Ôm Web phổ quát | Thủ thuật CSS

[ad_1]

Liên tục có các tính năng mới xuất hiện trong các trình duyệt, từ subgrid đến phông chữ biến đổi thành các công cụ phát triển tốt hơn. Đây là thời điểm thực sự tuyệt vời để suy nghĩ lại mọi thứ chúng ta biết về thiết kế trên web. Thiết kế responsive đã phục vụ chúng tôi rất tốt trong nhiều năm qua, nhưng nó vẫn bắt nguồn từ những hạn chế của web từ năm 2010. Mười năm sau, chúng tôi có thể tạo ra nhiều thiết kế "Intrinsic" (thuật ngữ được đặt ra bởi Jen Simmons) và hy vọng, tái -think một số "thực hành tốt nhất" hiện đang kìm hãm chúng tôi.

Điều đó thú vị nhưng thậm chí còn thú vị hơn với tôi trong bối cảnh của một trang web phổ quát. Tôi bắt đầu sự nghiệp của mình trong thời kỳ đỉnh cao của Dự án Tiêu chuẩn Web, CSS Zen Garden, Thiết kế với các tiêu chuẩn web Một Dao của Thiết kế web Thay đổi trong triết lý thiết kế có thể truy cập toàn cầu. CSS tương đối mới và được thiết kế rõ ràng để cân bằng mong muốn của người tạo web (như tôi) với nhu cầu của từng người dùng (cũng như tôi), trên bất kỳ số lượng thiết bị nào. Các thuật ngữ như "tăng cường tiến bộ" và "JavaScript không phô trương" thống trị ngành công nghiệp. Chúng tôi đã chuyển từ các cảnh báo "chỉ hoạt động trong trình duyệt X", để nắm lấy một phương tiện tập trung vào người dùng có thể truy cập và có khả năng phục hồi.

Trong những năm qua, một số trong những lo ngại đó đã trở thành thông lệ tốt nhất trong ngành. CSS bây giờ là tiêu chuẩn và thiết kế đáp ứng là tiêu chuẩn. Nhưng tôi cũng thấy (và xây dựng!) Ngày càng có nhiều ứng dụng nhắm vào một phạm vi hẹp các trình duyệt hiện đại, thường xanh. Hoặc chúng tôi bỏ qua các tính năng mới trong nhiều năm để hỗ trợ trình duyệt như IE11. Chúng tôi đã trở nên cam chịu với ý nghĩa rằng hỗ trợ trình duyệt là nhị phân và chúng tôi chỉ có thể sử dụng các tính năng phù hợp chính xác với các trình duyệt "được hỗ trợ" của chúng tôi.

Có nhiều lý do cho sự thay đổi đó, bao gồm sự phấn khích xung quanh các tính năng mới rất hay. Tôi không nghĩ thật đáng ngạc nhiên khi một ngành công nghiệp có những chu kỳ này, nhưng tôi nghĩ đã đến lúc phải suy nghĩ về nơi chúng ta đang hướng tới. Các tính năng mới này được thiết kế với khả năng tiếp cận phổ biến và chúng tôi cũng có các tính năng mới để quản lý hỗ trợ trình duyệt theo tính liên tục, giống như kích thước khung nhìn.

Bất cứ điều gì chúng tôi muốn gọi nó là Thiết kế nội tại, CSS kiên cường, Tăng cường tiến bộ, Khả năng truy cập toàn cầu hoặc một cái gì đó khác Tôi nghĩ rằng chúng tôi đã sẵn sàng cho một phong trào mới và một kỷ nguyên mới của việc tạo web. Đã đến lúc chúng ta học những bài học mà chúng ta đã học được từ Thiết kế Web đáp ứng, thích ứng với kích thước màn hình và mở rộng ra: thích ứng với trình đọc màn hình, trình duyệt cũ, loa "thông minh" và bất kỳ giao diện nào khác.

Tôi quan tâm đến các phương pháp và quy ước mới vượt qua việc quản lý tính đặc thù và tầng, hoặc điện thoại và máy tính xách tay, để giúp tất cả chúng ta quản lý khả năng truy cập và khả năng tương thích phổ quát. Tôi quan tâm đến việc tìm cách nắm lấy tất cả những gì tuyệt vời và mới mẻ trên web, mà không từ bỏ tầm nhìn đẹp của một trang web phổ quát. Chúng tôi có các công cụ. Hãy làm điều này.

[ad_2]
Source link: webdesignernews

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

.
.
.
.