Về nhiệm vụ thiết kế

[ad_1]

Sáng hôm qua, trong khi ngồi mờ mắt trên một chuyến tàu từ Pháp đến Vương quốc Anh, tôi nhận thấy sự hồi sinh của một chủ đề thiết kế trên Twitter mà tôi thấy thú vị: Nhiệm vụ thiết kế. Việc thực hiện trao cho người được phỏng vấn vị trí thiết kế là một phần của quá trình phỏng vấn. Chúng là một ý tưởng tồi vì một số lý do chính đáng, nhưng tôi sẽ phác thảo một số lý do của riêng tôi ở đây chi tiết hơn các cuộc thảo luận Twitter sẽ cho phép.

Tôi sẽ không nhắm đến việc tách rời quy trình của Monzo ở đây, vì nó cho thấy một quy tắc ngày càng tăng và đội ngũ thiết kế có lẽ coi điều này là phù hợp với nó. Điều tôi muốn khám phá ở đây là tại sao điều này xảy ra, và chúng ta có thể làm gì để ngăn chặn nó?

Peter Merholz và Kristin Skinner đã viết trong cuốn sách của họ, Org Design for Design orgs, sau đây liên quan đến các thử nghiệm thiết kế:

Một chủ đề của một số tranh cãi trong giới thiết kế sản phẩm là liệu các cuộc phỏng vấn ứng viên có liên quan đến một số loại thử nghiệm thiết kế hay thách thức giống như những gì xảy ra trong các cuộc phỏng vấn kỹ thuật. Công ty của chúng tôi, phản ứng kiên quyết với điều này là Số no. Các bài kiểm tra thiết kế thiết lập một sức mạnh không lành mạnh trong môi trường phỏng vấn, khi thay vào đó bạn nên bồi dưỡng tính phổ thông. Bối cảnh trong đó thử thách được đưa ra (thường là thời gian hẹp và chỉ có một ít thông tin và ít sự hỗ trợ) là hoàn toàn giả tạo và do đó, một ứng cử viên thành công hay thất bại không phải là một chỉ số có ý nghĩa thực tế. Không có gì bạn sẽ tìm ra trong một bài kiểm tra mà bạn không thể học tốt hơn thông qua việc thăm dò ứng viên về danh mục đầu tư của họ.

Năm 2018, một chủ đề dài khác xuất hiện trên Twitter giữa Jared Spool và những người khác, và sau đó một vài ngày trước. Có lẽ nó cũng đã xảy ra rất nhiều lần trong những ngày và tháng xen kẽ. Giống như công việc đặc tả, chủ đề này sẽ không biến mất. Và, giống như công việc đặc biệt (và Brexit cho vấn đề đó!), Tôi cảm thấy chúng ta phải hiểu những quyết định mà mọi người đưa ra – tuy nhiên chúng tôi không đồng ý với họ – cố gắng tôn trọng thay đổi vị trí của họ.

Peter cũng đã viết một vài năm trước đây về lý do ông cảm thấy những bài kiểm tra này không hiệu quả. Tôi đồng ý với tất cả chúng. Nhưng tôi muốn thêm một số suy nghĩ và đề xuất về cách chúng ta có thể làm cho nó tốt hơn.

Tại sao các thử nghiệm thiết kế xấu? ¶

Tôi đã hỏi điều này vào Chủ nhật. Nhận xét đầu tiên của tôi được đóng khung để các nhà thiết kế có thể cố gắng hiểu những gì chúng ta có thể không làm tốt mà chúng ta có thể làm tốt hơn. Một danh mục đầu tư tốt hơn, tài liệu hỗ trợ ngoài các nghiên cứu trường hợp, ví dụ? Tweet tiếp theo của tôi là nhằm vào các tổ chức. Tại sao họ cảm thấy rằng các nhiệm vụ thiết kế là hữu ích và phù hợp?

Chúng chỉ ra một chiếc ghế đung đưa

Chúng tôi đã nghe nói về phân ba chân của sản phẩm. Mỗi chân đại diện cho thiết kế, kỹ thuật và sản phẩm. Cá nhân, tôi nghĩ rằng có một chân khác: nghiên cứu. Tôi đồng ý với Peter rằng các nhiệm vụ thiết kế bắt nguồn từ kỹ thuật:

Tôi không thể nói chắc chắn, vì tôi đã không thực hiện nghiên cứu về việc các bài tập thiết kế nổi lên như một thực hành phỏng vấn (không phải từ thực tiễn thiết kế truyền thống), nhưng tôi đoán là chúng xuất hiện ở các công ty công nghệ kỹ thuật phần mềm là thực tiễn nổi trội. Thiết kế phải vượt qua nhận thức của nó là yếu đuối, mềm mại, làm cho nó trở nên đẹp hơn, bằng cách thể hiện sự nghiêm ngặt, dựa vào dữ liệu và nói chung làm cho việc thực hành thiết kế hoạt động giống như kỹ thuật. ), vì vậy không nên thiết kế các cuộc phỏng vấn tuyển dụng?

Điều này có ý nghĩa. Tuy nhiên, quan trọng, nó cho thấy sự thiếu hiểu biết về sự khác biệt giữa kỹ thuật và thiết kế. Trong một nền văn hóa dẫn đầu về kỹ thuật, các nhiệm vụ thiết kế được chuẩn hóa bởi vì các nhiệm vụ tương tự được chuẩn hóa cho các kỹ sư. Nhưng các phương pháp mà các nhiệm vụ đơn giản hóa quá mức này được thực hiện khác nhau rất nhiều từ kỷ luật đến kỷ luật.

Một quá trình mà org hiểu được ¶

Tôi hiểu điều này. Tôi thực sự làm. Đánh giá tài năng, tiềm năng và kỹ năng của một nhà thiết kế bên cạnh phong cách, tính cách và năng khiếu của họ là một công việc khó khăn. Một phải mất nhiều năm để trở nên giỏi. Vì vậy, khi bạn có một tổ chức đang mở rộng nhanh chóng, hoặc một nhóm nhỏ và hoạt động nhưng bị các kỹ sư 20 hoặc 30 đến 1 đánh bại, thì thời gian và kinh nghiệm là vô cùng quý giá.

Trong các môi trường này, các nhà lãnh đạo thiết kế cao cấp thường không tham gia vào việc thuê trực tiếp. Họ có liên quan với việc quản lý lên và ngang. Xã hội hóa những thay đổi trong hướng tổ chức. Ảnh hưởng đến kết quả. Chiến lược sản phẩm hàng đầu. Chính những người có kinh nghiệm đánh giá và đánh giá tài năng thiết kế rất nhanh sẽ không ở trong phòng. Vì vậy, các tổ chức cần một quy trình cho phép các thành viên nhóm ít kinh nghiệm hơn trong các nhóm hoặc tổ chức đưa ra quyết định. Thông thường, những người này không phải là nhà thiết kế.

Một nhiệm vụ thiết kế là câu trả lời cho vấn đề này. Thật đơn giản. Được hiểu dễ dàng. Các kết quả có thể được đánh giá trên mệnh giá. Nhưng, giống như NPS và các golem dữ liệu khác, chỉ vì nó đơn giản và dễ hiểu không làm cho nó trở thành một ý tưởng hay.

Nhiệm vụ thiết kế là công việc đặc biệt ¶

Spec công việc là xấu. Không có ifs, buts, hoặc ngoại lệ. Việc tiếp tục thực hành là gây tổn hại cho nghề nghiệp. Là con trai của một kiến ​​trúc sư, tôi đã tận mắt nhìn thấy việc khai thác các doanh nghiệp lớn và nhỏ bằng các cuộc thi thiết kế và đề xuất đầu cơ. Trong kiến ​​trúc, con tàu đó đã ra khơi. Và, trong một thời gian, nó cũng có vẻ khá tốt cho ngành công nghiệp này. Nhiệm vụ thiết kế là một bước đi sai hướng. Không ai nên làm việc miễn phí cho một công việc tiềm năng. Chỉ vì nó xảy ra ở nơi khác không làm cho nó đúng.

Làm thế nào chúng ta có thể làm điều này tốt hơn? ¶

Chúng ta có thể làm tốt hơn. Trên thực tế, chúng tôi đã làm điều đó trong nhiều thập kỷ.

Dành cho các tổ chức thuê nhà thiết kế ¶

Tôi hy vọng rằng không cần phải nói rằng bạn không nên bao gồm một nhiệm vụ thiết kế.

  1. Đặt kỳ vọng . Tôi ngưỡng mộ Monzo vì sự cởi mở của họ. Tuy nhiên, tôi tự hỏi, nếu quá trình này là minh bạch cho mọi người nộp đơn hoặc đây là một phần hồi cứu. Bất kể, một tổ chức nên minh bạch về những gì nó mong đợi từ một ứng cử viên và cam kết và thời gian liên quan. Điều này cần phải được lên phía trước và ứng cử viên cần biết họ đang ở đâu trong mỗi bước và điều gì sẽ xảy ra tiếp theo.
  2. Sức mạnh không hoàn toàn nằm với bạn . Quá trình phỏng vấn là một sự cân bằng khó khăn, đặc biệt là vào đầu sự nghiệp của bạn khi bạn có thể không có niềm tin hoặc sự tự tin để xem họ như một cơ hội để phỏng vấn nhà tuyển dụng tiềm năng của bạn. Nhiệm vụ thiết kế tiến thêm một bước trong việc giải quyết cân bằng sức mạnh này. Bằng cách thiết lập một nhiệm vụ, bây giờ bạn đang kiểm tra ứng viên. Không chỉ vậy, nhưng bạn đang thực hiện nó ở mặt sau của một công cụ được hình thành kém.
  3. Đánh giá danh mục đầu tư . Một nhà thiết kế có kinh nghiệm phải xem xét một danh mục đầu tư. Ngay cả khi danh mục đầu tư bao gồm nhiều nghiên cứu trường hợp bằng văn bản và một vài hình ảnh, nó thể hiện khả năng của người nộp đơn – bằng trực quan hoặc ít hơn. Chắc chắn đối với các vị trí trực quan / UI, đó là điều bắt buộc. Là một người thực hiện đánh giá, tôi biết đây có thể là một triển vọng mệt mỏi và tốn thời gian. Nhưng, đó là công việc của bạn được chứ? Công việc của bạn là sàng lọc chất lượng. Công việc của bạn là có mặt trong quá trình tuyển dụng. Một nhiệm vụ thiết kế không thể làm điều này. Các thành viên nhỏ tuổi trong một đội không thể làm điều này.
  4. Phỏng vấn có cấu trúc . Như tôi đã nói, đánh giá kỹ năng và thiết kế thủ công là một điều khó có thể nói rõ và quy mô trên toàn tổ chức. Thật khó để so sánh một nhà thiết kế với một nhà thiết kế khác cho cùng một vai trò nếu danh mục đầu tư rất khác nhau. Đây là những gì nhiệm vụ thiết kế nhằm thực hiện: san bằng sân chơi trên một thứ có thể so sánh chéo. Nhưng chúng ta có thể làm điều này với các cuộc phỏng vấn bán cấu trúc, giống như cách chúng ta tiến hành nghiên cứu người dùng. Là một nhóm tuyển dụng hoặc người quản lý, điều quan trọng là bạn phải nói rõ những gì bạn cần. Từ đó, bạn có thể thiết kế các câu hỏi có thể trêu chọc những hiểu biết sâu sắc từ các ứng cử viên và sau đó bạn có thể so sánh chúng với nhau.
  5. Đúng người trong phòng . Xin vui lòng, hãy lấy đúng người trong phòng để đặt câu hỏi. Điều này bao gồm các nhà thiết kế cao cấp và những người sẽ làm việc với người nộp đơn hàng ngày.

Dành cho các cá nhân phỏng vấn cho vai trò thiết kế ¶

  1. Tập truyện . Làm cho danh mục đầu tư của bạn một bộ sưu tập các nghiên cứu trường hợp và câu chuyện mà bạn cực kỳ quen thuộc. Bạn sẽ có thể nói chuyện một cách tự tin và hào hứng trong tối đa 45 phút và giữ một phòng giam cầm. Họ nên đứng lên để xem xét kỹ lưỡng. Bạn sẽ có thể khéo léo tham gia phê bình với bảng phỏng vấn của bạn. Đây là công việc của bạn . Cảm thấy tự hào, hào hứng và tham gia.
  2. Hãy trung thực về sự tham gia của bạn . Nếu bạn không làm gì đó, hãy nói như vậy. Nếu bạn ghi lại toàn bộ nghiên cứu điển hình về một sản phẩm mà bạn chỉ thiết kế trên tàu, thì chỉ cần ghi lại và giải thích về việc đưa lên máy bay. Một người phỏng vấn tốt sẽ hiểu và cảm ơn bạn vì điều này. Chất lượng câu hỏi, và do đó câu trả lời của bạn sẽ cao hơn.
  3. Một quy trình bình đẳng . Bạn cũng đang phỏng vấn nhà tuyển dụng tiềm năng của bạn. Nhằm mục đích tiến tới các cuộc thảo luận thẳng thắn về những điều liên quan đến bạn. Yêu cầu trấn an. Giữ người phỏng vấn của bạn vào tài khoản. Biết giá trị của bạn.

Nhiệm vụ thiết kế là một triệu chứng.

Chúng là một triệu chứng của sự mất cân bằng văn hóa. Chúng là một triệu chứng của phân lung lay. Các nhà lãnh đạo thiết kế không có thời gian cho thiết kế. Của một chân không chất lượng. Chúng là một triệu chứng của một quy trình tuyển dụng bị phá vỡ và của các tổ chức thích ứng viên có thời gian ngoài công việc để thực hiện các nhiệm vụ, bất kể hoàn cảnh cá nhân của họ.

CẬP NHẬT: 15:11, ngày 24 tháng 2. ¶

Andy đã đăng một vài suy nghĩ về bài viết của tôi. Tất nhiên, Andy đúng, là một nhà thiết kế làm việc nội bộ như một phần của một tổ chức lớn, phức tạp, rất khó để xác định các dự án và viết về hoặc hiển thị chúng trong một danh mục đầu tư truyền thống – kiểu mà bạn mong đợi một nhà thiết kế đồ họa có. Vì vậy, tôi cho rằng, sẽ rất hữu ích khi định nghĩa những gì tôi muốn nói về danh mục đầu tư.

Như tôi đã nói ở trên, với tôi, một danh mục đầu tư là một tập hợp các câu chuyện. Đây có thể là hình ảnh. Nó có thể không trực quan. Tôi tin rằng thiết kế là một ngành học rộng và bạn có thể trở thành một nhà thiết kế tuyệt vời mà không cần đi đâu gần Figma. Chắc chắn, bạn càng trở nên cao cấp, bạn càng ít thiết kế đồ họa 'truyền thống'.

Một danh mục đầu tư thành công chứng minh rằng thiết kế là một hoạt động giải quyết vấn đề được đặt trong bối cảnh nhu cầu của người dùng và doanh nghiệp. Nếu bạn có thể đóng khung một vấn đề, hãy nói rõ hành trình giải quyết vấn đề và thể hiện phản ứng của bạn – dù là trực quan hay nói cách khác – đây là một phần có giá trị trong danh mục đầu tư của bạn. Tôi đã thuê khá nhiều nhà thiết kế trong những năm qua, tôi là người có tư duy xuất sắc, người giải quyết vấn đề hoặc nhà văn có kỹ năng thiết kế đồ họa tương đối trung bình. Tương tự, tôi đã thuê các nhà thiết kế nơi tôi phát hiện ra tài năng thị giác thô nhưng họ cần rất nhiều công việc trong các lĩnh vực khác.

[ad_2]
Source link: webdesignernews

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

.
.
.
.