Xây dựng niềm tin với tư cách là nhà thiết kế của Adam Silver

[ad_1]

        

Trở thành một nhà thiết kế là một hành động cân bằng liên tục. Cho dù đó là việc tìm kiếm sự cân bằng giữa nhu cầu của người dùng và nhu cầu của tổ chức, hoặc từ bỏ một thiết kế tốt hơn để cung cấp một cái gì đó nhanh chóng, chúng tôi luôn luôn đánh đổi.

Một trong những sự đánh đổi mà tôi đã nghĩ đến gần đây là mối quan hệ giữa việc xây dựng niềm tin với người dùng của bạn và thúc đẩy mối quan hệ tích cực với các đồng đội của bạn.

Trong một thế giới lý tưởng, tất cả chúng ta đều chiến đấu với cuộc chiến tốt và ưu tiên nhu cầu của người dùng bằng mọi giá, bất kể sự phản đối từ người khác, hay những hạn chế về hậu cần như thời gian và tiền bạc.

Nhưng trên thực tế, nó rất khó để biện hộ cho người dùng nếu bạn đã mất niềm tin vào đội của mình.

Để thực hiện công việc của chúng tôi một cách hiệu quả, chúng tôi cần xây dựng niềm tin theo cả hai hướng.

Là nhà phát triển làm việc với các nhà thiết kế

Tôi bắt đầu sự nghiệp với tư cách là một nhà phát triển frontend. Các nhà thiết kế sẽ đưa cho tôi các bản mô phỏng và tôi mã hóa chúng. Các nhà thiết kế mà tôi làm việc cùng rất đam mê làm cho mọi thứ trở nên đúng đắn.

Tôi tự hào về việc tạo ra các giao diện đa trình duyệt, có thể truy cập và ‘pixel hoàn hảo.

Nhưng tôi cũng học được rằng các trang web don don cần trông giống nhau trên mọi trình duyệt và người dùng don don thực sự quan tâm đến pixel. Không vượt quá khả năng sử dụng và tin tưởng vào sản phẩm của bạn.

Tôi đã cố gắng tác động đến nhóm của mình để xem xét nhu cầu của người dùng. Nhưng các nhà thiết kế mà tôi từng làm việc muốn tuân thủ tuyệt đối các thiết kế của họ.

Họ cũng đánh giá cao khả năng mã hóa các ràng buộc trong quá khứ, ôm ấp các ràng buộc và đẩy lùi didn gợi ra phản ứng tốt nhất và cuộc trò chuyện sẽ nhanh chóng bị phá vỡ.

Đặt người dùng lên hàng đầu

Tôi đã thất vọng và hy vọng tìm được công việc cho phép tôi ưu tiên trải nghiệm người dùng và sự đơn giản.

Và may mắn thay, tôi đã làm được điều đó khi tham gia Just Eat. Tôi đã làm việc chặt chẽ với một nhà thiết kế tên là Mark, người đã chia sẻ đặc điểm của tôi, ủng hộ sự đơn giản so với thiết kế hoàn hảo pixel.

Có thể đặt người dùng lên hàng đầu và tôi rất vui khi làm điều đó.

Đối mặt với những hạn chế

Tôi đã luôn phải đối mặt với những hạn chế dưới một số hình thức, cả với tư cách là nhà thiết kế và nhà phát triển.

Một câu chuyện tôi đã tham gia cắt giảm 50% phạm vi MVP của chúng tôi để ra mắt Kidly, một cửa hàng trực tuyến cho các sản phẩm dành cho trẻ em.

Nhưng gần đây, khi làm việc trong chính phủ, I Lượngve đã phải đối phó với các loại ràng buộc khác nhau mà tôi đã gặp phải trong khu vực tư nhân.

Hạn chế về ngân sách là một trò chơi bóng khác nhau khi bạn nói về người nộp thuế Tiền, và các yêu cầu về chính sách và lập pháp có nghĩa là bạn có thể luôn luôn có cách tiếp cận lấy người dùng làm trung tâm nhất.

Tôi đã gặp một số nhà thiết kế tuyệt vời, làm việc tốt nhất có thể trong các thông số họ phải đối mặt và tôi bắt đầu đồng cảm với nhu cầu chấp nhận những hạn chế và tôn trọng những hạn chế của những người xung quanh.

Thiết kế không thể

Vài năm sau, tôi tình cờ thấy bài viết của Craig Abbott, thiết kế những điều không thể.

Craig nói rằng công việc của chúng tôi là nhà thiết kế để thúc đẩy tốt hơn, tốt hơn rất nhiều. Không chịu khuất phục trước áp lực khi các nhà phát triển đẩy lùi các thiết kế của chúng tôi vì [insert technical constraint here].

Và điều đó đúng. Nếu bạn chấp nhận mọi ràng buộc xảy ra theo cách của bạn, bạn sẽ chỉ thiết kế một trải nghiệm phụ.

Nhưng, thúc đẩy điều không thể là luôn luôn có lợi để xây dựng niềm tin với các đồng nghiệp của bạn. Và nó khiến tôi suy nghĩ thêm.

Tìm số dư

Chúng tôi có được niềm tin với đồng đội bằng cách có giá trị và thiết thực. Bằng cách là một cầu thủ đội. Đó là một hành động cân bằng khó khăn khi bạn muốn giúp đỡ đồng nghiệp của mình làm những điều cơ bản nhưng cũng thúc đẩy để làm cho mọi thứ tốt hơn.

Tôi đã tham gia nhiều phiên sàng lọc tồn đọng, trong đó công việc của tôi đã được thu nhỏ lại để cung cấp nhanh hơn.

Và tôi đã ổn với điều đó. Không chỉ vì tôi muốn cung cấp nhanh hơn, mà tôi muốn xây dựng niềm tin bằng cách đưa cái tôi của mình ra khỏi phương trình – điều mà tôi học được từ Mark.

Nhưng đôi khi tôi tự hỏi liệu tôi có nên chiến đấu mạnh mẽ hơn để đảm bảo người dùng của chúng tôi có được trải nghiệm tốt hơn không.

Đây có phải là công việc của tôi phải thực tế và đồng cảm với các ràng buộc, hay là tiếng nói bền bỉ của người dùng, những người làm cho công cụ tốt hơn với chi phí của động lực và tinh thần đồng đội?

Như với hầu hết mọi thứ, nó phụ thuộc.

Khoảng thời gian dành cho một đội, kích thước và năng lực của nhóm bạn và thời hạn bạn phải đối mặt, tất cả đều là yếu tố của phương trình.

Tôi đã tìm thấy cả hai cách tiếp cận đều hợp lệ và tôi chọn tùy thuộc vào tình huống hiện tại.

Xây dựng niềm tin

Trở thành một nhà thiết kế đầy thách thức và đánh đổi. Nhưng đó là lý do tại sao nó có một công việc. Đó là lý do tại sao chúng ta gọi nó là hoạt động.

Chúng ta phải học cách thúc đẩy những điều không thể trong khi điều hướng và tôn trọng những hạn chế của những người và tổ chức chúng ta làm việc cùng.

Làm việc khi nào thúc đẩy sản phẩm của chúng tôi làm việc chăm chỉ hơn cho người dùng của chúng tôi hoặc cho đi và chấp nhận ít hơn một chút là một kỹ năng. Nhưng nó có một kỹ năng đáng để mài giũa, và tôi vẫn tiếp tục học hỏi.

Đẩy quá mạnh và mọi thứ sụp đổ. Nhưng tránh xung đột và chúng tôi cũng có thể không ở đó.

Rất may sự tin tưởng có thể được xây dựng theo thời gian. Và nó ngược lại. Vì vậy, khi bạn cho nó, bạn có xu hướng lấy lại.

Bằng cách làm việc để trao niềm tin và lấy lại, với cả người dùng và đồng đội của chúng tôi, chúng tôi tạo ra không gian chúng tôi cần để làm việc tốt nhất.

Cảm ơn Amy Hupe vì đã biến những suy nghĩ lộn xộn của tôi thành một thứ gì đó mạch lạc.

        

      

[ad_2]
Source link: webdesignernews

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

.
.
.
.