Hướng dẫn đầy đủ về thiết kế khung dây

[ad_1]

Wireframing là một cách hữu ích để bắt đầu một dự án với các bước vững chắc và xem bức tranh lớn hơn sẽ giữ cho nhóm của bạn thẳng hàng.

Các nhà thiết kế và nhà phát triển sử dụng Wireframing để duy trì một quy trình trơn tru mà không cần sửa đổi và thay đổi trong dự án.

Nhưng toàn bộ khái niệm không đơn giản như vậy, vì vậy hãy tiếp tục đọc !

Trước tiên, hãy để ý xem ý nghĩa của khung dây.

Wireframe là gì?

Wireframing được sử dụng trong các quy trình thiết kế và phát triển sản phẩm cho các mục đích khác nhau.

Nó có liên quan đến nhiều bộ phận vì nó mang lại lợi ích cho tất cả mọi người trong nhóm, bao gồm cả người quản lý sản phẩm, nhà thiết kế, kỹ sư và nhà tiếp thị. Nó thường là một thiết kế chưa được khai thác đưa ra ý tưởng về cấu trúc chính của dự án.

Sử dụng khung lưới, bạn có thể giải thích thêm về cấu trúc, nội dung và chức năng của sản phẩm hoặc dịch vụ sắp tới.

Tại sao Wireframing lại quan trọng?

Khi thiết kế một sản phẩm hoàn toàn mới hoặc một tính năng, thật khó để giải thích ý tưởng của bạn cho người khác, hoặc thậm chí tự nhớ chúng sau một thời gian.

Đó là lý do tại sao điều quan trọng đối với Wireframe là ý tưởng của bạn một cách nhanh chóng, vì vậy bạn có một cái gì đó cụ thể để hành động.

Nếu không có khung dây, quá trình thiết kế và phát triển sản phẩm sẽ mất nhiều thời gian hơn.

Ngoài ra, thiết kế khung dây có 3 lợi ích chính cho doanh nghiệp của bạn, đó là:

1. Wireframing rẻ và nhanh chóng

Với một khung dây được chuẩn bị kỹ lưỡng, bạn có thể thông báo cho đồng đội và khách hàng về các dự án cuối cùng của mình.

Điều làm cho khung dây trở thành một lựa chọn tốt hơn so với tạo mẫu và các cách có thể khác để bắt đầu là sự dễ dàng của khung lưới.

Wireframing rẻ, chủ yếu là miễn phí và nhanh chóng. Ngay cả khi một khung dây chuyên nghiệp và chức năng hơn có thể yêu cầu một người phải có kỹ năng và kinh nghiệm hơn, mọi người đều có thể tạo một cái đơn giản một cách dễ dàng.

Đối với một dự án ngân sách thấp, bạn có thể giải thích tất cả ý tưởng của mình cho người khác chỉ bằng bút và giấy.

2. Nó cho phép nhóm của bạn tập trung

Được tổ chức là một trong những cách tốt nhất để tập trung vào nhiệm vụ.

Đối với một nhóm gồm nhiều người có các kỹ năng và nhiệm vụ khác nhau, việc thử thống nhất các ý tưởng có thể là một thử thách. Bởi vì hình ảnh lớn hơn có thể nhìn thấy được với khung lưới, mọi người sẽ không bị phân tâm và tiêu tốn năng lượng và thời gian của họ một cách hiệu quả.

Không chỉ nhóm của bạn mà cả khách hàng cũng sẽ tận dụng lợi thế của khung dây.

Ngay sau khi bạn bắt đầu thực hiện dự án, họ sẽ có ý tưởng về sản phẩm cuối cùng. Vì vậy, họ có thể cung cấp cho bạn thông tin phản hồi và bạn đã giành chiến thắng với các bản sửa đổi sau khi hầu hết các công việc được thực hiện.

Điều đó có nghĩa là có kết quả hoàn hảo với nỗ lực tối thiểu.

3. Nó giúp bạn tạo ra các tính năng hoạt động cao

Ngay từ đầu, bạn sẽ thiết kế các tính năng của sản phẩm trong khi làm việc trên khung lưới của bạn.

Điều đó sẽ cho bạn cơ hội thấy các chức năng không liên quan hoặc không quan trọng làm cho thiết kế của bạn trở nên phức tạp mà không có lý do. Vì vậy, bạn chỉ có thể xóa chúng mà không mất thời gian cho chúng và nâng cấp sản phẩm của bạn từ đầu.

Giữ những chức năng; loại bỏ những người khác. Tập trung vào các chức năng tốt hơn.

Ngoài ra, có sẵn khung dây cho sản phẩm của bạn, bạn có thể nhận và ưu tiên các yêu cầu tính năng từ người dùng của mình để sản phẩm cuối cùng là thứ họ yêu cầu.

Phương pháp khung dây

Như chúng tôi đã nói, có rất nhiều cách bạn có thể cấu trúc khung dây.

Bạn thực sự có thể bắt đầu tạo khung trong 15 giây nếu bạn có bút và bút chì gần đó. Hãy cùng xem các phương pháp tạo khung dây là gì:

Phác thảo

Phác thảo cho phép bạn nhanh chóng phản ánh sự sáng tạo của mình trên một tờ giấy bằng cách sử dụng bút, bút chì, bút đánh dấu hoặc bút màu.

Tạo khung bằng cách phác thảo khá dễ dàng và hữu ích. Thực tế là bạn không cần phải số hóa bản phác thảo của mình ngay từ đầu có nhiều lợi thế. Bằng cách phác thảo, bạn có thể tạo ra nhiều ý tưởng khác nhau để tìm ra giải pháp tốt nhất trước khi bạn số hóa thiết kế của mình.

[image source]

Với việc phác thảo, bạn không cần phải nghĩ đến mọi chi tiết và bạn có thể đơn giản nhất có thể.

Một khía cạnh hữu ích khác của phác thảo là bạn có thể bắt đầu vẽ ở bất cứ đâu, trong một cuộc gọi điện thoại hoặc một sự kiện. Khi bạn cần hình dung một ý tưởng trong đầu, bạn có thể lấy giấy và bút của bạn. Cùng với những công cụ cơ bản này, cảm hứng là tất cả những gì bạn cần.

Làm sáng tỏ thiết kế cũng là một cách tuyệt vời, đặc biệt là tập trung sự chú ý vào một số phần trong thiết kế của bạn. Sử dụng màu đen và màu vàng, Janine Derix cung cấp một ví dụ đơn giản và thanh lịch về điều đó.

Jess Eddy đã tạo ra Sketchframes để giúp phát triển một quy trình thiết kế hữu ích, độ trung thực thấp, trong khi đó, Andy Yorke kết hợp các từ với các mẫu theo chủ đề, khiến cho các thiết kế của anh ta đáng để xem xét.

Đen và Bảng trắng

Ngoại trừ các mẩu giấy vụn, bảng đen hoặc bảng trắng thường được sử dụng cho khung lưới.

Ý tưởng về bảng đen và bảng trắng nhanh chóng và thiên về sự sáng tạo đơn giản, giống như phác họa. Bảng đen và bảng trắng rất hữu ích và dễ truy cập vì tất cả các văn phòng đều có sẵn.

Một số người thích vẽ bề mặt rắn và bảng có kích thước lớn hơn so với giấy. Đó là một vấn đề của sự lựa chọn.

Thiết kế của bạn có thể không chi tiết lắm khi bạn làm việc trên một bảng, nhưng các bảng làm cho nó dễ dàng động não bạn có thể tạo một bản nháp đẹp bằng cách vẽ nhanh chóng và dễ dàng. Ví dụ, Chris Whalen đã tạo ra một sơ đồ tư duy tốt đẹp như được hiển thị trong hình trên.

Đặc biệt là bảng đen, khó bắt gặp hơn, hấp dẫn mắt bằng cách tạo ra sự tương phản. KarmaVA, một nhóm làm việc thiết kế web tự do, thể hiện một ví dụ bảng đen thú vị.

Cắt giấy

Còn được gọi là tạo mẫu giấy, cắt giấy là phương pháp tương tác và sáng tạo của khung lưới.

Nó được thực hiện bằng cách cắt giấy dựa trên các bản phác thảo bạn đã tạo trước đó. Sau đó, bạn có thể sử dụng các phần cắt ra để tạo các khung lưới khác nhau.

Không giống như các phương pháp tạo khung trước đây, tạo khung bằng cách cắt giấy đòi hỏi một số kỹ năng thủ công ngoài việc phác thảo. Bạn có thể điều chỉnh lại thiết kế của mình bằng cách cắt các cạnh sau.

[image source]

Một khi bạn đặt sự chú ý cần thiết vào phần cắt giấy của mình, thiết kế của bạn sẽ trông khá thú vị và mở cho các tương tác. Đó là một cách để thực hiện chức năng, linh hoạt và nhanh nhẹn.

Ondřej Válka ở đây minh họa tính linh hoạt của việc cắt giấy bằng cách tạo ra một nguyên mẫu kết hợp các giao diện nhiều lớp trong thế giới vật lý.

Bên cạnh thực tế là việc cắt và tạo hình giấy rất thú vị, nó phù hợp với tinh thần đồng đội để tạo ra những mô hình hấp dẫn. Dan Nessler cung cấp một hướng dẫn về tạo mẫu giấy bằng nhiều ví dụ trực quan từ nhiều nguồn khác nhau. Khá truyền cảm!

Công cụ kỹ thuật số

Trong khi các phương pháp tạo khung tương tự được mô tả ở trên vẫn đang được sử dụng, các công cụ kỹ thuật số ngày càng trở nên phổ biến trong những năm gần đây.

Không có phương pháp duy nhất để bắt đầu thiết kế của bạn. Một số nhà thiết kế UX bắt đầu bằng vẽ tay trên giấy hoặc bảng; một số người trong số họ thích cấu trúc khung bằng các công cụ kỹ thuật số ngay từ đầu.

Thuật ngữ công cụ tạo khung kỹ thuật số kỹ thuật số của Cameron không bao gồm một phương thức duy nhất. Thay vào đó, nó chỉ ra các loại phần mềm khác nhau, chẳng hạn như xử lý văn bản (Google Docs, Microsoft Word, v.v.), chỉnh sửa đồ họa, trình bày (Adobe Illustrator), v.v.

Có công cụ tạo khung dây phù hợp nhất cho dự án của bạn là rất quan trọng. Là một nhà thiết kế chuyên về thương hiệu, Jonathan Centino có những thiết kế khá hữu ích trong danh mục đầu tư của mình.

Nhà thiết kế có sở thích đặc biệt khi sử dụng các công cụ tạo khung kỹ thuật số. Sử dụng các công cụ kỹ thuật số có ý nghĩa nhiều hơn là chọn một bảng màu và một phông chữ hấp dẫn. Tại đây, Kira chia sẻ những thiết kế thú vị, đầy màu sắc của cô.

Không có nghi ngờ rằng bạn cần một chút cảm hứng cho thiết kế của bạn về bất kỳ phương pháp nào; các công cụ tạo khung kỹ thuật số có thể cung cấp cho bạn một số nguồn cảm hứng bằng cách cung cấp các chủ đề và kế hoạch khác nhau.

Bạn có thể kết hợp chúng và thêm nhiều tính năng theo trí tưởng tượng của bạn. Một ví dụ về điều đó là các thiết kế trang đích hấp dẫn của Piotr Kaźmierczak, đưa ra ý tưởng về sản phẩm / dịch vụ ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Bạn nên chọn phương pháp nối dây nào?

Áp dụng các phương pháp tạo khung bằng tay giúp bạn nhanh chóng và linh hoạt trong khi bạn đang cố gắng mở rộng ý tưởng thiết kế trong khi các công cụ kỹ thuật số cho phép bạn chuyên nghiệp hơn ngay từ đầu.

Có nhiều cách hữu ích khác nhau để tạo khung dây của bạn và không phải là vấn đề đúng hay sai. Có thể chọn một phương pháp tùy thuộc vào kỹ năng và dự án của bạn .

Bạn không cần phải chuyên môn hóa mọi phương thức tạo khung. Ở trên chúng tôi đã cung cấp một danh sách các phương thức khung dây cùng với các ví dụ của chúng.

Điều quan trọng trong quy trình tạo khung là tìm ra phương pháp mà qua đó bạn có thể thể hiện sự sáng tạo của mình. Thử các cách khác nhau để tìm ra cách tốt nhất cho bạn là rất quan trọng.

Bạn càng thử nhiều phương pháp khác nhau, bạn càng tiến gần hơn đến việc có được phong cách của mình.

Làm thế nào để Wireframe như một PRO

Bây giờ bạn đã biết cấu trúc khung dây là gì và bắt đầu từ đâu, bạn phải tìm hiểu cách bạn có thể cải thiện cấu trúc khung dây của mình.

Giống như mọi kỹ năng khác, thực hành là chìa khóa để trở nên tuyệt vời trong chế tạo khung dây. Khi bạn có được kinh nghiệm trong việc biến ý tưởng thành khung lưới, ý tưởng và thiết kế của bạn sẽ được cải thiện.

Tuy nhiên, không có nghĩa là bạn có thể cải thiện ngay bây giờ! Đối với một khung dây chuyên nghiệp hướng mục tiêu, có 3 điểm chính cần xem xét:

1. Công cụ và phong cách của bạn

Có nhiều cách khác nhau để tạo ra một khung dây lý tưởng. Như chúng tôi đã đề cập ở trên, những thứ được sử dụng phổ biến nhất là phác thảo, bảng đen & bảng trắng, cắt giấy và các công cụ kỹ thuật số.

Bạn không cần phải học cách làm tất cả, nhưng bạn cần biết cái nào là lựa chọn tốt nhất khi xem xét các kỹ năng và dự án của bạn.

Sau khi bạn chọn phương pháp tạo khung dây tốt nhất cho mình, bạn cần bắt đầu thiết kế và nhất quán.

Tạo phong cách của riêng bạn mà bạn, doanh nghiệp và khách hàng của bạn thích; và giữ nó lên . Bạn sẽ không cải thiện nếu bạn thử những điều mới mỗi ngày.

Mặc dù bạn luôn phải cởi mở với sự đổi mới, hãy cố gắng theo kịp các thiết kế tương tự để cải thiện bản thân và tạo phong cách của riêng bạn .

2. Xem xét tương tác

Trong khi thực hiện một dự án, có lẽ bạn đang hợp tác với nhiều người khác.

Vì vậy, sẽ tốt nhất nếu bạn tạo khả năng cho mọi người chỉnh sửa và nhận xét về khung dây của mình. Và trong một số trường hợp, bạn có thể cần các tương tác nâng cao.

Tính tương tác cũng cho phép bạn nhận phản hồi về trải nghiệm người dùng. Bạn có thể thấy đường dẫn người dùng và quyết định xem nó có cần sửa đổi mà không cần ra mắt sản phẩm của bạn không.

Ví dụ, phác thảo không tương tác nhiều và sử dụng bảng trong văn phòng chỉ tương tác với những người có sẵn trong văn phòng. Mặt khác, một số công cụ kỹ thuật số rất tương tác mà bạn có thể nhấp và cuộn.

Bạn cần xác định các yêu cầu của mình và chọn cho phù hợp.

3. Kỹ năng của bạn

Bạn có thể thấy một số công cụ kỹ thuật số rất tuyệt vời; tuy nhiên, nếu không ai trong nhóm của bạn có thể sử dụng các công cụ này, điều đó có thể gây ra sự cố.

Trong trường hợp đó, bạn sẽ lãng phí thời gian để học cách sử dụng những công cụ này và sửa chữa sai lầm của mình. Thay vào đó, tôi khuyên bạn nên chọn phương pháp và công cụ xem xét kỹ năng của bạn.

Ngoài ra, bạn sẽ cần biết từng chi tiết về sản phẩm của riêng bạn, nhận ra đối tượng của bạn và nhận thức được những gì họ cần. Vì vậy, bạn có thể thiết kế sản phẩm tốt nhất và sử dụng khung lưới một cách có lợi.

Tóm tắt

Wireframing là một cách tuyệt vời để chuyển đổi ý tưởng của bạn và nhóm của bạn thành một kế hoạch cụ thể.

Mặc dù có nhiều cách để khung dây, bạn chỉ cần một cách phù hợp với kỹ năng và sản phẩm của bạn là tốt nhất. Xem xét các điểm chúng tôi đã đề cập ở trên và thực hành thường xuyên sẽ giúp bạn trở nên tốt hơn trong việc tạo khung dây và giúp bạn hưởng lợi từ thiết kế khung dây.


Câu hỏi thường gặp


⏳ Khi nào tôi nên Wireframe?

Cấu trúc dây là cần thiết khi thiết kế một sản phẩm, dịch vụ hoặc tính năng mới.


hyTại sao Wireframing lại quan trọng?

Cách duy nhất để chia sẻ ý tưởng của bạn với nhóm của bạn hoặc làm cho chúng rõ ràng hơn cho công việc của bạn là Wireframing, làm cho nó trở nên quan trọng.


Làm thế nào tôi có thể khung dây?

Có nhiều cách khác nhau đối với khung dây, bạn có thể bắt đầu ngay bây giờ bằng cách ghép khung trong giấy bằng bút, sử dụng bảng trắng / bảng đen hoặc bằng cách sử dụng các công cụ tạo khung kỹ thuật số.

[ad_2]
Source link: webdesignernews

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

.
.
.
.