AMD được đồn là đang thử nghiệm card đồ họa siêu nạp được mô tả là 'Kẻ giết người Nvidia'

[ad_1]

Thế giới card đồ họa (vâng, đó là một thứ) hiện đang trong tình trạng hỗn loạn. Đó là bởi vì trận chiến giữa AMD và Nvidia, những người chơi lớn đằng sau về cơ bản tất cả các card đồ họa tốt nhất, đang nóng lên. AMD được đồn là đang thử nghiệm GPU 'Big Navi', biệt danh là kẻ giết người Nvidia. Card đồ họa siêu nạp này dự kiến ​​sẽ ra mắt vào năm 2020, theo xác nhận của CEO Lisa Su của AMD tại CES năm nay. Những tin đồn mới nhất cho thấy sẽ không còn chờ đợi lâu nữa, vì nó có thể ra mắt tại Computex vào tháng 6.

Tại sao Big Navi lại đặc biệt như vậy? Chà, theo những tin đồn được phát hiện trên các diễn đàn Chiphell và được báo cáo bởi trang web chị em TechRadar của chúng tôi, Big Navi (còn gọi là GPU Navi 21, hoặc có thể là Radeon RX 5950) sẽ chạy trên một dạng kiến ​​trúc hoàn toàn mới, so với các thẻ trước đó.

Kiến trúc RDNA2 mới này sẽ có 80 CU (đơn vị hoàn chỉnh) – đó là 5.120 bộ xử lý luồng. Điều này có thể (nhấn mạnh vào 'có thể') làm cho nó tốt gấp đôi so với RX 5700 của AMD, có 40 CU. Nó cũng được đồn đại là có tính năng hỗ trợ phần cứng cho việc dò tia, làm cho nó trở thành thẻ đầu tiên của AMD làm điều đó.

Các tính năng được đồn đại khác (theo WePC) bao gồm tính năng biến đổi tốc độ, độ chính xác hỗn hợp cải thiện, bộ nhớ cache tốt hơn, hướng dẫn cao hơn trên mỗi đồng hồ và điều chỉnh điện áp tiên tiến. Tất cả đều thêm vào một thẻ âm thanh khá gợi cảm, nếu nó hoạt động, tất nhiên. Chúng tôi sẽ cho rằng đó là giai đoạn thử nghiệm dành cho.

Và nếu tin đồn được tin tưởng, điều này có nghĩa là thẻ mới của AMD sẽ ở vị thế mạnh để chống lại sự cạnh tranh từ đối thủ lớn Nvidia. Card siêu đồ họa mới này có thể kết thúc nhanh hơn 30% so với GeForce RTX 2080 Ti của Nvidia (19459008] (số một trong nhóm làm tròn card đồ họa tốt nhất của chúng tôi), do đó, biệt danh sát thủ Nvidia có thể phù hợp. Tuy nhiên, Nvidia cũng chuẩn bị phát hành card đồ họa tiêu dùng siêu sạc của riêng mình vào một thời điểm nào đó vào năm 2020. Và những GPU Ampe này dự kiến ​​sẽ là kẻ giết AMD. Hiện tại, đây là một điều khó gọi.

Vì vậy, trong khi chúng tôi chỉ làm việc với tin đồn, và AMD đang thử nghiệm Big Navi của mình, chúng tôi sẽ bảo lưu phán quyết cho đến khi chúng tôi có thể kiểm tra đầy đủ các GPU mới này. Trong thời gian này, chúng tôi sẽ giải quyết việc vặn ngón tay cái và mua cho mình một trong những máy tính xách tay tốt nhất để thiết kế đồ họa.

Đọc thêm:

[ad_2]
Source link: webdesignernews

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

.
.
.
.