọng để chơi trong các cuộc khủng hoảng toàn cầu, như đại dịch coronavirus.

Là một chuyên gia trực quan hóa dữ liệu, cô ấy biết người tiêu dùng dễ dàng hiểu dữ liệu và chỉ thị như thế nào khi nó được thiết kế trực quan. Và chúng tôi không chỉ nói về việc đưa ra số liệu thống kê trong một bảng. Cô trích dẫn nhiều ví dụ khác nhau về đồ họa sáng tạo đánh vần các khái niệm khó hiểu.

Ví dụ, hình ảnh này trên trang chủ của Bộ Y tế Chính phủ Úc là một ví dụ điển hình về hành động đó:

 Bộ Y tế Úc - Đồ họa coronavirus "width =" 842 "height =" 466 "/> </div>
<p> Đồ họa bên trái có thể là một biểu ngữ văn bản nhàm chán (giống như bên phải) hoặc tệ hơn là hình ảnh cổ phiếu của những người hay ho. Thay vào đó, nhà thiết kế đã đưa ra một lựa chọn tuyệt vời bằng cách mô tả một cách sáng tạo và ghi nhãn các triệu chứng phổ biến nhất của virus. </p>
<p> Cho dù bạn được giao nhiệm vụ thiết kế thứ gì đó như thế này để giúp đỡ trong khủng hoảng, hoặc bạn thường làm việc với các tổ chức y tế hoặc khoa học, khả năng dịch dữ liệu có thể định lượng thành đồ họa đẹp có thể tạo ra một thế giới khác biệt. </p>
<p class=

Kết thúc

Bạn, với tư cách là một nhà thiết kế web, có thể cứu thế giới không? Ơ, có lẽ là không. Nhưng sự đóng góp của bạn được thực hiện cùng với các nhà thiết kế web khác chắc chắn sẽ.

Chỉ cần nhớ rằng giải cứu thế giới không phải là luôn luôn làm sạch hành tinh hoặc nhốt bọn tội phạm. Những người bạn chọn làm việc cùng, các kỹ thuật thiết kế bạn sử dụng và các loại trang web bạn đưa ra trên thế giới cũng có thể có tác động.

Hình ảnh nổi bật qua Bapt.

                
                
                
                

[ad_2]
Source link: webdesignernews

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

.
.
.
.