Warner Bros. Studios, PBS, và IKEA đổi thương hiệu cho thế kỷ này

[ad_1]

Bạn có thể nhận thấy một số điểm tương đồng giữa các thương hiệu lớn của công ty lớn vào năm 2019. Hay đúng hơn, bạn có thể nhận thấy họ đổi thương hiệu ở tất cả. Và đó chính xác là chiến lược mà họ chia sẻ. Năm 2019, nhiều công ty di sản lớn đã đi theo những gì bạn có thể gọi là làm mới thương hiệu thay vì làm lại; thực hiện các thay đổi thiết kế nhỏ trong dịch vụ chức năng trong không gian kỹ thuật số và cho một thương hiệu hiệu quả hơn trên các nền tảng. Để tạo ra một phép ẩn dụ cắt tóc: tất cả các công ty lớn đều chọn cách cắt xén có thể khiến bạn phải hỏi, Bạn đã làm điều gì khác biệt chưa? Không ai đi làm tóc mái. Hãy cùng xem một vài trong số các thương hiệu đã áp dụng chiến lược gia tăng này, lựa chọn tiếp xúc thay vì đại tu.

[Image: Ikea]

Ikea

Công ty nội thất Thụy Điển đã trải qua một vài thay đổi thương hiệu trong năm qua, bắt đầu với màu xanh cổ điển của nó. khóa logo màu vàng vào tháng 4 năm 2019. Seventy Agency có trụ sở tại Stockholm đã điều chỉnh loại này để tăng mức độ dễ đọc kỹ thuật số bằng cách mở rộng không gian âm giữa các hình thức của mỗi chữ cái, như các dòng tạo thành E và bộ đếm, hoặc lỗ hình tam giác trong chữ A. Trong khi đó các serif cong của mỗi chữ cái đã giảm đi, làm cho mỗi chữ cái cảm thấy thậm chí còn nhiều khối hơn. Tên thương hiệu đã được mở rộng trong hình dạng hình bầu dục màu vàng đằng sau nó.

Thực sự, nếu bạn thích ứng với thời đại kỹ thuật số bây giờ, bạn sẽ muộn với trò chơi. Một năm sau đó, Ikea đã chia sẻ những phát triển tiếp theo trong cái mà nó gọi là sự tiến hóa logo của mình, tên lửa với việc phát hành hệ thống logo mới có tên là Fönster. Đây là một cách phù hợp để mô tả quá trình, vì những thay đổi rất nhỏ, các điều chỉnh có thể tương đương với chính quy trình khoa học. 72andSunny lặp đi lặp lại trên logo ban đầu màu xanh và màu vàng mà người tiêu dùng quen thuộc để tạo ra một biểu tượng đủ linh hoạt để hoạt động song song với một loạt nội dung kỹ thuật số. Vì vậy, cơ quan này đã cho khóa máy một nền trong suốt và tạo ra loại màu trắng cơ bản làm cho nó trở thành một cửa sổ thành bất kỳ hình ảnh nào được đặt phía sau nó. Động thái này đã tạo cơ hội cho thương hiệu phong cách sống và hình ảnh truyền thông xã hội một cách tinh tế, và cho phép công ty gặp gỡ người tiêu dùng ở nơi họ đang ở: trên chiếc ghế dài của họ.

[Image: courtesy PBS]

PBS

Vào đầu tháng 11, việc khóa logo PBS cũng đã được đổi mới. Đài truyền hình công cộng 50 tuổi này có hơn 300 kênh liên kết địa phương độc lập và tiếp cận hơn 215 triệu khán giả xem nó qua truyền hình truyền thống. Nó được xếp hạng một trong những tổ chức đáng tin cậy nhất vào năm 2019, theo Tài nguyên Tiếp thị & Nghiên cứu. Nó có sức hấp dẫn thương hiệu. Và bất kỳ thay đổi nào trong logo cũng phải đáp ứng hai nhu cầu: giúp thương hiệu đưa ra chiến lược phát triển vượt ra ngoài TV bằng cách tạo ra sự gắn kết trực quan trên các nền tảng kỹ thuật số đang phát triển của mình, và ồ, hấp dẫn rộng rãi mà không bị nhàm chán.

Connie Birdsall và nhóm của cô tại Lippincott đã hoàn thành việc này theo một số cách. Đầu tiên, nhóm phải làm cho logo nhanh chóng được nhận dạng bất kể nó được nhìn thấy ở đâu. Để làm như vậy, nhóm Lippincott được xây dựng dựa trên logo được tạo bởi Chermayeff & Geismar & Haviv vào năm 2009 và tạo ra một giao diện tiêu chuẩn bắt đầu bằng một màu mới, độc quyền: màu xanh sáng. Họ cũng thực hiện các điều chỉnh nhỏ khác để đơn giản hóa việc khóa máy: kiểu chữ được đơn giản hóa và mở rộng để bằng với kích thước của đầu trong vòng tròn bên trong. Đôi mắt đầu của con mắt mở to, và mũi của nó được điều chỉnh để nghiêng cái nhìn lên trên. Loại và đầu như một đơn vị cũng được mở rộng, giống như logo IKEA một chút vào đầu năm.

[Image: courtesy Pentagram]

Warner Bros. Studios

Đây là một ví dụ khác về logo phải phục vụ hai chức năng dường như đối lập nhau: có khả năng thích ứng cao và vẫn duy trì khả năng nhận biết mạnh mẽ cho dù là một biểu tượng rộng 1 cm hoặc mở trên màn hình rộng 80 feet. Hơn nữa, logo khiên là biểu tượng. Vì vậy, Emily Oberman và nhóm của cô tại Pentagram một lần nữa thực hiện những thay đổi nhỏ để hiện đại hóa một biểu tượng của thế kỷ trước cho thế kỷ 21.

Giống như PBS, logo chính của Warner Bros. Studio có màu xanh sáng. Và giống như hệ thống logo của Ikea, Fonster, chiếc khiên của Warner Bros cũng được phát triển, có thể là một cửa sổ để giới thiệu nội dung thứ cấp và bảng màu, giống như của một thương hiệu cá nhân trong phim. Các mẫu chữ WB đã được nâng cao và mỏng đi, và tấm khiên bị suy giảm theo Tỷ lệ Vàng. Nhóm Pentagram cũng đã phát triển một kiểu chữ nguyên bản của Warner Bros. Sans, để thương hiệu được cảm nhận ngay cả khi không có logo. Đối với DeeDee Myers, phó chủ tịch điều hành truyền thông và các vấn đề công cộng trên toàn thế giới của Warner Bros. Studios, kết quả của nhiều thay đổi nhỏ đã kết nối [the brand] với quá khứ, nhưng với đôi mắt kiên định phía trước. [[9009006]

]

[Image: courtesy Twitch]

Twitch

Chúng tôi bắt đầu thấy mô hình tương tự ở quy mô nhỏ hơn với Twitch, nền tảng trò chơi và phát trực tuyến thuộc sở hữu của Amazon. Nhưng nó đã giải quyết được vấn đề ngược lại của các thương hiệu di sản như PBS và Warner Bros. Studios: Là một dịch vụ phát trực tiếp 9 năm tuổi, nó có một mô hình kinh doanh kỹ thuật số thành công. Vì vậy, công ty không chính xác cổ xưa. Thương hiệu này là một nỗ lực lớn hơn cho sự trưởng thành của công ty, Công ty Fast đã báo cáo vào tháng 9 năm 2019. Nhưng nó có nhiều mục tiêu tương tự liên quan đến cả tùy chỉnh và tính nhất quán, do đó có sự hỗ trợ từ cơ quan sáng tạo có trụ sở tại New York Collins, nhóm sáng tạo tại Twitch đã hợp lý hóa và đơn giản hóa hệ thống thương hiệu theo nhiều cách giống như các thương hiệu di sản đã làm trong năm nay.

Twitch trở nên thích nghi hơn với tư cách là một thương hiệu bằng cách trước tiên thực hiện các điều chỉnh nhỏ cho logo chính của nó: Nhóm nghiên cứu điền vào phần thân trong suốt của các mẫu chữ khối với màu trắng, làm mỏng đường viền của từng dạng chữ, đơn giản hóa bóng đổ cho cái nhìn rõ hơn và đổi màu tất cả các thành phần phụ trợ này thành màu đen để có độ tương phản cao. Sau đó, nó đã tiến thêm một bước bằng cách tạo thêm hai logo: logo ép đùn hai tông màu mà người dùng có thể hợp tác thương hiệu dựa trên các trang đích Twitch cá nhân của họ và pièce de résistance của họ một phiên bản cầu vồng ba tông màu hoạt hình như một dấu hiệu trực quan của tiếng nói của công ty.

Chúng ta có bao nhiêu thập kỷ để cho phép các thương hiệu thích nghi với một thế kỷ mà chúng ta đi được 1/5? Thông

Logo thích ứng không có gì mới

Tất nhiên, quá trình phát triển các nhãn logo thích ứng được sắp xếp hợp lý đã bắt đầu trước năm 2019. American Express và MasterCard đều được đơn giản hóa khi Pentagram được làm mới ngoại hình của họ trong năm 2018 và 2016 tương ứng. Trên thực tế, nghiên cứu trường hợp của Pentagram đã mô tả dự án MasterCard như một bản sắc thương hiệu của The nhằm nhấn mạnh sự đơn giản, kết nối và tính liền mạch., Master Master, tự gọi mình là một công ty công nghệ trong ngành thanh toán, đã tiến thêm một bước bằng cách xóa tên khỏi logo đánh dấu hoàn toàn vào tháng 1 năm 2019. Điều đó, tất nhiên, giúp cho thương hiệu của MasterCard dễ dàng xuất hiện hơn, bất kể thiết bị bạn đang xem nó nhỏ đến mức nào.

Steve Heller, đồng chủ tịch của Trường thuộc Phòng thiết kế MFA của Visual Art, thẳng thắn, không thấy việc chuyển sang xây dựng thương hiệu thân thiện với kỹ thuật số hơn là xu hướng. Thay vào đó, ông gợi ý rằng những thay đổi như thế này rất nhẹ đến nỗi họ chỉ là một phần của một thương hiệu làm mới tất cả các thương hiệu di sản trải qua. Chúng tôi biết rằng các thương hiệu di sản thường được làm mới thường xuyên, ông nói. Càng ngày chúng ta còn hai thập kỷ vào thế kỷ 21, vì vậy tôi không ngạc nhiên khi một số thương hiệu đang cố gắng chứng minh họ không ở trong băng phiến. [[9009006]

Nói cách khác, những phép tính toán nhẹ này chúng ta đang thấy có thể chỉ đơn giản là chiến thuật. Tất cả các công ty có bản sắc hình ảnh đã được thành lập từ thế kỷ trước sẽ thực hiện những thay đổi này nếu họ muốn duy trì hoạt động. Thực sự, nếu bạn thích ứng với thời đại kỹ thuật số bây giờ, bạn sẽ chậm trễ với trò chơi. Nhưng bạn biết những gì họ nói: muộn còn hơn không.

[ad_2]
Source link: webdesignernews

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *