Ví dụ thiết kế trang chuyên mục: 6 nguồn cảm hứng trang danh mục

[ad_1]

Hàng chục người tìm thấy doanh nghiệp của bạn khi tìm kiếm một loại sản phẩm nhưng aren chắc chắn sản phẩm nào phù hợp với nhu cầu của họ nhất. Với trang danh mục được thiết kế và tổ chức tốt, bạn sẽ giúp mọi người duyệt các sản phẩm dễ dàng hơn và tìm thấy những gì họ muốn.

Để giúp bạn có cảm hứng, hãy cùng xem một số ví dụ thiết kế trang thể loại xuất sắc thể hiện cách bạn có thể thiết kế và phát triển các trang này.

Trên trang này, chúng tôi sẽ khám phá sáu ví dụ thiết kế trang danh mục đầy cảm hứng để giúp bạn bắt đầu với các trang danh mục sản phẩm của mình. Bạn muốn có thêm mẹo và thủ thuật về thiết kế web? Đăng ký nhận bản tin của chúng tôi, Weekly Weekly, để biết thêm thông tin!

1. HP

HP cung cấp nhiều trang chuyên mục cung cấp cho người dùng trải nghiệm tích cực.

Hãy để Tử nhìn vào trang danh mục máy tính để bàn của họ.

Trên trang này, người dùng ngay lập tức thấy ảnh ghép của máy tính để bàn và phụ kiện mà HP cung cấp. Khi người dùng nhìn vào trang này, họ có thể thấy những bức ảnh chất lượng cao về máy tính để bàn mà HP cung cấp.

Từ máy tính chơi game đến máy tính tất cả trong một, người dùng có thể chọn các danh mục khác nhau để khám phá các tùy chọn khác nhau.

Nếu bạn cuộn xuống trang, bạn sẽ thấy một thanh có các biểu tượng cho các loại máy tính khác nhau.

Khi người dùng nhấp vào các danh mục khác nhau này, họ sẽ thấy các tùy chọn cho các máy tính để bàn khác nhau. Nếu họ thấy thứ gì đó họ thích, họ có thể nhấp vào nút Cửa hàng ngay bây giờ và khám phá sản phẩm đó.

Tại sao thiết kế trang danh mục này hoạt động

Thiết kế đơn giản và hấp dẫn trực quan.

Người dùng có thể dễ dàng tìm thấy các tùy chọn của mình ở một nơi theo định dạng hấp dẫn trực quan.

Có tùy chọn để chọn từng danh mục và xem một số sản phẩm trong danh mục đó cũng mang lại trải nghiệm mua sắm A +. Tính năng này hợp lý hóa quy trình mua và hướng dẫn người dùng nhấp chuột tiếp theo của họ.

Nhìn chung, HP cung cấp trải nghiệm người dùng tuyệt vời cho những người mới bắt đầu duyệt máy tính.

Cách bạn có thể sử dụng thiết kế trang danh mục này để lấy cảm hứng

Khi bạn làm thiết kế trang chuyên mục, bạn phải suy nghĩ về đối tượng của mình và cách họ sẽ duyệt các sản phẩm của bạn. Giống như HP, bạn sẽ muốn sử dụng những bức ảnh chất lượng cao để thu hút sự chú ý của khán giả và khiến họ quan tâm đến sản phẩm của bạn.

Giúp mọi người dễ dàng duyệt các sản phẩm trong một danh mục. Tạo các danh mục phụ trong các trang danh mục của bạn giúp khán giả của bạn dễ dàng tập trung vào những gì quan trọng nhất với họ.

2. Costco

Costco giúp bạn dễ dàng duyệt các sản phẩm trong một danh mục cụ thể.

Bạn có thể dễ dàng thấy các loại sản phẩm khác nhau mà họ cung cấp trong mỗi nhóm.

Người dùng có thể xem từng danh mục để tìm ra nơi họ muốn mua sắm trước. Nó giúp người dùng đơn giản và dễ dàng tìm thấy các sản phẩm họ cần trong danh mục phù hợp. Mọi người cũng có tùy chọn duyệt các sản phẩm dựa trên giao hàng trong cùng ngày hoặc tùy chọn giao hàng hai ngày.

Tại sao thiết kế trang danh mục này hoạt động

Bố cục này hoạt động tốt cho những người muốn duyệt sản phẩm trong các danh mục khác nhau. Nó giúp người dùng tìm thấy danh mục họ cần và đến thẳng các sản phẩm họ muốn.

Cách bạn có thể sử dụng thiết kế trang danh mục này để lấy cảm hứng

Tạo các danh mục bằng ảnh là một cách tuyệt vời để hướng dẫn mọi người đến các trang danh sách sản phẩm phù hợp. Bằng cách tạo một Cửa hàng trên mạng theo danh mục Phần, bạn giúp khán giả dễ dàng đi thẳng đến những gì họ cần.

3. Kim bấm

Staples có một cách tiếp cận trực quan đến thiết kế trang chuyên mục của họ.

Hãy để Hãy xem trang danh mục vật tư văn phòng của họ.

Khi bạn nhìn vào thiết kế danh mục sản phẩm của họ cho đồ dùng văn phòng, bạn sẽ thấy ngay một hình ảnh.

Yếu tố trực quan này có nhiều đồ dùng văn phòng mà Staples cung cấp. Khi bạn cuộn xuống trang, bạn sẽ thấy các danh mục cho các loại vật tư văn phòng khác nhau, như viết vật tư, phụ kiện bàn và thư mục.

Trong mỗi loại này, bạn sẽ thấy các loại sản phẩm khác nhau.

Ví dụ, danh mục vật tư viết có bút, bút chì và bút đánh dấu.

Nếu bạn cuộn xuống trang nhiều hơn, bạn có thể thấy các danh mục cho tên thương hiệu.

Thiết lập này giúp mọi người dễ dàng duyệt theo tên thương hiệu nếu họ muốn một thương hiệu cụ thể.

Tại sao thiết kế trang danh mục này hoạt động

Trang danh mục này hoạt động vì nó dễ dàng tìm thấy thông tin bạn cần. Mọi người có thể tìm thấy danh mục phù hợp và nhìn vào các sản phẩm bên dưới nó. Nó mang lại trải nghiệm tích cực cho người dùng, cho phép mọi người tìm kiếm sản phẩm một cách nhanh chóng.

Cách bạn có thể sử dụng thiết kế trang danh mục này để lấy cảm hứng

Tạo các trang danh mục có tổ chức sẽ giúp khán giả điều hướng trang web của bạn tốt hơn. Bạn có thể chia các trang danh mục của mình thành các hộp, như Staples, để ngăn cách thông tin và giúp khán giả dễ dàng duyệt các sản phẩm của bạn.

4. Kohls

Thiết kế trang danh mục Kohliên cho phép người dùng duyệt theo cách họ muốn duyệt.

Chúng tôi sẽ sử dụng giường và trang tắm của họ làm ví dụ.

Trên trang này, người dùng thấy một phòng ngủ chứa đầy các vật dụng giường khác nhau. Nó có một khẩu hiệu, Tạo Tạo vùng thoải mái của bạn, trên ảnh. Hình ảnh này ngay lập tức thu hút người dùng và đưa họ duyệt trang.

Khi bạn cuộn xuống trang, bạn sẽ thấy các danh mục cho các tùy chọn giường khác nhau.

Từ chăn bông đến gối, người dùng có thể nhấp vào sản phẩm dựa trên sở thích của họ. Nếu bạn tiếp tục cuộn xuống trang, bạn có thể chọn giường dựa trên kích thước giường của mình, giúp bạn dễ dàng truy cập các sản phẩm có liên quan.

Tại sao thiết kế trang danh mục này hoạt động

Thiết kế danh mục sản phẩm này hoạt động vì nó cho phép người dùng truy cập trực tiếp vào các sản phẩm họ cần. Nó giúp họ duyệt theo loại sản phẩm hoặc kích thước. Trang này chứa hình ảnh tuyệt vời, vì vậy mọi người biết họ đang nhìn gì mà không cần đọc tên danh mục.

Cách bạn có thể sử dụng thiết kế trang danh mục này để lấy cảm hứng

Một trong những tính năng tốt nhất của thiết kế trang danh mục này là khả năng người dùng duyệt các trang tính dựa trên kích thước. Khi bạn tạo ra các trang danh mục, hãy xem xét cách bạn có thể xây dựng trải nghiệm duyệt tốt hơn dựa trên ví dụ thiết kế này.

Hãy suy nghĩ về cách người dùng mua sản phẩm và tạo ra một cách để làm cho nó dễ dàng và nhanh hơn.

5. Lowes

Nếu bạn tìm kiếm các ví dụ thiết kế trang danh mục đơn giản nhưng thực tế, các trang danh mục Lowes sẽ phù hợp với dự luật.

Các trang chuyên mục của họ được tổ chức, sạch sẽ và gắn kết.

Các trang chuyên mục Lowes về trang trí phòng tắm và bàn trang điểm là những ví dụ tuyệt vời. Phần đầu của trang thu hút mọi người bằng cách hiển thị một trong những điều phù phiếm của họ trong phòng tắm. Khi bạn cuộn xuống trang, bạn sẽ thấy các tùy chọn bàn và bàn trang điểm khác nhau có sẵn.

Khi bạn di chuyển xuống trang, bạn có thể mua những món đồ phù hợp theo màu sắc hoặc kích cỡ. Thiết lập này tạo ra một trải nghiệm mua sắm tuyệt vời. Nó cho phép mọi người bắt đầu duyệt dựa trên những gì họ cần, cho dù họ đang tìm kiếm một kích thước hoặc màu sắc phù hợp cụ thể.

Tại sao thiết kế trang danh mục này hoạt động

Ví dụ thiết kế trang danh mục này hoạt động vì nó phù hợp với thương hiệu Lowes, và giữ cho hình ảnh thương hiệu nhất quán. Tất cả các bức ảnh là cùng một phong cách, tạo ra một thiết kế danh mục sản phẩm gắn kết. Ngoài ra, Lowes đã tạo ra các cách khác nhau để mua sắm (màu sắc, kích thước, giao diện), giúp người dùng dễ dàng tìm thấy sản phẩm phù hợp.

Cách bạn có thể sử dụng thiết kế trang danh mục này để lấy cảm hứng

Tương tự như Kohls, thật tuyệt vời khi cung cấp nhiều cách để khán giả của bạn mua sắm để họ có thể tìm thấy sản phẩm phù hợp.

Khi bạn thiết lập thiết kế trang danh mục của mình, hãy nghĩ đến những cách khác nhau mà mọi người sẽ tìm kiếm cho sản phẩm của bạn.

Tạo các danh mục khác nhau, như màu sắc, màu sắc, phong cách, thương hiệu hoặc phong cách, nhãn hiệu để giúp tổ chức trang của bạn và xây dựng trải nghiệm duyệt web tốt hơn.

6. Táo

Apple là người tiên phong về thiết kế tuyệt vời. Từ điện thoại đến quảng cáo của họ, mọi khía cạnh của Apple đều đẹp, hiện đại và bắt mắt.

Thiết kế trang danh mục của họ không khác nhau.

Một trong những ví dụ thiết kế trang danh mục tốt nhất là trang iPhone của họ. Ngay ở đầu trang, bạn sẽ thấy các biểu tượng cho phép bạn xem các tùy chọn điện thoại, cũng như các phụ kiện đi kèm với iPhone của họ.

Thiết kế này giúp người dùng dễ dàng thấy các tùy chọn của họ cho sản phẩm phù hợp trên trang danh sách sản phẩm này. Khi bạn cuộn xuống trang, bạn sẽ thấy những bức ảnh táo bạo, chất lượng cao của iPhone. Những hình ảnh này khiến mọi người ở lại trên trang và duyệt thêm.

Nếu bạn cuộn sâu hơn xuống trang, bạn sẽ đi đến một phần có tên là Cái nào phù hợp với iPhone của bạn? Riết

Tính năng này làm cho Apple Thiết kế trở thành một trong những trang liệt kê sản phẩm tốt nhất vì nó cho phép người dùng xem và so sánh các loại điện thoại khác nhau trước khi quyết định loại nào là lựa chọn tốt nhất cho họ.

Nhìn chung, thiết kế trang danh mục Apple Apple sạch sẽ, thu hút sự chú ý và tập trung vào người dùng.

Tại sao thiết kế trang danh mục này hoạt động

Thiết kế danh mục sản phẩm của Apple đánh dấu vào tất cả các hộp. Nó phản ánh phong cách thương hiệu của họ, cung cấp hình ảnh tuyệt đẹp và giúp người dùng dễ dàng cân nhắc các lựa chọn của họ. Nó có một trang sản phẩm dày đặc trực quan, giúp mọi người tham gia và khiến họ tìm hiểu thêm về iPhone.

Cách bạn có thể sử dụng thiết kế trang danh mục này để lấy cảm hứng

Bạn có thể học được rất nhiều từ cách tiếp cận của Apple cho thiết kế trang danh mục của họ. Từ việc sử dụng hình ảnh chất lượng cao để tạo ra các tính năng so sánh sản phẩm, có rất nhiều cơ hội cho bạn. Sử dụng ví dụ này để tạo các trang danh mục sản phẩm mang lại trải nghiệm tốt hơn cho người dùng.

Lấy các ví dụ thiết kế trang danh mục này để truyền cảm hứng cho chính bạn

Thiết kế trang danh mục của bạn là một phần không thể thiếu trong trang web của bạn.

Các trang chuyên mục đóng một vai trò thiết yếu trong việc giúp hướng dẫn mọi người đến đúng sản phẩm từ doanh nghiệp của bạn. Bạn sẽ tiếp tục có nhiều người duyệt trên trang web của bạn khi bạn đầu tư thiết kế trang danh mục cho đối tượng của mình.

Nếu bạn cảm thấy choáng ngợp trước nhiệm vụ hoành tráng này, WebFX sẵn sàng trợ giúp.

Chúng tôi có một nhóm thiết kế nội bộ từng đoạt giải thưởng có thể giúp bạn xây dựng một trang chuyên mục thu hút khán giả của bạn. Kiểm tra danh mục đầu tư của chúng tôi để xem làm thế nào chúng tôi có thể giúp bạn tạo một trang chuyên mục phù hợp với doanh nghiệp của bạn!

Để tìm hiểu thêm về các dịch vụ thiết kế web của chúng tôi, hãy liên hệ với chúng tôi trực tuyến hoặc gọi cho chúng tôi ngay hôm nay tại 888-601-5359 để nói chuyện với một chiến lược gia!

[ad_2]
Source link: webdesignernews

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

.
.
.
.