Những hành động thiết thực của Karen Catlin cho một nơi làm việc toàn diện hơn

[ad_1]

            
              
                

Sparkbox đã hoạt động để bao quát hơn và đa dạng hơn trong nhiều năm. Và đó là một hành trình mở rộng tầm nhìn của chúng ta đến đặc quyền của chính mình, việc thiếu đặc quyền tác động đến mọi người như thế nào và cố gắng tìm ra cách khuyến khích và hỗ trợ một công ty phát triển trong các lĩnh vực này nói chung. Chúng tôi đã nhìn thấy những đỉnh cao đáng kinh ngạc và những khoảnh khắc khác mà chúng tôi đã tự hỏi liệu chúng ta có thể được trang bị để thực hiện một nhiệm vụ xứng đáng như vậy không.

Sự bao gồm và đa dạng tại nơi làm việc là cực kỳ quan trọng, nhưng chúng cũng có vẻ như là những mục tiêu khó khăn, trừu tượng. Chúng tôi đã trải nghiệm trực tiếp cuộc đấu tranh để tìm ra các bước có thể hành động hỗ trợ nhóm Sparkbox trong việc thúc đẩy sự hòa nhập bất kể họ đang ở đâu trên hành trình của mình. Chúng tôi đã tìm kiếm câu trả lời cho các câu hỏi như sau:

  • Chúng ta đang làm gì mà chúng ta không bao giờ nhận ra sự tổn thương hoặc loại trừ các nhóm thiếu hiểu biết?
  • Làm thế nào chúng ta có thể học cách trở thành những đồng minh thực tế, hàng ngày cho những người từ các cộng đồng thiếu hiểu biết?
  • Làm thế nào chúng ta có thể thiết lập mọi người để thành công?

Chúng tôi rất hào hứng khi tìm hiểu về Karen Catlin và đọc tác phẩm của cô ấy vì cô ấy đã phát triển các chiến lược thực tế, bắt nguồn từ sự kết nối và đồng cảm, để giúp bất cứ ai trở thành đồng minh. Karen cung cấp lời khuyên rõ ràng để giúp bất cứ ai ở bất kỳ vị trí nào trong một tổ chức thúc đẩy văn hóa hòa nhập hơn.

Sau một thời gian dài hoạt động trong lĩnh vực công nghệ, Karen hiện đang làm việc như một người ủng hộ cho sự đa dạng, công bằng và hòa nhập. Cô bắt đầu với tư cách là một nhà phát triển và chuyển sang các vị trí điều hành và quản lý, cuối cùng trở thành Phó chủ tịch Kỹ thuật tại Adobe. Trong sự nghiệp của mình, Karen bắt đầu nhận thấy rằng số lượng phụ nữ đạt được trình độ khoa học máy tính giảm đáng kể. Để chống lại xu hướng đi xuống này của phụ nữ trong ngành, Karen đã thành lập một nhóm tài nguyên nhân viên nữ tại Adobe, nơi cô làm việc để trang bị cho phụ nữ thành công trong sự nghiệp. Sau một thời gian, cô nhận ra đây là đam mê thực sự của mình. Quyết tâm theo đuổi đam mê này, Karen bắt đầu công việc kinh doanh của mình với tư cách là huấn luyện viên lãnh đạo cho phụ nữ. Nhưng cô ấy nhanh chóng phát hiện ra rằng các chiến lược của mình để trở thành một đồng minh tốt hơn với nhóm được đại diện này có thể áp dụng cho bất kỳ nhóm nào được đại diện. Đó là khi cô bắt đầu tài khoản Twitter của các đồng minh tốt hơn để chia sẻ những kiến ​​thức và ứng dụng thực tế của mình. Những người theo dõi cô nhanh chóng phát triển, và chẳng mấy chốc, cô được yêu cầu phát biểu tại các sự kiện và chia sẻ kiến ​​thức của mình.

Và Sparkbox không thể biết ơn nhiều hơn khi hợp tác với Cục Kỹ thuật số để đưa Karen đến Dayton, OH, cho Ngày Đa dạng Số vào tháng 11 năm 2019. Trong khi cô ấy ở đây, Karen đã chia sẻ lời khuyên hành động mà cô ấy đã xác định và ý tưởng cho làm thế nào bất cứ ai có thể là đồng minh trong những tình huống này. Dưới đây, bạn sẽ tìm thấy một số ý tưởng mà cô ấy đã chia sẻ.

Karen Catlin phát biểu tại Ngày Đa dạng Số về cách các công ty có thể tìm kiếm ứng viên từ nhiều nguồn gốc khác nhau.

Mạng giống như tôi

Mạng chuyên nghiệp là điều cần thiết cho sự nghiệp thành công. Nó góp phần phát triển chuyên nghiệp. Mọi người thuê từ mạng của họ, và họ cũng xây dựng niềm tin nơi làm việc thông qua mạng. Những người nắm quyền thường sẽ giao nhiệm vụ hoặc khuyến mãi cho những người trong mạng họ biết và tin tưởng. Nhưng một vấn đề quan trọng là tất cả chúng ta đều có xu hướng có giống như mạng của tôi. Mạng của những người trông giống như chúng ta. Điều này xảy ra một cách tự nhiên khi chúng ta thường xây dựng mạng lưới thông qua các sở thích chung và chúng ta thường cảm thấy thoải mái khi giới thiệu bản thân với những người trông giống chúng ta.

Cách trở thành đồng minh kết nối mạng

Giới thiệu bản thân với những người không thích trông giống bạn. Tận dụng cơ hội để đa dạng hóa mạng lưới của bạn.

Tham dự các sự kiện dành cho những người thuộc các nhóm ít đại diện. Đến với một tâm trí cởi mở để lắng nghe, học hỏi và mạng lưới tránh sự thúc đẩy để đề xuất giải pháp ngay lập tức. Hãy nhớ hỏi ban tổ chức trước để xác định xem sự kiện bạn dự định tham dự có phù hợp không.

Hạ cấp vô thức

Thường thì những người da màu và / hoặc phụ nữ vô tình bị hạ bệ xuống một vị trí cấp thấp hơn họ. Ví dụ, một người nào đó cho rằng một người phụ nữ tại một cuộc họp công nghệ đang ở đó với một đối tác thay vì như một người tham dự là một sự hạ bệ vô thức rõ ràng.

Làm thế nào để trở thành đồng minh chống lại việc hạ bệ vô thức

Khi gặp ai đó, hãy hỏi những câu hỏi mở để tránh bị hạ thấp vô thức. Hãy cẩn thận để tránh các giả định. Hãy xem xét việc đặt câu hỏi như là Bạn có vai trò gì? hoặc những gì bạn làm cho sự kiện ngày hôm nay? chứ không phải là ai Bạn ở đây với?

Ngắt

Một nghiên cứu về các thẩm phán tòa án tối cao cho thấy các thẩm phán nữ có khả năng bị gián đoạn cao gấp ba lần so với các thẩm phán nam. Đây có thể là một vấn đề trong nhiều loại cuộc họp. Những người thường xuyên bị gián đoạn có ít cơ hội để chia sẻ ý tưởng của họ và có được tầm nhìn cho họ.

Làm thế nào để trở thành đồng minh chống lại sự gián đoạn

Dừng gián đoạn. Duy trì giao tiếp bằng mắt với người đang nói và chuyển hướng cuộc trò chuyện trở lại với họ. Nói điều gì đó giống như, tôi đã nghe Emma nói xong.

Chiếm ý tưởng

Đánh cắp ý tưởng là khi ai đó nghe một ý tưởng và sau đó chia sẻ nó với một nhóm như của chính họ, lấy tín dụng cho nó. Phụ nữ đặc biệt thường đấu tranh chống lại ý tưởng chiếm quyền điều khiển trong các cuộc họp. Vấn đề này đã khiến phụ nữ trong đội ngũ nhân viên Nhà Trắng Obama Obama có ý thức theo dõi vấn đề và khuếch đại ý tưởng của nhau, duy trì tín dụng cho người nói ban đầu. Không có điều này, việc chiếm quyền điều khiển ý tưởng có thể gây khó khăn cho những người từ các nhóm thiếu chuyên môn được công nhận về tài năng và chuyên môn của họ.

Cách trở thành đồng minh thuộc tính

Tu luyện văn hóa tín dụng. Đảm bảo bạn cung cấp tín dụng cho người đã đưa ra ý tưởng. Nếu ai đó tiếp thu ý tưởng này, hãy thử nói điều gì đó giống như tôi thấy bạn đồng ý với những gì Willie đã nói trước đó hay hay Những gì tôi học được từ Ana là Khắc ra

Đưa ra phản hồi không đồng đều

Phản hồi mang tính xây dựng chất lượng là những gì giúp cải thiện và phát triển trong sự nghiệp. Thật không may, không phải ai cũng nhận được cùng một mức độ phản hồi. Phụ nữ có nhiều khả năng nhận được phản hồi như, những người thích làm việc với bạn, trong khi đàn ông có nhiều khả năng nhận được phản hồi gắn với kết quả kinh doanh giúp họ có ý tưởng rõ ràng về cách lên cấp độ tiếp theo.

Làm thế nào để trở thành đồng minh phản hồi công bằng

Tập trung phản hồi về tác động, những gì cần tiếp tục và cách cải thiện. Hãy cụ thể trong những gì bạn nói với người đó. Hãy chắc chắn cung cấp cho họ một ý tưởng rõ ràng về cách thức công việc của họ ảnh hưởng đến kết quả kinh doanh.

** Đề xuất các kỹ năng mới để học cách có tác động lớn hơn. Cung cấp cho người đó một ý tưởng rõ ràng về những gì họ có thể làm để phát triển và tăng cấp.

Viết đánh giá có cùng độ dài. Đưa ra một kiểm tra rõ ràng nhanh chóng để đảm bảo mọi người đều nhận được cùng một lượng phản hồi cụ thể, hữu ích.

Giữ lại phản hồi trung thực

Đôi khi chúng tôi giữ lại việc đưa ra phản hồi khó khăn cho người khác vì nhiều lý do. Chúng tôi có thể sợ bị không thích hoặc bị xem là trung bình, tiêu cực hoặc thiên vị. Giám sát viên có thể giữ lại thông tin phản hồi quan trọng cho cùng một loại lý do. Nhưng phản hồi tốt là cần thiết và hữu ích cho sự tăng trưởng của nhân viên, vì vậy giữ lại vì những lý do này thực sự ích kỷ hơn là hữu ích.

Làm thế nào để trở thành đồng minh phản hồi trung thực

Đưa ra phản hồi trực tiếp. Don thăng dễ dàng để tránh cảm giác bị tổn thương. Hãy tử tế, nhưng hãy trung thực. Đưa ra phản hồi chân thực về cách người đó có thể cải thiện là điều tốt nhất bạn có thể làm cho họ.

Việc nhà văn phòng phân chia không đồng đều

Công việc nội trợ văn phòng bao gồm các công việc mang tính chất đàn ông không phải là một phần của một người Mô tả công việc khác. Những việc như rửa cốc, ghi chú, đặt thức ăn hoặc dọn dẹp văn phòng. Điều này cũng bao gồm các công việc có thể được đánh giá thấp theo truyền thống, như đào tạo thực tập hoặc viết bài kiểm tra đơn vị. Một nghiên cứu cho thấy phụ nữ có khả năng báo cáo làm việc nhà nhiều hơn 29% so với nam giới. Phụ nữ da màu được giao nhiệm vụ làm việc nhà nhiều hơn so với các đối tác của họ. Nếu một số nhân viên thường được giao nhiệm vụ (hoặc đang tình nguyện) làm việc nhà văn phòng, nó có thể có tác động tiêu cực đến sự phát triển nghề nghiệp của họ. Nó không chỉ tạo ra vai trò phụ thuộc mà còn mất thời gian ra khỏi công việc quan trọng. Và nếu ai đó thường xuyên nghỉ làm để hoàn thành những nhiệm vụ nhỏ này, nó sẽ làm gián đoạn dòng chảy của họ, vì vậy họ không thể duy trì sự tập trung sâu cần thiết để có hiệu quả. Và với các nhiệm vụ như ghi chú, nó khiến người đó mất tập trung hoàn toàn vào các cuộc họp.

Làm thế nào để trở thành đồng minh làm việc văn phòng

Thiết lập xoay vòng cho các nhiệm vụ hành chính. Có một hệ thống cung cấp cho mỗi thành viên trong nhóm một phần bằng nhau trong công việc nội trợ văn phòng.

Chia sẻ tải. Nếu một nhân viên thường được giao một nhiệm vụ nhất định vì cô ấy giỏi về việc đó, hãy đề nghị giao nó cho người khác như một nhiệm vụ kéo dài.

Huấn luyện viên tình nguyện thường xuyên. Nếu một nhân viên liên tục tình nguyện làm việc nhà văn phòng, hãy ngồi lại với họ để thảo luận về việc này có thể ảnh hưởng đến sự nghiệp của họ như thế nào.

Sử dụng ngôn ngữ không nhạy cảm

Trong ngành công nghiệp công nghệ (và hơn thế nữa), chúng tôi sử dụng khá nhiều thuật ngữ không bao gồm. Chúng tôi sử dụng chúng mà không nghĩ về nguồn gốc của chúng hoặc ảnh hưởng có thể có đối với người khác. Dưới đây là một số ví dụ: danh sách đen, kiến ​​trúc chủ / nô lệ, powwow, người thấp nhất trên cột totem và động vật linh hồn. Chúng có thể không nhạy cảm với những người xung quanh chúng ta và làm sáng tỏ các khái niệm có thể khó khăn hoặc rất quan trọng đối với họ. Nhiều bài đăng công việc cũng sử dụng ngôn ngữ không bao gồm dưới dạng danh từ và đại từ nam, chẳng hạn như anh chàng, thợ thủ công, anh ta anh ta, hoặc người đàn ông thuận tay phải. Thêm vào đó, họ thường sử dụng những từ được mã hóa nam tính, chẳng hạn như hung hăng, quyết đoán, cạnh tranh và ngôi sao nhạc rock. Đây là những từ thường thu hút nhiều đàn ông hơn và nói chung là đáng sợ hơn đối với phụ nữ.

Làm thế nào để trở thành một đồng minh ngôn ngữ chu đáo

Hãy chú ý đến ngôn ngữ của bạn và phát triển nó. Hãy chú ý đến những điều bạn nói và cách chúng có thể ảnh hưởng đến người khác. Khi bạn nhận thức được các thuật ngữ có vấn đề, hãy nghĩ đến các thuật ngữ mới, bao quát hơn mà bạn có thể sử dụng. Mỗi ví dụ trên có thể dễ dàng được thay thế bằng một thuật ngữ khác nếu chúng tôi có ý thức xem xét nó: danh sách chặn, kiến ​​trúc cha / con, cuộc họp, người mới đến và người bảo trợ.

Sử dụng bộ giải mã giới tính cho danh sách công việc. Những điều này giúp bạn gắn cờ ngôn ngữ có thể bắt gặp khác nhau đối với các ứng cử viên của các giới tính khác nhau.

Những người có liên quan đến việc tuyển dụng đôi khi cảm thấy rằng họ gặp khó khăn trong việc xây dựng lực lượng lao động đa dạng vì họ không có những ứng viên đủ điều kiện từ các nhóm trình bày thiếu. Nhưng có những ứng viên đủ điều kiện ngoài kia, vậy tại sao lại có một số công ty nghe được từ họ? Một số cách tiếp cận để tuyển dụng gây ra vấn đề này. Các phần dưới đây giúp bạn phát hiện ra những vấn đề đó và xác định cách bạn có thể trở thành đồng minh thực tế trong đó.

Tạo trang sự nghiệp độc quyền

Các trang nghề nghiệp chỉ hiển thị một loại người hoặc chỉ nêu bật một số loại giá trị nhất định có thể không khuyến khích một số khán giả áp dụng.

Làm thế nào để trở thành một trang sự nghiệp toàn diện

Sử dụng ngôn ngữ bao gồm và chào đón. Làm rõ rằng bạn chào đón các ứng cử viên từ tất cả các nền tảng và sẽ làm việc để giúp họ thành công.

Don ho sử dụng hình ảnh chứng khoán hoặc trình bày sai về công ty của bạn. Sử dụng hình ảnh và ngôn ngữ thực sự cho thấy công ty và lực lượng lao động của bạn. Donith sử dụng hình ảnh chứng khoán của một lực lượng lao động đa dạng nếu đó không phải là một đại diện chính xác.

Làm nổi bật lợi ích xã hội mà công ty bạn làm. Cho dù đó là những sáng kiến ​​tình nguyện hay sứ mệnh của công ty bạn đóng góp cho xã hội như thế nào, hãy thể hiện chính xác những gì nhân viên của bạn là một phần của.

Viết mô tả công việc độc quyền

Đăng các mô tả công việc với một số lượng lớn các yêu cầu (có thể không thực sự cần thiết) có thể không khuyến khích các thành viên của các nhóm trình bày không được áp dụng. Ví dụ, phụ nữ thường muốn đáp ứng mọi yêu cầu công việc trước khi nộp đơn. Đàn ông thường áp dụng nếu họ đáp ứng 60% yêu cầu. Yêu cầu bằng đại học cũng giới hạn người nộp đơn vào những người có khả năng học đại học khi nhiều người thành công trong ngành công nghệ don don có một nền giáo dục chính thức.

Làm thế nào để trở thành một đồng minh Mô tả công việc toàn diện

Chỉ liệt kê các yêu cầu công việc thực tế. Một ứng viên có thể thành công mà không cần bằng đại học hoặc kỹ năng viết mạnh mẽ? Sau đó để những người ra khỏi phần yêu cầu. Chỉ liệt kê những gì cần thiết để thành công trong công việc.

Bỏ qua hành trình

Không phải tất cả các ứng cử viên đều có cơ hội như nhau. Các thành viên từ các nhóm đại diện có thể là ứng viên mạnh mẽ, có khả năng, nhưng họ có thể không có cùng loại kinh nghiệm trong hồ sơ của họ mà các nhà tuyển dụng thường mong đợi. Có lẽ họ không có thời gian rảnh để đóng góp cho các dự án nguồn mở, nhưng họ vẫn có các kỹ năng cần thiết để làm điều đó. Hành trình trở thành một ứng cử viên đủ tiêu chuẩn của họ có thể trông khác với những người khác. Điều này cũng có thể có nghĩa là chúng không phải là những gì công ty thường coi là phù hợp với văn hóa, mà có thể khiến các công ty vượt qua họ và tiếp tục tuyển dụng các ứng viên giống như những người đã làm việc ở đó.

Làm thế nào để trở thành đồng minh tuyển dụng toàn diện

Điều tra trình độ của họ. Don Tiết tự động loại một ứng viên vì có lý lịch khác với bình thường. Đi sâu vào lý do tại sao một người nào đó có thể không có kinh nghiệm chung hoặc có thể có khoảng cách về việc làm.

Thuê những người có thể thêm văn hóa. Thay vì hỏi họ có phù hợp không, hãy hỏi xem họ có thể thêm thứ gì đó hoặc mang lại thứ gì đó mới cho tổ chức không. Tìm kiếm sự khác biệt có thể có lợi.

Bạn làm gì khi bạn lộn xộn?

Trở thành một đồng minh tốt hơn cần học tập và thực hành. Tại Sparkbox, chúng tôi nói rất nhiều về việc lặp lại. Nếu một cái gì đó cần cải thiện, chúng tôi thực hiện một thay đổi nhỏ, kiểm tra nó, nhận phản hồi và sau đó tiếp tục quá trình. Bằng cách làm điều này nhiều lần, chúng tôi liên tục học hỏi và phát triển. Và chúng ta luôn có thể phát triển. Trên đường đi, chúng ta có thể vấp ngã và phạm một số sai lầm. Nhưng chúng tôi đang tìm kiếm sự tiến bộ trên sự hoàn hảo. Nếu bạn thấy mình đóng góp cho một trong những vấn đề này (hoặc những vấn đề khác), hãy tận dụng cơ hội để tìm hiểu thêm về vấn đề này. Hỏi câu hỏi. Tìm kiếm để hiểu những quan điểm khác. Luôn tìm kiếm những cách thức mới, thiết thực để bạn có thể trở thành một đồng minh tốt hơn.

Tài nguyên bổ sung

              
            
          

[ad_2]
Source link: webdesignernews

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

.
.
.
.