Cách chọn màu sắc phù hợp với hình minh họa của bạn

[ad_1]

            

Nếu bạn đã từng tạo một hình minh họa, rất có thể bạn phải chọn một số màu. Nó cũng có khả năng là bạn đã có một cuộc tranh luận về tinh thần khi chọn màu này qua màu kia. Tôi có nên đi với màu tím phong lan, hoặc hình minh họa của tôi sẽ đẹp hơn với màu đỏ máu? Có lẽ bầu trời xanh sẽ làm nên chuyện? Khả năng là vô tận!

Một khi bạn hiểu các nguyên tắc cơ bản, bạn có thể thấy làm việc với màu sắc là một quá trình thú vị.

Cũng có những lúc bạn đã chọn một bảng màu và đã áp dụng các màu cho hình minh họa của bạn. Nhưng vì một số lý do, màu sắc bị tắt và bạn không thể hiểu được lý do.

Mặc dù màu sắc có thể khó và tốn thời gian để xử lý đúng, nhưng khi bạn hiểu các nguyên tắc cơ bản, bạn có thể thấy làm việc với màu sắc là một quá trình thú vị. Dưới đây là một số nguyên tắc chính đã giúp tôi cải thiện khả năng làm việc với màu sắc.

      

 1.                           Tính năng Ngôi nhà mơ ước "src =" https://cdn.dribbble.com/users/938871/screencreen/6972235/dream_feature_dribbble_1x.jpg "/>
</picture>
</a></p>
<p>      <br />
    </li>
<p>    </p>
<li class=                           Tác động của hoạt hình "src =" https://cdn.dribbble.com/users/63407/screencreen/6552219/dribbble_ch CHƯƠNG1_animationbook_1x.png "/>
</picture>
</a></p>
<p>      <br />
    </li>
<p>    </p>
<li class=                           Nhà thám hiểm thiên nhiên "src =" https://cdn.dribbble.com/users/1312159/scscreenshots / 11770935 / exporers_1x.png "/>
</picture>
</a></p>
<p>      <br />
  <a class=

      

Nghĩ về bối cảnh minh họa

Mặc dù rất quan trọng để xem xét màu sắc đóng góp vào sự hấp dẫn thị giác chung của một minh họa như thế nào, việc cân nhắc về cách màu sắc có thể truyền đạt thông điệp một cách hiệu quả cũng quan trọng không kém.

Ví dụ, nếu bạn yêu cầu tạo một hình minh họa cho một bài xã luận về lợi ích của việc mỉm cười, bạn sẽ muốn tiêu minh họa của bạn bằng màu đen và màu xám. Thay vào đó, bạn sẽ chọn màu sắc hạnh phúc hơn như màu vàng hoặc màu cam. Tương tự, nếu bạn minh họa một khu rừng đầy mê hoặc vào ban đêm, sử dụng các màu như tím và xanh lam, thay vì màu xanh lá cây thông thường, truyền tải khía cạnh kỳ diệu của khu rừng một cách thuyết phục hơn.

Chọn màu sắc có vẻ trực quan, nhưng khi xử lý các chủ đề lạ, thì một cách an toàn hơn để thực hiện một số nghiên cứu.

Chọn màu sắc cho hình minh họa có vẻ trực quan, nhưng khi bạn xử lý các chủ đề mà bạn không quen thuộc, nó sẽ an toàn hơn khi thực hiện một số nghiên cứu. Bạn có thể làm điều này bằng cách truy quét internet và thu thập hình ảnh mà bạn có thể sử dụng làm tài liệu tham khảo.

Để giúp tôi đưa ra quyết định màu sắc tốt hơn, tôi cũng muốn tự hỏi mình những câu hỏi sau:

    

 • Minh họa đang diễn ra ở đâu? Nó ở trên cạn hay dưới nước? Có phải ở một thành phố nhộn nhịp hay một vùng quê yên tĩnh?
 •   

 • Tại thời điểm nào thì minh họa đang diễn ra? Ban ngày hay ban đêm? Trong những năm 60 hay 10 năm nữa trong tương lai?
 •   

 • Làm thế nào để thiết lập hình minh họa trong thế giới thực?
 •   

 • Ai là đối tượng chính của hình minh họa? Nếu họ là người, tính cách của họ là gì? Nếu chúng là động vật hoặc vật vô tri vô giác, bạn sẽ mô tả chúng như thế nào?
 •   

 • Cảm xúc chính mà tôi muốn truyền tải với hình minh họa của tôi là gì?
  

    
                        Kỳ nghỉ hè "src =" https://cdn.dribbble.com/users/59947/screencreen/8954934/muti-2_2x.jpg "/>
</picture>
<p>      <br />
</a><br />
    <br />
  </div>
</div>
<h3 id= Bắt đầu với bảng màu giới hạn

Khi bạn chỉ mới bắt đầu, hãy bám vào bảng màu giới hạn trước, sau đó khám phá các kết hợp phức tạp hơn khi bạn đi cùng.

Nếu bạn là người mới bắt đầu, nên làm việc với 3 đến 4 màu vì nó sẽ giúp bạn thấy mối quan hệ giữa các màu dễ dàng hơn. Với bảng màu hạn chế, bạn có thể nhanh chóng biết được màu sắc có hoạt động tốt hay không nếu chúng va chạm và làm mắt bạn chảy máu. Và khi điều sau xảy ra, bạn sẽ biết những màu nào cần được thay đổi.

Nên làm việc với 3 đến 4 màu vì nó sẽ giúp bạn thấy mối quan hệ giữa các màu dễ dàng hơn.

Khi bạn đã đạt được kết quả làm việc với 3 đến 4 màu, bạn có thể tiến thêm một bước bằng cách thử nghiệm các kết hợp màu phức tạp hơn. Bạn có thể làm điều này theo hai cách:

Cách đầu tiên là tăng số lượng màu bạn làm việc với. Ví dụ, thay vì sử dụng 3 đến 4 màu, bạn có thể thử thách bản thân bằng cách làm việc với 8 đến 10 màu. Cách thứ hai là khám phá sự kết hợp màu sắc khác thường, như đỏ neon, xanh ô liu và xanh bột. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng bạn càng thêm nhiều màu sắc, thì càng khó đạt được sự hài hòa màu sắc.

  

    
                        CAMP "src =" https://cdn.dribbble.com/users/4664/sc Greensshots/3364928/camp_crop_1x.jpg "/>
</picture>
<p>      <br />
</a><br />
    <br />
  </div>
</div>
<h3 id= Độ tương phản là chìa khóa

Màu sắc bạn chọn có thể phù hợp với bối cảnh nhất định. Hình minh họa của bạn có thể hoạt động tốt với bảng màu hạn chế hoặc nhiều màu sắc hơn, nhưng khi màu sắc của bạn không có độ tương phản phù hợp, khán giả của bạn sẽ không biết nơi nào và cách nhìn vào hình minh họa của bạn. Tồi tệ hơn, khán giả của bạn Nhãn cầu có thể bị căng thẳng, đặc biệt là nếu màu sắc bạn chọn tất cả đều chiến đấu để được chú ý.

Để kiểm tra xem hình minh họa của bạn có độ tương phản phù hợp hay không, hãy thêm một lớp điều chỉnh đen trắng trên hình minh họa của bạn trong Photoshop. Bằng cách chuyển đổi hình minh họa sang thang độ xám, bạn đang tập trung vào việc điều chỉnh độ sáng và bóng tối hoặc giá trị của màu sắc của bạn.

Để kiểm tra xem hình minh họa của bạn có đủ độ tương phản hay không, hãy thêm lớp điều chỉnh đen trắng trên hình minh họa của bạn trong Photoshop.

Khi hình minh họa của bạn được chuyển thành thang độ xám, hãy nhìn vào các yếu tố trong hình minh họa của bạn và xem liệu bạn có thể phân biệt một phần này với phần khác không. Bạn sẽ biết khi nào bạn cần sửa độ tương phản của hình minh họa khi một số yếu tố hòa trộn với nền.

Có ba bản sửa lỗi nhanh cho các khu vực hòa trộn với nền:

    

 • Đơn giản hóa bảng màu
 •   

 • Tăng hoặc giảm độ bão hòa
 •   

 • Tăng giá trị màu lên và xuống

Nếu bạn tự hỏi bạn nên sử dụng cách khắc phục nhanh nào trong ba cách khắc phục nhanh này, thì tôi nói rằng nó phụ thuộc vào hình minh họa và màu sắc bạn chọn. Mặc dù có một công thức phù hợp với tất cả các công thức cho điều này, nhưng nó giúp chơi xung quanh với màu sắc và xem những gì hoạt động.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

.
.
.
.