3 xu hướng thiết kế thiết yếu, tháng 5 năm 2020

[ad_1]

              
              
            
                 
                 
                      
                    
                                              
                

Tình trạng của thế giới xung quanh chúng ta có thể ảnh hưởng lớn đến thiết kế trang web. Từ những thay đổi cảm xúc liên quan đến cảm giác của một thiết kế đến thông tin và dữ liệu cần cung cấp, tác động của đại dịch COVID-19 trên toàn thế giới đang xâm nhập vào các dự án (có chủ ý hay không).

Ở đây, những gì mà xu hướng thiết kế trong tháng này.

      
      

                          

1. Sử dụng không gian trống không cân bằng

Không gian có thể là một ảnh hưởng rất lớn đến một dự án thiết kế. Nó tác động đến dòng chảy trực quan và có thể thúc đẩy sự tham gia.

Càng về cuối, nhiều thiết kế đã sử dụng một cách tiếp cận cân bằng và đối xứng hơn để sử dụng không gian, nhưng điều đó lại thay đổi với nhiều trang web có sử dụng không gian không cân bằng của J. (Và nó khá hay.)

Chúng tôi đang gọi xu hướng này là không cân bằng, vì không gian mở có thể hoặc không sử dụng trọng lượng đối trọng để giữ cho thiết kế không bị lệch. Có rất nhiều cách khác nhau để làm điều đó: với khoảng trắng, trong hình ảnh, với các lớp và cách các phần tử được xếp chồng lên nhau và với các mẫu. Đây có thể là một kỹ thuật khá thách thức vì các điểm dừng đáp ứng có thể thay đổi đáng kể cách thức không gian xuất hiện nếu bạn cẩn thận.

Mỗi dự án này đều khắc phục không gian của Google không cân bằng theo một cách khác nhau và không kém phần gọn gàng.

Yukon 1000 tạo ra hai bit khác nhau của không gian không cân bằng theo hai cách khác nhau:

 • Ở phía bên trái màn hình với khoảng trắng nền mà hình ảnh không mở rộng vào và bao gồm các lớp văn bản.
 • Trong hình ảnh với hình dạng khác biệt và nhiều không gian mở trên mặt nước.

Cả hai yếu tố đều không cân bằng khi chúng đứng một mình, nhưng kết hợp không gian mở ở bên trái và không gian mở trong hình ảnh kéo mắt trở lại khu vực nội dung giữa của thiết kế.

 yukon "width =" 1856 "height =" 1280 "/> </div>
<p> Trang web Art of Tea sử dụng không gian trong ảnh với cách sắp xếp đẹp mắt và sử dụng các hình dạng trong việc định vị các vật thể trong không gian không cân bằng. Lưu ý cách đóng gói phía bên trái của hình ảnh được so sánh với sự ảm đạm của phía bên phải. Ngay cả văn bản cũng chỉ kéo dài một phần. </p>
<p> Tính thẩm mỹ này giúp kéo mắt bạn qua màn hình để đọc văn bản, sau đó đi xuống cuộn. </p>
<div class= trà "width =" 1856 "height =" 1280 "/> </div>
<p> Growcase có thể là một trường hợp nghiên cứu trong việc sử dụng chính không gian, nhưng tập trung vào phía trên màn hình. Bộ nhận diện thương hiệu trải dài khoảng một phần ba chặng đường và không có gì khác ngoài bộ ba liên kết truyền thông xã hội / danh mục đầu tư nhỏ. </p>
<p> Có rất nhiều không gian bên dưới nó và không gian âm với mỗi khối danh mục đầu tư. Các vùng màu đen kéo bạn qua thiết kế, cho dù bạn có sẵn sàng di chuyển qua nó hay không. </p>
<div class= growcase "width =" 1856 "height =" 1280 "/> </div>
<p class=

2. Khái niệm thanh trượt hình ảnh mới

Từ lâu, các nhà thiết kế trang web đã có tất cả trừ những người trượt đã chết.

Họ trở lại.

Nhưng chúng trông khác nhau nhiều và thú vị hơn nhiều.

Xu hướng trong thiết kế thanh trượt là sử dụng các yếu tố trượt với hình ảnh động và hình dạng thú vị mà don trông giống như thanh trượt. Điều thú vị của người Viking là điểm tương đồng giữa họ – mặc dù trông họ rất khác biệt.

Mỗi ví dụ về thanh trượt này:

 • Sử dụng một con trỏ hình tròn mở rộng khi bạn di chuột vào phần tử nhấp
 • Các tín hiệu thị giác, như mũi tên điều hướng, có mặt
 • Mỗi trang web có một số loại nội dung danh mục đầu tư
 • Hình ảnh thanh trượt được phép đứng một mình và aren được che đậy bằng các từ hoặc các yếu tố khác

Ngoài ra, mỗi ví dụ có một vài thủ thuật thú vị của riêng nó.

Clarity sử dụng thanh trượt tự động di chuyển dựa trên vị trí chuột và tất cả các hình ảnh, xuất hiện trong khung hình tròn.

 độ rõ "width =" 1856 "height =" 1280 "/> </div>
<p> Revise Concept cũng sử dụng thanh trượt cuộn tự động với hình ảnh di chuyển theo đường chéo. Bạn cũng có thể sử dụng các mũi tên để tự di chuyển tiến và lùi. </p>
<div class= sửa lại "width =" 1856 "height =" 1280 "/> </div>
<p> Prezman chỉ xem trước thanh trượt trên trang chủ, nhưng nhấp qua và nó sẽ mở rộng ra toàn màn hình để hiển thị nhiều loại danh mục đầu tư với hoạt hình đơn giản nhưng gọn gàng. </p>
<div class= prezman "width =" 1856 "height =" 1280 "/> </div>
<p class=

3. Dữ liệu coronavirus

Dấu hiệu rõ ràng nhất của coronavirus trên thiết kế trang web là ở số lượng trang web có chứa thông tin về virus. Xu hướng dường như là các thiết kế trang web cung cấp các loại trực quan hóa dữ liệu khác nhau về COVID-19.

Google có một trang (đơn giản mà ở dạng Google thực sự), nhưng những ví dụ này đưa dữ liệu lên các cấp độ hình ảnh mới. Trực quan hóa dữ liệu khác nhau trong dữ liệu được trình bày – cục bộ so với toàn thế giới – và cách thức thông tin được kết hợp với nhau.

Mặc dù các trang web này đều có mục đích riêng biệt, nhưng chúng cung cấp các ví dụ hay về cách xử lý tốt lượng lớn dữ liệu theo định dạng trực quan.

Coronavirus Bây giờ lấy nhiều loại dữ liệu và sử dụng các lọ bóng ảo để hiển thị mối quan hệ tỷ lệ giữa ba điểm dữ liệu. Điều mà thực sự gọn gàng về thiết kế này là việc sử dụng hoạt hình và ghi nhãn để làm cho dữ liệu trở nên dễ hiểu.

 coronanow "width =" 1856 "height =" 1280 "/> </div>
<p> Bảng điều khiển dữ liệu toàn cầu COVID-19 phá vỡ các điểm thông tin và dữ liệu khác nhau trong nhiều loại biểu đồ – thanh, vòng tròn, v.v. Sử dụng các hình ảnh trực quan khác nhau có thể giúp những người hiểu và hiểu dữ liệu theo những cách khác nhau hiểu thông tin tốt hơn. </p>
<div class= coviddata "width =" 1856 "height =" 1280 "/> </div>
<p> Bản đồ chỉ số dễ bị tổn thương của cộng đồng COVID-19 sử dụng hệ thống bản đồ để chỉ ra nơi có thể bùng phát dịch. Sử dụng dữ liệu bản đồ có thể là một cách dễ hiểu hơn để trực quan hóa dữ liệu phức tạp. </p>
<div class= coronamap "width =" 1856 "height =" 1280 "/> </div>
<p class=

Kết luận

Mặc dù hai trong số các xu hướng thiết kế trang web này không liên quan gì đến coronavirus, chúng tôi sẽ bắt đầu thấy nhiều thứ bị ảnh hưởng bởi vấn đề sức khỏe toàn cầu này. Hãy chú ý, và nó có khả năng thiết kế sẽ bắt đầu chuyển sang các yếu tố có ít nhóm người hơn, việc sử dụng mặt nạ và hình ảnh sẽ trở nên chủ đạo hơn, và thậm chí màu sắc có thể mờ dần sang màu sắc dịu hơn. Chúng tôi đã thấy tác động đến thiết kế và nó có khả năng tiếp tục ảnh hưởng đến các xu hướng.

                
                
                
                

[ad_2]
Source link: webdesignernews

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

.
.
.
.